Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 22:37:17 น.

จำนวนผู้ชม : 2,331

วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ ทั่วประเทศ มีการจัดกิจกรรมวันเด็กให้ความสุขกับเด็ก ๆ โดยปีนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรีได้ร่วมร้องเพลงกับเด็ก ๆ และเน้นย้ำถึงการทำหน้าที่เพื่ออนาคตของชาติ

งานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ มีพิธีเปิดเข้ากับ คำขวัญ"รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี"โดยมีหุ่นยนต์ ถือกรรไกร มาให้นายกรัฐมนตรี ตัดริบบิ้นเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในชื่อ งานเด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี จากนั้นได้ชมศิลปะการแสดง จากตัวแทนนักเรียน โรงเรียนวัดนวลนรดิษ ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของนายกรัฐมนตรี ก่อนนายกรัฐมนตรี จะขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อร่วมถ่ายรูปกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กด้อยโอกาส จำนวน 20 คน บนเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ขณะที่เด็กคนแรกที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี คือ เด็กหญิงฟาดิฬะ ลาตีฟี อายุ 6 ปี นักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนพึงรำลึก จังหวัดนนทบุรี โดยบอกว่า ตื่นนอนตั้งแต่ 04.00 น. เพื่อเตรียมตัวมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบเป็นปีแรก ส่วนความฝัน อยากเป็นคุณหมอรักษาคนไข้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

นายกรัฐมนตรีกล่าวให้โอวาท ย้ำว่ารัฐบาลต้องดูแลเด็กและเยาวชนตั้งแต่ในท้องแม่ เพราะการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นสิ่งสำคัญในการรองรับโลกาภิวัฒน์ พร้อม อยากให้เด็กและเยาวชน ออกไปเจอโลกทัศน์ให้ไกลกว่าครอบครัวและที่บ้าน และทุกคนต้องช่วยเหลือนำพาประเทศไปสู่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ตลอดจนต้องมีประชาธิปไตยแบบไทยนิยมและเหมาะสมแบบประเทศไทย  โดยพลเอกประยุทธ กล่าวตอนหนึ่งว่า ยังมีปัญหาต้องสร้างประชาธิปไตยให้มั่งคง และบริหารประเทศให้ดี พร้อมฝากผู้ปกครองสร้างภูมิคุ้มกันให้บุตรหลาน โดยเฉพาะโซเซียลมีเดีย

นายกรัฐมนตรี ปิดท้ายร้องเพลง 3 เพลงรวด กับ วงดุริยางค์กองทัพบก ให้กับเด็ก ๆ เริ่มจากสะพาน - คืนความสุข และ คนดีไม่มีวันตาย พร้อมระหว่างเดินทางกลับ ยังแจกของขวัญ เป็น ตุ๊กตา และ สมุดวาดรูป โดยมีผู้ปกครองมารุมล้อมถ่ายรูปกันคึกคัก

นอกจากการได้นั่งเก้าอี้นายกฯ ปีนี้ ยังได้ชมหุ่นยนต์จาก องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ หรือ อพวช. ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับคนจริง และสามารถพูดได้ มาแสดง พร้อมให้เด็ก ๆ ได้ฝึกการบังคับแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง  ขณะที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำเกมส์ออนไลน์มาให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุก โดยเฉพาะ เกมส์ VR ที่เสมือนเข้ามาอยู่ในเกมส์

สำหรับกิจกรรมในงาน"เด็กดีทีวี 3"ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่อาคารมาลีนนท์ เต็มไปด้วยความคึกคัก มีผู้ปกครองพาน้อง ๆ มาร่วมชมการแสดงและกิจกรรม ในเวทีหลักมีความบันเทิงมากมาย จากเหล่าศิลปินดาราชื่อดัง ทั้งเจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, ญาญ่า อุรัสยา, บอมบ์ ธนิน, อเล็กซ์ เรนเดล, พรีม รณิตา และนอกจาก มีการแสดงของศิลปินเด็กที่มาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานด้วย โดยเหล่านักแสดงช่อง 3 บอกว่าดีใจที่ได้มอบความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในงาน"เด็กดีทีวี 3"

ส่วนวันเด็กที่กระทรวงศึกษาธิการ บรรยากาศคึกคักแต่เช้า โดยจัดกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เน้นให้ความรู้ คิดวิเคราะห์ พัฒนาตนเองให้ รู้ทันเทคโนโลยี พร้อมเกมส์แจกของรางวัลกว่าแสนชิ้น และหนังสือ วันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561"ฮีโร่ตัวจิ๋ว"แจกให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน

เช่นเดียวกับสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมงานวันเด็กพร้อมแจกทุนการศึกษา บุตร-ธิดา ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS