Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษฝนหลงฤดู คนกรุงอ่วม!!น้ำท่วมขังหลายจุด จราจรเป็นอัมพาต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 61 เวลา 11:23:20 น.

จำนวนผู้ชม : 698

เช้านี้ คนกรุงเทพฯ ต้องรับศึกหนักหลังจากฝนกระหน่ำตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังรอการระบาย รถติดสะสม โลกโซเชียลต่างลงภาพกันเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าวันนี้เข้างานสายไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่กรมอุตุฯ เตือนฝนจะตกถึงเย็นวันนี้ก่อนที่วันพรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส 

จุดแรกไปดูที่แฟลตคลองจั่น เขตบางกระปิ ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร ส่งผลให้รถจมน้ำมากกว่า 100 คัน ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถออกมาได้เพราะทางออกมีน้ำท่วมสูงมาก เจ้าของรถทำอะไรไม่ได้นอกจากออกมายืนมองรถของตนเอง ส่วนด้านหลังแฟลตซึ่งเป็นคลองแสนแสบ พบว่าน้ำเอ่อเต็มคลอง และยังไม่มีแนวโน้มจะลดลงเพราะจนถึงช่วงสายฝนยังตกอยู่ 

ส่วนถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิท รถแน่นเต็มพื้นผิวจราจร เพราะมีน้ำท่วมขังถนนเป็นช่วงๆเฉลี่ยน 10-20 ซม.

ถนนลาดพร้าว น้ำท่วมถึงระดับทางเท้า สภาพการจราจรติดขัด เคลื่อนตัวได้ช้าทั้งขาเข้าและขาออก กระทบไปถึงรถโดยสารประจำทางขาดระยะ จนทำให้ประชาชนที่ใช้บริการเกิดความล่าช้า  

ถนนพัฒนาการ สวนหลวง ร.9 มีน้ำท่วมสูงเช่นกัน รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง และหลายคันเครื่องยนต์ดับกลางถนน 

สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร รายงานสภาพน้ำท่วมขัง บนถนนสายหลัก ระดับ 15-20 เซ็นติเมตร มี 6 จุด ได้แก่ ถนนพัฒนาการ ถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนลาดพร้าว ถนนรามคำแหง และ ถนนสุวินทวงศ์ 

ขณะที่จังหวัดปริมณฑลฝนที่ตกหนักติดต่อกันกว่า 4 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลายจุด ระดับน้ำสูง 10-15 เซนติเมตร โดยเฉพาะในซอยที่น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ท่อน้ำสาธารณะได้ทัน ทำให้การจราจรติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้าตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ถนนสาย 304 ช่วงกบินทร์บุรี –ฉะเชิงเทรา ทั้งขาเข้า และขาออก มีน้ำท่วมผิวการจรารจ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 164-166 ตั้งแต่หน้าปั๊มน้ำมัน ยาวจนถึงทางโค้ง ตำบลสุขภัณฑ์ ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-30 เซนติเมตร รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุได้ 

ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลอดช่วงเช้ามีฝนตกหนัก ทำให้การส่งบุตร-หลานไปโรงเรียนเป็นไปด้วยความลำบาก ปริมาณรถยนต์สะสมหน้าโรงเรียนแต่ละแห่งเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตากฝนเข้าช่วยจัดการจราจร

เช่นเดียวกับพื้นที่บางแสน อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี หน้าโรงเรียนทุกแห่ง การจราจรติดหนัก เพราะผู้ปกครองต้องการส่งบุตรหลานในจุดที่ไม่โดนฝน 

สภาพอากาศที่แปรปรวนอย่างรวดเร็ว เกิดฝนฟ้าคะนอง ตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ ล่าสุด ดร.วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่าตลอดวันนี้ กทม.และปริมณฑล จะมีฝนตกปานกลางต่อเนื่องถึงค่ำ โดยเกิดจากอิทธิพลความกดอากาศเย็นจากจีนมาปะทะอากาศร้อนบ้านเรา ทำให้เกิดอากาศแปรปรวน มีฝนตก จากนั้นในวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป กับมีลมแรงต่อเนื่อง ถึงวันที่ 15 มกราคมนี้ 

โดยประกาศเตือนภัยล่าสุด จากกรมอุตุนิยมวิทยา"อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-15 มกราคม 2561) ช่วงวันที่ 10-11 มกราคม ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง และอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว        

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กทม.และปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป หลังจากนั้นช่วงวันที่ 12-15 มกราคม อุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อย ทำให้มีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS