Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ขยายผลพบแก๊งคอลเซ็นเตอร์เปิดอีก 2 บัญชี เหยื่อรายเดียวกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 61 เวลา 15:53:16 น.

จำนวนผู้ชม : 867

ตำรวจขยายผลพบเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์เปิดอีก 2 บัญชี รับโอนเงินจากเหยื่อรายเดียวกัน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ขณะที่ธนาคารบางแห่งปฏิเสธให้ข้อมูลการเปิดบัญชีที่มีชื่อของนางสาวณิชา 

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ติดตามความคืบหน้าคดีกับตำรวจภูธรจังหวัดตาก, ตำรวจกองปราบปราม ที่ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสืบสวนสอบสวน โดยนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ยังอยู่ในฐานะผู้ต้องหาที่เปิดบัญชี และผู้เสียหายที่ถูกนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งจะต้องบูรณาการสอบสวน โดยตำรวจ สภ.บ้านตาก จะทำคดีที่เป็นผู้ต้องหา ขยายผลไปยังแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 

ส่วนกองปราบปรามจะขยายผลไปพื้นที่อื่น ๆ เนื่องจากพบว่ามีการเปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหายอีก 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อนายขวัญ ทองน้อย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี-ติวานนท์ ที่รับโอนเงินจากผู้เสียหาย 5 ครั้ง รวม 400,000 บาท และบัญชีชื่อ นายธีรภัทร์นนท์ งามวงศ์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน โดยรับโอนเงิน 2 ครั้ง รวม 630,000 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบว่า บุคคลทั้ง 2 อยู่ในภูมิลำเนาใด และอยู่ในแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่ หากไม่เกี่ยวข้องขอให้แสดงความบริสุทธิ์ทันที

และจากการประสานข้อมูลจาก 7 ธนาคาร ทั้ง 9 สาขา ที่มีชื่อนางสาวณิชา เปิดบัญชี เพื่อขอภาพวงจรปิดว่าหญิงสาวที่ไปเปิดบัญชีธนาคารเป็นคนเดียวกันหรือไม่ แต่พบว่าบางธนาคาร อ้างต้องขออนุมัติจากสำนักงานใหญ่

ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับทนายเกิดผล โดยระบุว่า กรณีนี้พฤติกรรมของมิจฉาชีพถือเป็นพฤติกรรมแบบใหม่ แม้ในอดีตจะมีการกระทำอยู่ แต่เป็นการดำเนินคดีในคดีอื่น เช่น ปลอมแปลงลายมือชื่อ ประมาทเลินเล่อ จึงฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีส่วนรับผิดชอบ รวมทั้งพนักงานสอบสวน ไม่ควรผลักภาระให้ประชาชนไปเผชิญชะตากรรมในชั้นศาลด้วยตนเอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS