Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายอำเภอคลองหลวงโต้กลับเจ้าของผับกล่าวหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 61 เวลา 11:23:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,448

หลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีนายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยขณะตรวจค้นนายอำเภอได้ชักปืนออกมาขึ้นลำกล้อง และระบุว่านายอำเภอมีอาการคล้ายคนเมา ล่าสุดนายอำเภอ ออกมาโต้กลับแล้ว    

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านซิกโซน จับภาพขณะที่นายอำเภอคลองหลวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินเข้าไปภายในร้านเพื่อขอตรวจสถานบันเทิงแห่งนี้ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา จากนั้นกล้องวงจรปิดภายในร้านจับภาพในเวลา 23.45 น.เป็นภาพนายอำเภอคลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบภายในร้าน 

จากนั้น นายณัฐทพัสส์ ศรีเพ็ชร์ เจ้าของร้าน ได้เดินทางมาถึงที่ร้าน แต่ระหว่างนั้นนายอำเภอ และปลัดอำเภอคลองหลวง ซึ่งเดินอยู่บริเวณด้านหน้าบาร์น้ำได้ชักปืนออกมาขึ้นลำกล้องแล้วเก็บปืนใส่ซองไว้เหมือนเดิม จุดนี้เองที่ทางร้าน ระบุว่านายอำเภอ และปลัดอำเภอ ลักษณะเหมือนคนมึนเมาเพราะได้กลิ่นสุรา และเดินเซ

เจ้าของร้าน บอกกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากที่เดินทางมาถึงร้านได้พบกับนายอำเภอ ซึ่งถามตนเองว่า"คุณใช่มั้ยเจ้าของร้าน คุณรู้ไหมว่าผม คือนายอำเภอคลองหลวง และ รู้ไหมว่านายผมคือใคร ตนเองก็บอกว่าไม่รู้ครับ นายอำเภอก็ตอบมาว่าอธิบดี"

เจ้าของร้าน ยอมรับว่าร้านไม่ได้รับอนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดใกล้กับสถานศึกษา แต่ยืนยันว่าไม่ได้เปิดเกินเวลา หรือ มีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ นายอำเภอ จึงควรให้เกียรติกัน เพราะร้านให้ความร่วมมือในการตรวจค้นอย่างเต็มที่ 

ขณะที่นายเจริญโชค เมฆแสน พนังงานบาร์น้ำ บอกว่าตอนเห็นนายอำเภอชักปืนออกมารู้สึกตกใจมาก เพราะการตรวจค้นให้ความร่วมมือดี จึงไม่เข้าใจว่าทำแบบนี้เพื่ออะไร  

ต่อมานายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ยืนยันว่าขณะปฏิบัติงานไม่ได้มีอาการมึนเมาตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนที่ชักอาวุธปืนออกมาและขึ้นลำนั้น ตนเองใช้ปืนยี่ห้อ Glock ทุกครั้งที่ออกจากบ้านจะต้องขึ้นลำไว้ก่อน เป็นการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ระหว่างที่ขอดูบัตรประชาชน เจ้าของร้านได้เดินออกไปหยิบบัตรที่รถ ส่วนลูกน้องของตนตามไปดู และโทรศัพท์มาบอกว่ามีการ์ดของร้านกว่า 10 คนมาล้อมลูกน้องไว้ จึงนำปืนออกมาขึ้นลำแล้วเก็บเข้าซองปืนเหมือนเดิมเพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมแฉว่ามีคนของร้านเป็นผู้มีอิทพลเคยเสนอผลประโยชน์ให้แต่ไม่รับ เพราะตั้งแต่ดำรงตำแหน่งไม่เคยรับส่วยจากสถานบันเทิง 

เช่นเดียวกับปลัดอำเภอคลองหลวง ที่ยืนยันว่าการปฎิบัติหน้าที่ในวันนั้น ทำถูกต้องตามขั้นตอน และไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังถ่ายคลิประหว่างเข้าตรวจค้น ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติดี บางช่วงยังมีการจับไม้จับมือกันด้วย 

ล่าสุด นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช ปลัดจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่ายังไม่ได้ตั้งกรรมการสอบสวน เพราะยังไม่มีผู้ร้องเรียนเข้ามา แต่ได้สอบถามที่มาที่ไปกับนายอำเภอคลองหลวงแล้ว 

สำหรับร้านซิกโซน เคยถูกตรวจค้นมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 60 ถูกจับข้อหาขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ ปล่อยปะละเลยให้ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้เคียงกับสถานศึกษาและหอพัก และมีคำสั่งปิดตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีสถานบันเทิงอีกหลายร้านที่เปิดใกล้กับสถานศึกษา ส่งเสียงดังรบกวนคนที่พักอาศัยอยู่บริเวณนั้น แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะบางร้านมีผู้มีอิทธิพลดูแล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS