Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.ยืนยันตำรวจทำคดี"เสก โลโซ"ตามขั้นตอนกฎหมาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 11:54:02 น.

จำนวนผู้ชม : 231

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันการบุกบ้านนักร้องดัง เสก โลโซ ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ ชี้หากไม่พอใจสามารถฟ้องร้องได้

เป็นความต่อเนื่องจากการแถลงข่าวของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เมื่อวานนี้ ทำนองว่ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าไปจับกุมตนเองในบ้านเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะตั้งใจจะมอบตัวอยู่แล้วหลังจากเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตที่พัทยา

โดยวันนี้ พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าเป็นการกระทำตามขั้นตอนและกระบวนการของกฎหมาย ตำรวจมีทั้งหมายค้นและหมายจับ รวมทั้งมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวในขณะนั้น และไม่จำเป็นต้องรอทนายความ เพราะทนายความเดินทางมาถึงแล้ว และได้คุยกับตำรวจแล้ว แต่เสก ยังไม่ยอมออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบุกเข้าจับกุม แต่หากมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ สามารถฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ได้ทันที

เช่นเดียวกับการตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะของเสก จะกล่าวอ้างอะไรก็ได้เป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว แต่หลักฐานทุกอย่างอยู่ในผลตรวจร่างกายของเสก ซึ่งศาล รวมถึงสังคมจะเป็นผู้ตัดสิน

ส่วนกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพคล้ายตำรวจนำกรวยมากั้นคล้ายการตั้งด่าน พร้อมระบุข้อความว่า"ด่านลอยยกเลิกแล้วนะคะ แต่ด่านในหมู่บ้านยังมี"และมีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า การตั้งด่านเพื่อตรวจจับสิ่งผิดกฎหมายของตำรวจสายตรวจ อาทิ อาวุธปืน ยาเสพติด หรือการลักขโมยรถจักรยานยนต์ หรือรถยนต์ ไม่ใช่การตรวจจับจราจร ซึ่งการตั้งจุดสกัดดังกล่าวสามารถกระทำได้ โดยไม่ต้องตั้งจุดตรวจอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นการรับแจ้งสกัดอย่างกะทันหัน หรือได้รับรายงานอย่างเร่งด่วน โดยจะเน้นตั้งในทางลัด ซอย หรือ ถนนสายรอง เนื่องจากมักถูกใช้เป็นช่องทางหลบหนีของผู้กระทำผิด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS