Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษฝนหลงฤดู คนกรุงอ่วม!!น้ำท่วมขังหลายจุด จราจรเป็นอัมพาต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 61 เวลา 11:23:20 น.

จำนวนผู้ชม : 619

เช้านี้ คนกรุงเทพฯ ต้องรับศึกหนักหลังจากฝนกระหน่ำตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังรอการระบาย รถติดสะสม โลกโซเชียลต่างลงภาพกันเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าวันนี้เข้างานสายไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่กรมอุตุฯ เตือนฝนจะตกถึงเย็นวันนี้ก่อนที่วันพรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส 

จุดแรกไปดูที่แฟลตคลองจั่น เขตบางกระปิ ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร ส่งผลให้รถจมน้ำมากกว่า 100 คัน ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถออกมาได้เพราะทางออกมีน้ำท่วมสูงมาก เจ้าของรถทำอะไรไม่ได้นอกจากออกมายืนมองรถของตนเอง ส่วนด้านหลังแฟลตซึ่งเป็นคลองแสนแสบ พบว่าน้ำเอ่อเต็มคลอง และยังไม่มีแนวโน้มจะลดลงเพราะจนถึงช่วงสายฝนยังตกอยู่ 

ส่วนถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิท รถแน่นเต็มพื้นผิวจราจร เพราะมีน้ำท่วมขังถนนเป็นช่วงๆเฉลี่ยน 10-20 ซม.

ถนนลาดพร้าว น้ำท่วมถึงระดับทางเท้า สภาพการจราจรติดขัด เคลื่อนตัวได้ช้าทั้งขาเข้าและขาออก กระทบไปถึงรถโดยสารประจำทางขาดระยะ จนทำให้ประชาชนที่ใช้บริการเกิดความล่าช้า  

ถนนพัฒนาการ สวนหลวง ร.9 มีน้ำท่วมสูงเช่นกัน รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง และหลายคันเครื่องยนต์ดับกลางถนน 

สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร รายงานสภาพน้ำท่วมขัง บนถนนสายหลัก ระดับ 15-20 เซ็นติเมตร มี 6 จุด ได้แก่ ถนนพัฒนาการ ถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนลาดพร้าว ถนนรามคำแหง และ ถนนสุวินทวงศ์ 

ขณะที่จังหวัดปริมณฑลฝนที่ตกหนักติดต่อกันกว่า 4 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลายจุด ระดับน้ำสูง 10-15 เซนติเมตร โดยเฉพาะในซอยที่น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ท่อน้ำสาธารณะได้ทัน ทำให้การจราจรติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้าตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ถนนสาย 304 ช่วงกบินทร์บุรี –ฉะเชิงเทรา ทั้งขาเข้า และขาออก มีน้ำท่วมผิวการจรารจ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 164-166 ตั้งแต่หน้าปั๊มน้ำมัน ยาวจนถึงทางโค้ง ตำบลสุขภัณฑ์ ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-30 เซนติเมตร รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุได้ 

ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลอดช่วงเช้ามีฝนตกหนัก ทำให้การส่งบุตร-หลานไปโรงเรียนเป็นไปด้วยความลำบาก ปริมาณรถยนต์สะสมหน้าโรงเรียนแต่ละแห่งเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตากฝนเข้าช่วยจัดการจราจร

เช่นเดียวกับพื้นที่บางแสน อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี หน้าโรงเรียนทุกแห่ง การจราจรติดหนัก เพราะผู้ปกครองต้องการส่งบุตรหลานในจุดที่ไม่โดนฝน 

สภาพอากาศที่แปรปรวนอย่างรวดเร็ว เกิดฝนฟ้าคะนอง ตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ ล่าสุด ดร.วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่าตลอดวันนี้ กทม.และปริมณฑล จะมีฝนตกปานกลางต่อเนื่องถึงค่ำ โดยเกิดจากอิทธิพลความกดอากาศเย็นจากจีนมาปะทะอากาศร้อนบ้านเรา ทำให้เกิดอากาศแปรปรวน มีฝนตก จากนั้นในวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป กับมีลมแรงต่อเนื่อง ถึงวันที่ 15 มกราคมนี้ 

โดยประกาศเตือนภัยล่าสุด จากกรมอุตุนิยมวิทยา"อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-15 มกราคม 2561) ช่วงวันที่ 10-11 มกราคม ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง และอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว        

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กทม.และปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป หลังจากนั้นช่วงวันที่ 12-15 มกราคม อุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อย ทำให้มีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS