Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยคนร้ายยิงวิศวกรทิ้งเจ้าพระยาหวังอำพรางคดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 61 เวลา 11:27:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,530

เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร และเจ้าของบริษัท รับเหมาก่อสร้าง เสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หวังให้จมน้ำอำพรางคดี โดยคนร้ายชิงรัพย์สินติดมือไปด้วย ล่าสุด ตำรวจทราบเบาะแสแล้ว มั่นใจจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน  

ศพของนายไพโรจน์ ถูกพบเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ตายสวมเสื้อโปโลลายสีน้ำตาล เสื้อแจ็กเก็ตสีดำพันอยู่ที่แขน ใส่กางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณจมูกซ้ายทะลุท้ายทอย 1 นัด

จากการตรวจสอบรัศมี 500 เมตร ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ปลอกกระสุนปืน และรอยคราบเลือด คาดว่าคนร้ายก่อเหตุมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางในช่วงเวลาที่ลง ศพจึงไม่จมน้ำ โดยน้ำจะขึ้นสูงประมาณ 09.00 น. 

นอกจากนี้ พบแว่นตาของผู้ตายตกอยู่ที่ริมตลิ่งห่างจากจุดพบศพ 40 เมตร และของมีค่าของผู้ตายหายไปหลายอย่าง อาทิ สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ล้อมเพชร รุ่นคลาสสิค 1 เรือน เลสทองคำฝังเพชรอักษรย่อ S A P Soyd หนัก 12 บาท เหรียญหลวงพ่อคูณเลี่ยมทอง หนัก 4 บาท  และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก รวม มูลค่ากว่า 800,000 บาท 

และพบเข็มขัดไม่ได้ร้อยเข้ากับหูกางเกง สันนิษฐาน คนร้ายน่าจะถอดแล้วนำมารัดที่เอวเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายศพ คาดว่าคนร้ายอาจก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ต้องสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ 

ส่วนบัตรประชาชนและบัตรใบอนุญาตวิศวกรรมโยธา เหน็บไว้ในกางเกงใน เป็นหลักฐานสำคัญทำให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ประกอบอาชีพอะไร ซึ่งทราบว่าผู้ตายเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลหลายแห่งในอำเภอบางปะอิน และเชื่อได้ว่าผู้ตายน่าจะรู้ตัวว่าจะถูกอุ้มฆ่า

ขณะะญาติของผู้ตายเดินทางไปที่จุดพบศพ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป จากวัดทองบ่อ ประกอบพิธีเชิญวิญญาณท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ระหว่างที่ทำพิธีอยู่นั้น สัญญาณกันขโมยของรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ-5511 พิษณุโลก ที่ผู้ตายใช้เป็นพาหนะทำงานในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเกิดดังขึ้น ญาติพยายามปิดหลายครั้งกว่าจะปิดได้ ทุกคนต่างตกใจเชื่อว่าดวงวิญญาณของผู้ตายรับรู้ และมั่นใจว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้

จากนั้นญาติได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดคูหาสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก

ด้านนางสุภาวดี วงศ์ดิษฐ์สกุล ภรรยาผู้ตาย เผยว่าไม่ทราบว่าสามีขัดแย้งกับใคร แต่สามีเป็นคนมีเพื่อนฝูงเยอะ ใจดีมีไมตรีกับเพื่อนทุกคน  

เมื่อไล่เรียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 มกราคม 2561 นายไพโรจน์ ขับรถยนต์จากจังหวัดพิษณุโลกไปที่อำเภอบางปะอิน พร้อมกับบุตรชาย เพื่อติดตามเงินค่าประกันงานก่อสร้าง อาคารโรงพยาบาลบางปะอิน จำนวน 3 ล้านบาท 

7 มกราคม 2561 นายไพโรจน์ ส่งข้อความทางไลน์หาภรรยา แจ้งว่าจะไปรับประทานข้าวกับเพื่อนที่ตลาดกลางการเกษตรอยุธยา จากนั้น 20.00 น.นายไพโรจน์ โทรศัพท์บอกภรรยามีเพื่อนนำของขวัญปีใหม่มาให้ จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป

8 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 07.30 น. พบศพนายไพโรจน์ บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

คำให้การของนายนพดล ทองสุก เพื่อนของผู้ตายซึ่งรับประทานอาหารด้วยกันก่อนนายไพโรจน์ถูกยิงเสียชีวิต ระบุว่า  7 มกราคม เวลา 18.00 น. ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 7 คน พากันไปรับประทานอาหารที่สวนอาหารริมน้ำ ตลาดกลางการเกษตรอยุธยา จนถึงเวลา 19.00 น.จึงแยกย้ายกันไป โดยตนกับพวก รวมถึงนายไพโรจน์ นั่งรถตู้เข้ากรุงเทพฯไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยเดินทางถึงเวลา 20.30 น.ก็เข้าที่พัก 

ต่อมาตนเองกับนายศักดา สินมา เพื่อนในก๊วน และนายไพโรจน์ ชวนกันไปไหว้พระพิฆเนศที่แยกห้วยขวาง ไหว้เสร็จเวลา 22.00 น. นายไพโรจน์ ขอตัวไปเที่ยวส่วนตัว โดยนั่งแท็กซี่บริเวณริมถนนรัชดาภิเษกห่างจากศาลพระพิฆเนศประมาณ 100 เมตร ในเวลา 22.24 น.ส่วนนายนพดล และ นายศักดา ไปเที่ยวอาบ อบ นวด กระทั่งเวลา 22.37 น.นายไพโรจน์ โทรศัพท์หานายนพดล บอกว่าดื่มเบียร์ไป 1 ขวดแล้ว จะไปเที่ยวที่อาบ อบ นวด จากนั้นก็ไม่ได้ติอต่อกันอีกเลย

ส่วนนายชนะ สุมมาตย์ เพื่อนที่ไปรับประทานอาหารด้วยกันอีกคนหนึ่ง บอกว่าเวลาประมาณ 04.00 น.วันที่ 8 มกราคม เปิดดูข้อความทางไลน์ เห็นนายไพโรจน์ไลน์มาขอเบอร์นายศักดา เวลา 22.31 น.แต่ไม่ได้เอะใจอะไร

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อเชื่อมโยงว่าผู้ตายเดินทางไปที่ไหนบ้างและพบใครบ้างก่อนเสียชีวิต 

รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ที่ผู้ตายขึ้นนั่งใกล้กับศาลพระพิฆเนศที่แยกห้วยขวาง วงจรปิดด่านเก็บเงินประชาชื่นจับภาพได้เวลา 22.41 น.สอดคล้องกับข้อมูลการใช้งานจากโทรศัพท์ของผู้ตายที่โทรฯไปหานายนพดล เวลา 22.37 น. นั่นหมายความว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนายไพโรจน์ ยังนั่งอยู่บนรถแท็กซี่โดยมี นางสาวกิตติพร คำเรืองฤทธิ์ อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถส่งนายไพโรจน์ไปลงที่หน้าห้างเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี จากนั้นวงจรปิดจับภาพนายไพโรจน์ โบกรถแท็กซี่สีชมพู-ขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มุ่งหน้าไปทางเทศบาลนครปากเกร็ด ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดเพิ่มเติมและติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบปากคำ ยังไม่สามารถระบุได้ว่านายไพโรจน์ นั่งรถแท็กซี่ ไปลงที่ไหนหรือนั่งรถแท็กซี่คันอื่นไปที่ไหนอีกหรือไม่ ยังไม่ทราบตัวคนร้าย

กล้องวงจรปิดร้านอาหารจับภาพรถแท็กซี่ขับเข้ามาจอดโดยที่นายไพโรจน์ สะพายกระเป๋าแล้วเดินขึ้นรถเบาะข้างคนขับ โดยมีเพื่อนของนายไพโรจน์ เดินมาส่งขึ้นรถแท็กซี่ แท็กซี่คันนี้รับผู้ตายจากร้านอาหารแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ตายไปรับประทานอาหารกับเพื่อน และขับมาส่งห้องพัก ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะพบเป็นศพเช้าวันรุ่งขึ้น

มีพยานยืนยันว่าเวลา 01.00 น.พบผู้ตายอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะเรียน จากนั้นก็หายตัวไป ส่วนสาเหตุที่ผู้ตายใช้รถแท็กซี่ในการเดินทางแทนรถส่วนตัว เนื่องจากช่วงปลายปีผู้ตายประสบอุบัติเหตุรถเมอร์เซเดส เบนซ์ ตกลงข้างทาง เพิ่งจะทำบุญรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต 

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร.เดินทางไปที่ สภ.บางปะอิน เพื่อติดตามคดี ระบุว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ตั้งปมการสังหารเรื่องขัดแย้งทางธุรกิจ ชิงทรัพย์ และชู้สาว โดยยังไม่ตัดประเด็นใด

ภาพที่นายไพโรจน์ ผู้ตาย  โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวในวันที่ 7 มกราคม เวลา 14.35 น ก่อนถูกยิงในคืนวันเดียวกัน ซึ่งเป็นภาพที่ไปรับประทานอาหารกับเพื่อน ที่ร้านขนมจีนต้นก้ามปูอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุข้อความทำนองว่า เพื่อนเก่าสมัยเรียนสถาปัตย์ฯ แนะนำเพื่อนซึ่งเป็นนายกสโมสรโรตารี่อยุธยาคนปัจจุบัน และเชิญชวนให้ไปทานอาหารร้านดังกล่าว โดยเสื้อที่นายไพโรจน์ สวมใส่เป็นตัวเดียวกันกับที่ใส่ตอนถูกยิงเสียชีวิตซึ่งคงเป็นภาพสุดท้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS