Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติเหยื่อกระสุนปริศนาขณะขับผ่านด่าน แห่ศพประท้วงขอความเป็นธรรมหน้าอำเภอแม่สรวย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 22:27:37 น.

จำนวนผู้ชม : 479

คดีที่นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ถูกยิงที่อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชน ในคืนวันที่ 2 มกราคม แม้ตำรวจจะจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้ แต่ญาติผู้เสียชีวิตเชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุในคืนนั้นมากว่า 1 คน ญาติจึงนำศพผู้ตายกลับมาประท้วงขอความเป็นธรรมที่หน้าที่ว่าการอำเภอสรวย 

นางนาสอ จะยอ แม่ของ นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ชาวบ้านแม่น้ำขุ่น ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นำศพลูกชายใส่ในโลงศพสีแดง ตามแบบชาวจีนพื้นถิ่น บรรทุกใส่ท้ายรถกระบะ ปักหลักหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สรวย เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม ให้ลูกชายที่ถูกยิงเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคม 

นอกจากนี้ นายจีรศักดิ์ ดำรงโชคชัยกุล ทนายความของญาตินายศรชัย นำหนังสือขอความเป็นธรรมและเอกสารหลักฐานใหม่ มอบให้กับ นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอแม่สรวย เพื่อให้ตรวจสอบ โดยระบุว่ามีข้อมูลและหลักฐานว่าที่ด่านตรวจชุมชนดังกล่าว มีผู้ที่เข้าเวรในคืนนั้นมากกว่า 8 คน และคนที่ยิงปืนมีมากกว่า1 คน แม้นายวุฒิชัย อินใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านป่าเหียง ที่เป็นผู้ยิงปืนใส่จะถูกตำรวจจับไปแล้ว แต่มีความเป็นไปได้ว่า ยังมีผู้อื่นยิงปืนในคืนนั้นอีกแน่นอน แต่จะเป็นพลเรือน หรือข้าราชการหน่วยอื่น ที่ร่วมปฏิบัติงานในคืนนั้น พนักงานสอบสวนที่ทำคดี ต้องสอบสวนอย่างละเอียดและโปร่งใส ขณะที่ญาติยืนยันว่าจะไม่เผาศพผู้ตาย จนกว่าปมสงสัยทางคดีจะคลี่คลาย

หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายประชุมร่วมกันแล้ว ญาติและทนายความได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชน ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับปากจะให้ให้ความเป็นธรรม รวมทั้งเยียวยาตามกฎหมาย ส่วนศพญาตินำไปเก็บที่ฝ่ายนิติเวช โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อรอความชัดเจนของคดีจึงทำพิธีทางศาสนา โดยรัฐจะเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่าย ส่วนประเด็นสงสัยทางคดี ที่อาจมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน พนักงานสอบสวนรับปากจะไปสอบสวนตามขั้นตอน และตำรวจได้นำปืนกระบอกที่อยู่ในด่านตรวจชุมชนวันเกิดเหตุมาตรวจสอบเพิ่มเติม ทำให้ญาติพอใจในระดับหนึ่ง 

นายอำเภอแม่สรวย บอกว่าได้ชี้แจงข้อสงสัยให้ญาติทราบแล้ว จากนี้ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ส่วนปมสงสัยเรื่องการดื่มสุราขณะตั้งด่านตรวจนั้น ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ไม่พบว่ามีการดื่มสุราแต่อย่างใด ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะนี้ถูกดำเนินคดี และถูกสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ไปแล้วเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS