Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บขส.จ่ายชดเชยพ่อแม่ลูก 4 คน ถูกรถโดยสาร ปอ.ไล่ลงกลางทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 61 เวลา 15:05:39 น.

จำนวนผู้ชม : 4,057

พ่อ แม่ ลูก 4 ชีวิต เดินทางถึงเกาะสมุยแล้ว หลังจากที่โดนรถโดยสารปรับอากาศสาย 999 กรุงเทพฯ-สมุย ไล่ลงกลางทางเพราะลูกวัยขวบเศษร้องไห้ส่งเสียงดัง ก่อนอุ้มลูกน้อยพากันไปเปิดห้องพักในปั้มน้ำมันจนเหลือเงินติดตัวแค่ 25 บาท ผู้เป็นพ่อเผยเป็นคืนที่โหดร้าย แต่ต้องรับสภาพ

โดยวันนี้ นายมงคล ทองโบราณ พร้อมภรรยา และลูกชาย 2 คน เดินทางมาที่สถานีขนส่งเกาะสมุย เพื่อเข้าพบหัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย และนายสถานีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

สำหรับกรณีนี้ ทางบริษัทขนส่ง จำกัด ได้ชดเชยค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับครอบครัวนายมงคล จำนวน 4,740 บาท ซึ่งเป็นค่าโดยสารรถ บขส. ค่ารถไฟ ค่าเรือ และค่าที่พัก พร้อมกล่าวขอโทษที่พนักงานให้บริการที่ไม่ดี และหลังจากนี้ไปทางบริษัท ขนส่ง จำกัด จะได้เรียกคนขับรถทั้งสองคน และบริกรบนรถมาสอบสวนและลงโทษทางวินัยต่อไป พร้อมกับปรับเงิน 5,000 บาทจากคนขับรถ

สำหรับเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผย นายสิทธิพร ศรีวะรมย์ ผู้โพสต์ เปิดใจกับทีมข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ว่าที่ไม่อาจจะเพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของพนักงาน บสข. และไม่อยากจะให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก ขอให้คิดว่าใจเขาใจเรา และไม่คิดว่าจะมีการแชร์และแสดงความชื่นชมมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ส่วนตัวขอเป็นแค่ส่วนเล็ก ๆ ที่ขอช่วยผลักดันสังคมให้ดีขึ้น และขอให้ทุกคนช่วยกันอย่าเพิกเฉยกับสิ่งผิด

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 7 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาพ่อแม่ลูก 4 คน นั่งรถโดยสารปรับอากาศสาย 999 จากกรุงเทพฯ มายังเกาะสมุย แต่ระหว่างทางบุตรชายคนเล็กเกิดร้องไห้ส่งเสียงดัง จนไปรบกวนผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และพนักงานขับรถคนที่ 2 จนนอนไม่หลับ ก่อนจะถูกไล่ลงจากรถที่หน้าปั้มน้ำมัน ปตท. อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS