Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยคนร้ายยิงวิศวกรทิ้งเจ้าพระยาหวังอำพรางคดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 61 เวลา 11:27:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,609

เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร และเจ้าของบริษัท รับเหมาก่อสร้าง เสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หวังให้จมน้ำอำพรางคดี โดยคนร้ายชิงรัพย์สินติดมือไปด้วย ล่าสุด ตำรวจทราบเบาะแสแล้ว มั่นใจจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน  

ศพของนายไพโรจน์ ถูกพบเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ตายสวมเสื้อโปโลลายสีน้ำตาล เสื้อแจ็กเก็ตสีดำพันอยู่ที่แขน ใส่กางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณจมูกซ้ายทะลุท้ายทอย 1 นัด

จากการตรวจสอบรัศมี 500 เมตร ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ปลอกกระสุนปืน และรอยคราบเลือด คาดว่าคนร้ายก่อเหตุมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางในช่วงเวลาที่ลง ศพจึงไม่จมน้ำ โดยน้ำจะขึ้นสูงประมาณ 09.00 น. 

นอกจากนี้ พบแว่นตาของผู้ตายตกอยู่ที่ริมตลิ่งห่างจากจุดพบศพ 40 เมตร และของมีค่าของผู้ตายหายไปหลายอย่าง อาทิ สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ล้อมเพชร รุ่นคลาสสิค 1 เรือน เลสทองคำฝังเพชรอักษรย่อ S A P Soyd หนัก 12 บาท เหรียญหลวงพ่อคูณเลี่ยมทอง หนัก 4 บาท  และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก รวม มูลค่ากว่า 800,000 บาท 

และพบเข็มขัดไม่ได้ร้อยเข้ากับหูกางเกง สันนิษฐาน คนร้ายน่าจะถอดแล้วนำมารัดที่เอวเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายศพ คาดว่าคนร้ายอาจก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ต้องสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ 

ส่วนบัตรประชาชนและบัตรใบอนุญาตวิศวกรรมโยธา เหน็บไว้ในกางเกงใน เป็นหลักฐานสำคัญทำให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ประกอบอาชีพอะไร ซึ่งทราบว่าผู้ตายเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลหลายแห่งในอำเภอบางปะอิน และเชื่อได้ว่าผู้ตายน่าจะรู้ตัวว่าจะถูกอุ้มฆ่า

ขณะะญาติของผู้ตายเดินทางไปที่จุดพบศพ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป จากวัดทองบ่อ ประกอบพิธีเชิญวิญญาณท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ระหว่างที่ทำพิธีอยู่นั้น สัญญาณกันขโมยของรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ-5511 พิษณุโลก ที่ผู้ตายใช้เป็นพาหนะทำงานในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเกิดดังขึ้น ญาติพยายามปิดหลายครั้งกว่าจะปิดได้ ทุกคนต่างตกใจเชื่อว่าดวงวิญญาณของผู้ตายรับรู้ และมั่นใจว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้

จากนั้นญาติได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดคูหาสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก

ด้านนางสุภาวดี วงศ์ดิษฐ์สกุล ภรรยาผู้ตาย เผยว่าไม่ทราบว่าสามีขัดแย้งกับใคร แต่สามีเป็นคนมีเพื่อนฝูงเยอะ ใจดีมีไมตรีกับเพื่อนทุกคน  

เมื่อไล่เรียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 มกราคม 2561 นายไพโรจน์ ขับรถยนต์จากจังหวัดพิษณุโลกไปที่อำเภอบางปะอิน พร้อมกับบุตรชาย เพื่อติดตามเงินค่าประกันงานก่อสร้าง อาคารโรงพยาบาลบางปะอิน จำนวน 3 ล้านบาท 

7 มกราคม 2561 นายไพโรจน์ ส่งข้อความทางไลน์หาภรรยา แจ้งว่าจะไปรับประทานข้าวกับเพื่อนที่ตลาดกลางการเกษตรอยุธยา จากนั้น 20.00 น.นายไพโรจน์ โทรศัพท์บอกภรรยามีเพื่อนนำของขวัญปีใหม่มาให้ จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป

8 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 07.30 น. พบศพนายไพโรจน์ บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

คำให้การของนายนพดล ทองสุก เพื่อนของผู้ตายซึ่งรับประทานอาหารด้วยกันก่อนนายไพโรจน์ถูกยิงเสียชีวิต ระบุว่า  7 มกราคม เวลา 18.00 น. ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 7 คน พากันไปรับประทานอาหารที่สวนอาหารริมน้ำ ตลาดกลางการเกษตรอยุธยา จนถึงเวลา 19.00 น.จึงแยกย้ายกันไป โดยตนกับพวก รวมถึงนายไพโรจน์ นั่งรถตู้เข้ากรุงเทพฯไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยเดินทางถึงเวลา 20.30 น.ก็เข้าที่พัก 

ต่อมาตนเองกับนายศักดา สินมา เพื่อนในก๊วน และนายไพโรจน์ ชวนกันไปไหว้พระพิฆเนศที่แยกห้วยขวาง ไหว้เสร็จเวลา 22.00 น. นายไพโรจน์ ขอตัวไปเที่ยวส่วนตัว โดยนั่งแท็กซี่บริเวณริมถนนรัชดาภิเษกห่างจากศาลพระพิฆเนศประมาณ 100 เมตร ในเวลา 22.24 น.ส่วนนายนพดล และ นายศักดา ไปเที่ยวอาบ อบ นวด กระทั่งเวลา 22.37 น.นายไพโรจน์ โทรศัพท์หานายนพดล บอกว่าดื่มเบียร์ไป 1 ขวดแล้ว จะไปเที่ยวที่อาบ อบ นวด จากนั้นก็ไม่ได้ติอต่อกันอีกเลย

ส่วนนายชนะ สุมมาตย์ เพื่อนที่ไปรับประทานอาหารด้วยกันอีกคนหนึ่ง บอกว่าเวลาประมาณ 04.00 น.วันที่ 8 มกราคม เปิดดูข้อความทางไลน์ เห็นนายไพโรจน์ไลน์มาขอเบอร์นายศักดา เวลา 22.31 น.แต่ไม่ได้เอะใจอะไร

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อเชื่อมโยงว่าผู้ตายเดินทางไปที่ไหนบ้างและพบใครบ้างก่อนเสียชีวิต 

รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ที่ผู้ตายขึ้นนั่งใกล้กับศาลพระพิฆเนศที่แยกห้วยขวาง วงจรปิดด่านเก็บเงินประชาชื่นจับภาพได้เวลา 22.41 น.สอดคล้องกับข้อมูลการใช้งานจากโทรศัพท์ของผู้ตายที่โทรฯไปหานายนพดล เวลา 22.37 น. นั่นหมายความว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนายไพโรจน์ ยังนั่งอยู่บนรถแท็กซี่โดยมี นางสาวกิตติพร คำเรืองฤทธิ์ อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถส่งนายไพโรจน์ไปลงที่หน้าห้างเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี จากนั้นวงจรปิดจับภาพนายไพโรจน์ โบกรถแท็กซี่สีชมพู-ขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มุ่งหน้าไปทางเทศบาลนครปากเกร็ด ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดเพิ่มเติมและติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบปากคำ ยังไม่สามารถระบุได้ว่านายไพโรจน์ นั่งรถแท็กซี่ ไปลงที่ไหนหรือนั่งรถแท็กซี่คันอื่นไปที่ไหนอีกหรือไม่ ยังไม่ทราบตัวคนร้าย

กล้องวงจรปิดร้านอาหารจับภาพรถแท็กซี่ขับเข้ามาจอดโดยที่นายไพโรจน์ สะพายกระเป๋าแล้วเดินขึ้นรถเบาะข้างคนขับ โดยมีเพื่อนของนายไพโรจน์ เดินมาส่งขึ้นรถแท็กซี่ แท็กซี่คันนี้รับผู้ตายจากร้านอาหารแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ตายไปรับประทานอาหารกับเพื่อน และขับมาส่งห้องพัก ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะพบเป็นศพเช้าวันรุ่งขึ้น

มีพยานยืนยันว่าเวลา 01.00 น.พบผู้ตายอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะเรียน จากนั้นก็หายตัวไป ส่วนสาเหตุที่ผู้ตายใช้รถแท็กซี่ในการเดินทางแทนรถส่วนตัว เนื่องจากช่วงปลายปีผู้ตายประสบอุบัติเหตุรถเมอร์เซเดส เบนซ์ ตกลงข้างทาง เพิ่งจะทำบุญรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต 

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร.เดินทางไปที่ สภ.บางปะอิน เพื่อติดตามคดี ระบุว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ตั้งปมการสังหารเรื่องขัดแย้งทางธุรกิจ ชิงทรัพย์ และชู้สาว โดยยังไม่ตัดประเด็นใด

ภาพที่นายไพโรจน์ ผู้ตาย  โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวในวันที่ 7 มกราคม เวลา 14.35 น ก่อนถูกยิงในคืนวันเดียวกัน ซึ่งเป็นภาพที่ไปรับประทานอาหารกับเพื่อน ที่ร้านขนมจีนต้นก้ามปูอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุข้อความทำนองว่า เพื่อนเก่าสมัยเรียนสถาปัตย์ฯ แนะนำเพื่อนซึ่งเป็นนายกสโมสรโรตารี่อยุธยาคนปัจจุบัน และเชิญชวนให้ไปทานอาหารร้านดังกล่าว โดยเสื้อที่นายไพโรจน์ สวมใส่เป็นตัวเดียวกันกับที่ใส่ตอนถูกยิงเสียชีวิตซึ่งคงเป็นภาพสุดท้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS