Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เส้นทาง"น้ำมันเครื่องรถปลอม"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 59 เวลา 11:14:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,855

อีกคดีที่ส่งผลต่อผู้บริโภคโดยตรง เมื่อกองบังคับการตำรวจน้ำ บุกจับกุมแหล่งผลิตน้ำมันเครื่องปลอม ที่ไม่ใช่การลักลอบน้ำมันเถื่อนเข้ามา แต่เป็นกลุ่มที่ไปรับซื้อน้ำมันเครื่องเก่าที่หมดอายุ มาบรรจุขายใหม่ ในหลากหลายยี่ห้อและราคาที่ถูกเป็นพิเศษ

ถังบรรจุน้ำมันขนาดต่างๆ จำนวนกว่า 7,000 ลิตร ที่พบภายในบ้านพัก 2 ชั้น ย่านซอยเพชรเกษม 69 ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นโรงงานบรรจุน้ำมันเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ชนิดต่างๆ ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นของกลางที่ชุดปฎิบัติการงานปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง กองบังคับการตำรวจน้ำ ตรวจยึดได้ พร้อมผู้ต้องหา 3 คน หลังจากใช้เวลาเกือบ 1 เดือนในการติดตามสืบหาข้อมูล

หนึ่งในผู้ต้องหาอ้างว่า มาเช่าบ้านเพื่อบรรจุน้ำมันตามที่ได้รับว่าจ้างจากเจ๊รี ที่จะให้ลูกน้องนำน้ำมันมาส่งพร้อมกับฉลากยี่ห้อต่างๆ โดยที่ไม่รู้ว่าน้ำมันเครื่องเหล่านี้เป็นน้ำมันเก่าที่ไม่ได้คุณภาพ

จากการสืบสวนทำให้ทราบว่าขบวนการนี้ จะไปรับน้ำมันเครื่องเก่าที่หมดอายุแล้วมาจากโรงกรองน้ำมันในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อนำมาสังเคราะห์ฟอกสี และเติมสารเคมีลงไป ให้มีลักษณะเหมือนกับยี่ห้อต่าง ๆ

นอกจากจุดนี้ เจ้าหน้าที่ยังขยายผลพบบ้านอีกหลัง ย่านซอยบางแวก 99 ที่เปิดเป็นโรงงานบรรจุน้ำมันลักษณะคล้ายกัน แต่ไม่พบผู้กระทำความผิด คาดว่าไหวตัวหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการอายัดของกลางไว้ทั้งหมดเพื่อตรวจสอบหาผู้กระทำผิดต่อไป เบื้องต้น เชื่อว่าทั้ง 2 แห่งน่าจะมีความเชื่อมโยงกัน

การกระทำของคนกลุ่มนี้ ไม่เพียงทำให้เจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องเสียหาย และ สูญเสียรายได้ ยังทำให้ผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ มีความรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยด้วย

ขบวนการเหล่านี้ ยังคงมีอยู่ในหลายพื้นที่ นอกจากการปราบปรามของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ร้านขายต่าง ๆ ต้องปฏิเสธน้ำมันที่ไม่ได้คุณภาพที่มีผู้นำเสนอขาย เพราะแม้จะมีราคาถูกกว่าแต่จะส่งผลต่อเครื่องยนต์ในระยะยาวของผู้ใช้บริการ


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS