Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายอำเภอคลองหลวงโต้กลับเจ้าของผับกล่าวหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 61 เวลา 11:23:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,766

หลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีนายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยขณะตรวจค้นนายอำเภอได้ชักปืนออกมาขึ้นลำกล้อง และระบุว่านายอำเภอมีอาการคล้ายคนเมา ล่าสุดนายอำเภอ ออกมาโต้กลับแล้ว    

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านซิกโซน จับภาพขณะที่นายอำเภอคลองหลวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินเข้าไปภายในร้านเพื่อขอตรวจสถานบันเทิงแห่งนี้ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา จากนั้นกล้องวงจรปิดภายในร้านจับภาพในเวลา 23.45 น.เป็นภาพนายอำเภอคลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบภายในร้าน 

จากนั้น นายณัฐทพัสส์ ศรีเพ็ชร์ เจ้าของร้าน ได้เดินทางมาถึงที่ร้าน แต่ระหว่างนั้นนายอำเภอ และปลัดอำเภอคลองหลวง ซึ่งเดินอยู่บริเวณด้านหน้าบาร์น้ำได้ชักปืนออกมาขึ้นลำกล้องแล้วเก็บปืนใส่ซองไว้เหมือนเดิม จุดนี้เองที่ทางร้าน ระบุว่านายอำเภอ และปลัดอำเภอ ลักษณะเหมือนคนมึนเมาเพราะได้กลิ่นสุรา และเดินเซ

เจ้าของร้าน บอกกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากที่เดินทางมาถึงร้านได้พบกับนายอำเภอ ซึ่งถามตนเองว่า"คุณใช่มั้ยเจ้าของร้าน คุณรู้ไหมว่าผม คือนายอำเภอคลองหลวง และ รู้ไหมว่านายผมคือใคร ตนเองก็บอกว่าไม่รู้ครับ นายอำเภอก็ตอบมาว่าอธิบดี"

เจ้าของร้าน ยอมรับว่าร้านไม่ได้รับอนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดใกล้กับสถานศึกษา แต่ยืนยันว่าไม่ได้เปิดเกินเวลา หรือ มีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ นายอำเภอ จึงควรให้เกียรติกัน เพราะร้านให้ความร่วมมือในการตรวจค้นอย่างเต็มที่ 

ขณะที่นายเจริญโชค เมฆแสน พนังงานบาร์น้ำ บอกว่าตอนเห็นนายอำเภอชักปืนออกมารู้สึกตกใจมาก เพราะการตรวจค้นให้ความร่วมมือดี จึงไม่เข้าใจว่าทำแบบนี้เพื่ออะไร  

ต่อมานายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ยืนยันว่าขณะปฏิบัติงานไม่ได้มีอาการมึนเมาตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนที่ชักอาวุธปืนออกมาและขึ้นลำนั้น ตนเองใช้ปืนยี่ห้อ Glock ทุกครั้งที่ออกจากบ้านจะต้องขึ้นลำไว้ก่อน เป็นการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ระหว่างที่ขอดูบัตรประชาชน เจ้าของร้านได้เดินออกไปหยิบบัตรที่รถ ส่วนลูกน้องของตนตามไปดู และโทรศัพท์มาบอกว่ามีการ์ดของร้านกว่า 10 คนมาล้อมลูกน้องไว้ จึงนำปืนออกมาขึ้นลำแล้วเก็บเข้าซองปืนเหมือนเดิมเพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมแฉว่ามีคนของร้านเป็นผู้มีอิทพลเคยเสนอผลประโยชน์ให้แต่ไม่รับ เพราะตั้งแต่ดำรงตำแหน่งไม่เคยรับส่วยจากสถานบันเทิง 

เช่นเดียวกับปลัดอำเภอคลองหลวง ที่ยืนยันว่าการปฎิบัติหน้าที่ในวันนั้น ทำถูกต้องตามขั้นตอน และไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังถ่ายคลิประหว่างเข้าตรวจค้น ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติดี บางช่วงยังมีการจับไม้จับมือกันด้วย 

ล่าสุด นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช ปลัดจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่ายังไม่ได้ตั้งกรรมการสอบสวน เพราะยังไม่มีผู้ร้องเรียนเข้ามา แต่ได้สอบถามที่มาที่ไปกับนายอำเภอคลองหลวงแล้ว 

สำหรับร้านซิกโซน เคยถูกตรวจค้นมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 60 ถูกจับข้อหาขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ ปล่อยปะละเลยให้ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้เคียงกับสถานศึกษาและหอพัก และมีคำสั่งปิดตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีสถานบันเทิงอีกหลายร้านที่เปิดใกล้กับสถานศึกษา ส่งเสียงดังรบกวนคนที่พักอาศัยอยู่บริเวณนั้น แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะบางร้านมีผู้มีอิทธิพลดูแล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS