Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลไม่ให้ประกันตัว"ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์"เกรงหลบหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 15:50:59 น.

จำนวนผู้ชม : 2,086

ศาลจังหวัดตาก ยกคำร้องไม่ให้ประกันตัวนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ทนายความเตรียมยื่นคำร้องไปยังศาลอุธรณ์ภาค 6 เพื่อขอประกันตัวอีกครั้ง

ศาลจังหวัดตากได้ออกนั่งบังลังก์พิจารณาคำร้องการยื่นขอประกันตัวนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ผู้ต้องขังในข้อหาฉ้อโกง ศาลได้ยกคำร้อง ไม่ให้ประกันตัว เพราะกลัวผู้ต้องหาหลบหนี ทนายความของนางสาวณิชา กล่าวว่า หลังจากนี้จะได้รวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องไปยังศาลศาลอุธรณ์ ภาค 6 เพื่อขอประกันตัวอีกครั้ง จากการพูดคุยกับลูกความยังยืนยันว่า บัตรประชาชนถูกขโมยไป และมีการแจ้งยกเลิกไปแล้ว ไม่รู้คนร้ายนำไปเปิดบัญชีได้อย่างไร

นายพงษ์สิทธิ์ ชัยฉัตรพรสุข รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า มิจฉาชีพที่นำบัตรประจำตัวประชาชนที่โดนขโมยไปเปิดบัญชีธนาคาร ยอมรับว่า มีช่องโหว่ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎร์เรียลไทม์ไม่ได้ หากมิจฉาชีพมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ทั้งการตัดผม การแต่งตัวให้เหมือนกับบุคคลในบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่ก็จะอนุญาตให้เปิดบัญชีได้ 

ส่วนชาวบ้านในอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกหลอกให้เปิดบัญชีรอรับเงินจากต่างประเทศ โดยเสียค่าดำเนินการรายละ 2,500 บาท ผ่านมานับปียังไม่ได้เงิน ล่าสุดนายตู่ ผู้ประสานงานได้เข้าพบพนักงานสอบสวนยืนยันไม่ได้หลอกลวงชาวบ้าน ไม่ได้เรียกรับเงิน หากชาวบ้านไม่มั่นใจก็สามารถยกเลิกบัญชีที่เปิดใว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบัญทึกประจำวันใว้เป็นหลักฐาน 

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะพนักงานสอบสวน คดีฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิค หรือ คดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ประชุมร่วมกับนายยงยุทธ สิทธิธัญกิจ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร รวมถึงอัยการฝ่ายเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นคณะทำงาน เพื่อหาแนวทางในการดำเนินคดีกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ให้ถึงต้นตอเพื่อหยุดขบวนการนี้ให้ได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS