Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่ากบดานในไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 61 เวลา 07:43:27 น.

จำนวนผู้ชม : 3,037

ลพบุรี-รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่ากบดานในไทย

เจ้าหน้าที่รวบตัวหัวหน้าแก๊งยากูซ่า หลบหนีเข้ามากบดานในประเทศไทยได้ที่จังหวัดลพบุรี โดยมีภรรยาเป็นหญิงไทย ขณะที่ รองผบ.ตร.ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นในวันนี้ เพื่อร่วมกันแถลงผลการจับกุม 

พ.ต.อ.อุกฤษ ภุ่กลั่น รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสากล ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันควบคุมตัว นายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ได้ในพื้นที่ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ขณะเดินหาซื้อของกิน

จากรายงานข่าวระบุว่า ทางการประเทศญี่ปุ่น ต้องการตัวชายชาวญี่ปุ่นคนนี้เนื่องจากเป็นหัวหน้าแก๊งยามากูจิ ซึ่งเป็นแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น โดยนายชิเนฮารุ ก่อเหตุฆ่าคนตายเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ปี 46 หลังจากนั้นได้หลบหนีออกนอกประเทศโดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศใดจนกระทั่งทางการญี่ปุ่นเพิ่งทราบเบาะแสว่า หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ช่วยติดตามตัว

จากนั้นชุดสืบสวนได้กระจายกำลังลงพื้นที่เร่งหาเบาะแส จนทราบว่านายชิเนฮารุ มากบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จึงได้วางแผนและสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณศาลลูกศร อำเภอเมืองลพบุรี ขณะนี้ถูกควบคุมและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของการจับกุมตัว โดยวันนี้ พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เพื่อแถลงข่าวผลการจับกุมตัวหัวหน้าแก๊งยากูซ่ารายนี้ต่อไป

สำหรับนายชิเนฮารุ เคยปรากฏภาพอยู่ในโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ชื่นชมรอยสักสวยงาม เมื่อช่วงส.ค.ปี 60 จากนั้นเว็บไซต์ข่าวได้นำโพสต์ดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำหรับนายชิเกฮารุ ชิเรอิ ชาวญี่ปุ่น เป็นหัวหน้าแก็งยากูซ่า ชื่อ ยามากูชิ กูมิ ที่ร่วมกับพวกอีก 7 คน ก่อเหตุฆาตกรรมรองหัวหน้าแก๊งยากูซ่าคู่อริในญี่ปุ่น เมื่อปี 46 แล้วหลบหนีการติดตามตัวจากทางการญี่ปุ่นมากบดานอยู่ในจังหวัดลพบุรี ตั้งแต่ปี 48 เบื้องต้น ทราบว่าสมาชิกของแก๊งนี้จะถูกตัดนิ้วก้อยข้างซ้ายทุกคนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ และตลอดเวลาที่กบดานอยู่ในเมืองไทยจะมีชาวญี่ปุ่นส่งเงินให้เป็นประจำทุกเดือน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS