Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตจว.คึกคักจัดงานวันเด็กยิ่งใหญ่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 11:21:52 น.

จำนวนผู้ชม : 507

ต่างจังหวัดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 กันอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานของบรรดาเด็ก ๆ กันตั้งแต่เช้า

ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ปีนี้ยังคงคึกคักเช่นเคยตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาท่องเที่ยว โดยมีกิจกรรมและเปิดให้เด็ก ๆ เข้าเที่ยวชมภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี โดยในปีนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้มีจัดกิจกรรมการเล่นเกมส์ การแสดงและการแจกของรางวัลให้กับเด็ก ๆ รวมทั้งการจัดแสดงความสามารถของสัตว์ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังจัดจุดเลี้ยงอาหารฟรีที่บริเวณวัดกู่ดินขาว ขณะที่ส่วนจัดแสดงสัตว์ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยเฉพาะส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ซึ่งในวันนี้ทางสวนสัตว์ได้ปล่อยหมีแพนด้า “ช่วงช่วง”ออกสัมผัสอากาศหนาวตามธรรมชาติบริเวณสวนหลังบ้าน ส่วนแพนด้า”หลินฮุ่ย”ยังคงออกโชว์ตัวภายในส่วนจัดแสดงแพนด้า อีกทั้งภายในสวนสัตว์เชียงยังได้มีกิจกรรมการแสดงความสามารถของสัตว์บริเวณ Mini Zoo ซึ่งได้นำ เต่า กระต่าย ม้าแคระ แกะ ให้เด็ก ๆ ได้ชม พร้อมทั้งกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดด้วย 

ที่อุบลราชธานี กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ที่กองบิน 21 จะจัดขึ้นในปี 2561 นั้น มี สโลแกนว่า หนึ่งวันที่น่านฟ้าไทย จะสานฝันเด็กไทยสู้การผจญภัยไม่รู้จบ โดยภายในงานมีการจัดตั้งแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อให้เยาวชนนั้นจะได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีการบินอันทันสมัยด้านการบิน ซึ่งจะเป็นการเติมพลังให้เด็กและเยาวชนได้มีเป้าหมายในการเจริญเติบโต เป็นอนาคตของชาติ, การจัดนิทรรศการเส้นทางสู่การเป็นนักบินของกองทัพอากาศ, การตั้งแสดงอากาศยาน ได้แก่ เครื่องบินขับไล่แบบ 18 ข/ค (F-5 E/F) เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) ของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นเครื่องบินขนส่งขนาดใหญ่ มาจัดแสดงให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ชม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการบนเวที, การจัดแสดงของสุนัขทหาร การสาธิตการดับเพลิงและกู้ภัยอากาศยาน รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ จากส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานี ที่จะมาเติมพลังฝันให้แก่เด็กและเยาวชน อันจะเป็นอนาตของชาติได้ร่วมสัมผัสและสนุกสนานเป็นอย่างมาก

จ.นครนายก ที่สวนหลวงเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เทศบาลเมืองนครนายก ร่วมกับหน่วยงานราชการ ทหารและประชาชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีหน่วยงานราชการ จัดนิทรรศการ นำสิ่งของมาทายปัญหา เล่นเกมส์และมอบตุ๊กตาพร้อมของขวัญมากมาย ส่วนเจ้าหน้าที่ทารได้นำรถถัง รถยิงปืนใหญ่ มาให้เด็ก ๆ ได้รับชมกันอย่างสนุกสนาน 

จ.อ่างทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดห้องทำงานต้อนรับผู้ปกครองและบรรดาเด็ก ๆ ให้เข้าไปเยี่ยมชมและทดลองนั่งโต๊ะทำงานของผู้ว่าฯ และยังได้มอบของขวัญให้กับเด็ก ๆ สร้างความตื่นเต้น มีความสุข ที่ได้นั่งโต๊ะทำงานผู้ว่าราชการจังหวัด แถมได้พบตัวผู้ว่าตัวเป็น ๆ ด้วย สำหรับบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน บริษัท และห้างร้านต่าง ๆ เปิดบูธให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรม พร้อมนำของขวัญ อาหาร ไอศครีม ขนม มาแจก นอจากนี้ทหารชุดรักษาความสงบ มทบ. 13 จังหวัดลพบุรี ได้นำรถยนต์ทางทหารมาจอดให้เด็ก ๆ ได้นั่ง และให้ผู้ปกครองถ่ายรูปตามความฝันของเด็ก ๆ ด้วย 

จ.ยะลา บริเวณสนามช้างเผือกเทศบาลนครยะลา จัดงานวันเด็กประจำปี 2561 ขึ้น มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 100 หน่วยงาน โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น โซนสุขภาพ โซนความรู้ โซนกิจกรรมกลางแจ้ง และเวทีกลาง ที่มีหน่วยงานที่เข้าร่วมกิจกรรมหลายหน่วยงาน สำหรับไฮไลท์ภายในงาน มีการแสดงโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ โดยศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 และการแสดงชุดสุนัขสงคราม จากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 443 ทั้งนี้ภายในงานยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยเฉพาะกิจยะลา ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา ทหาร อปพร. และเทศกิจในการรักษาความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมด้วย

จ.ปัตตานี หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 300 หน่วยงาน ได้มีการตั้งเต้นท์เป็นแถวยาว ตั้งแต่ประตูทางเข้า และบนถนนทุกพื้นที่ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ กว่า 400 บูธ โดยบรรยากาศคึกคักตั่งแต่ช่วงเช้า มีบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน มาร่วมกิจกรรมนับหมื่นคน ทั้งกิจกรรมตำบคำถาม เล่นเกมส์ และแจกของรางวัลมากมาย และไฮไลท์สำคัญคือ ซุ้มเรือนจำกลางปัตตานี ทางผู้คุมเรือนจำได้นำโซ้ตรวนของจริงที่ไว้สำหรับใส่ผู้ต้องขังให้เด็ก ๆ ได้ดูเพื่อเตือนสติว่า เมื่อโตขึ้นควรเป็นคนดีลดละความชั่ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS