Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 22:37:17 น.

จำนวนผู้ชม : 1,907

วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ ทั่วประเทศ มีการจัดกิจกรรมวันเด็กให้ความสุขกับเด็ก ๆ โดยปีนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรีได้ร่วมร้องเพลงกับเด็ก ๆ และเน้นย้ำถึงการทำหน้าที่เพื่ออนาคตของชาติ

งานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ มีพิธีเปิดเข้ากับ คำขวัญ"รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี"โดยมีหุ่นยนต์ ถือกรรไกร มาให้นายกรัฐมนตรี ตัดริบบิ้นเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในชื่อ งานเด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี จากนั้นได้ชมศิลปะการแสดง จากตัวแทนนักเรียน โรงเรียนวัดนวลนรดิษ ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของนายกรัฐมนตรี ก่อนนายกรัฐมนตรี จะขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อร่วมถ่ายรูปกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กด้อยโอกาส จำนวน 20 คน บนเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ขณะที่เด็กคนแรกที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี คือ เด็กหญิงฟาดิฬะ ลาตีฟี อายุ 6 ปี นักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนพึงรำลึก จังหวัดนนทบุรี โดยบอกว่า ตื่นนอนตั้งแต่ 04.00 น. เพื่อเตรียมตัวมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบเป็นปีแรก ส่วนความฝัน อยากเป็นคุณหมอรักษาคนไข้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

นายกรัฐมนตรีกล่าวให้โอวาท ย้ำว่ารัฐบาลต้องดูแลเด็กและเยาวชนตั้งแต่ในท้องแม่ เพราะการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นสิ่งสำคัญในการรองรับโลกาภิวัฒน์ พร้อม อยากให้เด็กและเยาวชน ออกไปเจอโลกทัศน์ให้ไกลกว่าครอบครัวและที่บ้าน และทุกคนต้องช่วยเหลือนำพาประเทศไปสู่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ตลอดจนต้องมีประชาธิปไตยแบบไทยนิยมและเหมาะสมแบบประเทศไทย  โดยพลเอกประยุทธ กล่าวตอนหนึ่งว่า ยังมีปัญหาต้องสร้างประชาธิปไตยให้มั่งคง และบริหารประเทศให้ดี พร้อมฝากผู้ปกครองสร้างภูมิคุ้มกันให้บุตรหลาน โดยเฉพาะโซเซียลมีเดีย

นายกรัฐมนตรี ปิดท้ายร้องเพลง 3 เพลงรวด กับ วงดุริยางค์กองทัพบก ให้กับเด็ก ๆ เริ่มจากสะพาน - คืนความสุข และ คนดีไม่มีวันตาย พร้อมระหว่างเดินทางกลับ ยังแจกของขวัญ เป็น ตุ๊กตา และ สมุดวาดรูป โดยมีผู้ปกครองมารุมล้อมถ่ายรูปกันคึกคัก

นอกจากการได้นั่งเก้าอี้นายกฯ ปีนี้ ยังได้ชมหุ่นยนต์จาก องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ หรือ อพวช. ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับคนจริง และสามารถพูดได้ มาแสดง พร้อมให้เด็ก ๆ ได้ฝึกการบังคับแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง  ขณะที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำเกมส์ออนไลน์มาให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุก โดยเฉพาะ เกมส์ VR ที่เสมือนเข้ามาอยู่ในเกมส์

สำหรับกิจกรรมในงาน"เด็กดีทีวี 3"ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่อาคารมาลีนนท์ เต็มไปด้วยความคึกคัก มีผู้ปกครองพาน้อง ๆ มาร่วมชมการแสดงและกิจกรรม ในเวทีหลักมีความบันเทิงมากมาย จากเหล่าศิลปินดาราชื่อดัง ทั้งเจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, ญาญ่า อุรัสยา, บอมบ์ ธนิน, อเล็กซ์ เรนเดล, พรีม รณิตา และนอกจาก มีการแสดงของศิลปินเด็กที่มาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานด้วย โดยเหล่านักแสดงช่อง 3 บอกว่าดีใจที่ได้มอบความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในงาน"เด็กดีทีวี 3"

ส่วนวันเด็กที่กระทรวงศึกษาธิการ บรรยากาศคึกคักแต่เช้า โดยจัดกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เน้นให้ความรู้ คิดวิเคราะห์ พัฒนาตนเองให้ รู้ทันเทคโนโลยี พร้อมเกมส์แจกของรางวัลกว่าแสนชิ้น และหนังสือ วันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561"ฮีโร่ตัวจิ๋ว"แจกให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน

เช่นเดียวกับสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมงานวันเด็กพร้อมแจกทุนการศึกษา บุตร-ธิดา ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS