Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตจว.คึกคักจัดงานวันเด็กยิ่งใหญ่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 11:21:52 น.

จำนวนผู้ชม : 690

ต่างจังหวัดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 กันอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานของบรรดาเด็ก ๆ กันตั้งแต่เช้า

ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ปีนี้ยังคงคึกคักเช่นเคยตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาท่องเที่ยว โดยมีกิจกรรมและเปิดให้เด็ก ๆ เข้าเที่ยวชมภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี โดยในปีนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้มีจัดกิจกรรมการเล่นเกมส์ การแสดงและการแจกของรางวัลให้กับเด็ก ๆ รวมทั้งการจัดแสดงความสามารถของสัตว์ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังจัดจุดเลี้ยงอาหารฟรีที่บริเวณวัดกู่ดินขาว ขณะที่ส่วนจัดแสดงสัตว์ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยเฉพาะส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ซึ่งในวันนี้ทางสวนสัตว์ได้ปล่อยหมีแพนด้า “ช่วงช่วง”ออกสัมผัสอากาศหนาวตามธรรมชาติบริเวณสวนหลังบ้าน ส่วนแพนด้า”หลินฮุ่ย”ยังคงออกโชว์ตัวภายในส่วนจัดแสดงแพนด้า อีกทั้งภายในสวนสัตว์เชียงยังได้มีกิจกรรมการแสดงความสามารถของสัตว์บริเวณ Mini Zoo ซึ่งได้นำ เต่า กระต่าย ม้าแคระ แกะ ให้เด็ก ๆ ได้ชม พร้อมทั้งกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดด้วย 

ที่อุบลราชธานี กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ที่กองบิน 21 จะจัดขึ้นในปี 2561 นั้น มี สโลแกนว่า หนึ่งวันที่น่านฟ้าไทย จะสานฝันเด็กไทยสู้การผจญภัยไม่รู้จบ โดยภายในงานมีการจัดตั้งแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อให้เยาวชนนั้นจะได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีการบินอันทันสมัยด้านการบิน ซึ่งจะเป็นการเติมพลังให้เด็กและเยาวชนได้มีเป้าหมายในการเจริญเติบโต เป็นอนาคตของชาติ, การจัดนิทรรศการเส้นทางสู่การเป็นนักบินของกองทัพอากาศ, การตั้งแสดงอากาศยาน ได้แก่ เครื่องบินขับไล่แบบ 18 ข/ค (F-5 E/F) เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) ของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นเครื่องบินขนส่งขนาดใหญ่ มาจัดแสดงให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ชม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการบนเวที, การจัดแสดงของสุนัขทหาร การสาธิตการดับเพลิงและกู้ภัยอากาศยาน รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ จากส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานี ที่จะมาเติมพลังฝันให้แก่เด็กและเยาวชน อันจะเป็นอนาตของชาติได้ร่วมสัมผัสและสนุกสนานเป็นอย่างมาก

จ.นครนายก ที่สวนหลวงเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เทศบาลเมืองนครนายก ร่วมกับหน่วยงานราชการ ทหารและประชาชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีหน่วยงานราชการ จัดนิทรรศการ นำสิ่งของมาทายปัญหา เล่นเกมส์และมอบตุ๊กตาพร้อมของขวัญมากมาย ส่วนเจ้าหน้าที่ทารได้นำรถถัง รถยิงปืนใหญ่ มาให้เด็ก ๆ ได้รับชมกันอย่างสนุกสนาน 

จ.อ่างทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดห้องทำงานต้อนรับผู้ปกครองและบรรดาเด็ก ๆ ให้เข้าไปเยี่ยมชมและทดลองนั่งโต๊ะทำงานของผู้ว่าฯ และยังได้มอบของขวัญให้กับเด็ก ๆ สร้างความตื่นเต้น มีความสุข ที่ได้นั่งโต๊ะทำงานผู้ว่าราชการจังหวัด แถมได้พบตัวผู้ว่าตัวเป็น ๆ ด้วย สำหรับบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน บริษัท และห้างร้านต่าง ๆ เปิดบูธให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรม พร้อมนำของขวัญ อาหาร ไอศครีม ขนม มาแจก นอจากนี้ทหารชุดรักษาความสงบ มทบ. 13 จังหวัดลพบุรี ได้นำรถยนต์ทางทหารมาจอดให้เด็ก ๆ ได้นั่ง และให้ผู้ปกครองถ่ายรูปตามความฝันของเด็ก ๆ ด้วย 

จ.ยะลา บริเวณสนามช้างเผือกเทศบาลนครยะลา จัดงานวันเด็กประจำปี 2561 ขึ้น มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 100 หน่วยงาน โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น โซนสุขภาพ โซนความรู้ โซนกิจกรรมกลางแจ้ง และเวทีกลาง ที่มีหน่วยงานที่เข้าร่วมกิจกรรมหลายหน่วยงาน สำหรับไฮไลท์ภายในงาน มีการแสดงโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ โดยศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 และการแสดงชุดสุนัขสงคราม จากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 443 ทั้งนี้ภายในงานยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยเฉพาะกิจยะลา ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา ทหาร อปพร. และเทศกิจในการรักษาความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมด้วย

จ.ปัตตานี หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 300 หน่วยงาน ได้มีการตั้งเต้นท์เป็นแถวยาว ตั้งแต่ประตูทางเข้า และบนถนนทุกพื้นที่ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ กว่า 400 บูธ โดยบรรยากาศคึกคักตั่งแต่ช่วงเช้า มีบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน มาร่วมกิจกรรมนับหมื่นคน ทั้งกิจกรรมตำบคำถาม เล่นเกมส์ และแจกของรางวัลมากมาย และไฮไลท์สำคัญคือ ซุ้มเรือนจำกลางปัตตานี ทางผู้คุมเรือนจำได้นำโซ้ตรวนของจริงที่ไว้สำหรับใส่ผู้ต้องขังให้เด็ก ๆ ได้ดูเพื่อเตือนสติว่า เมื่อโตขึ้นควรเป็นคนดีลดละความชั่ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS