Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับแล้ว!!เพื่อนบ้านทำร้ายคนพิการราดน้ำมันจุดไฟเผา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 11:12:46 น.

จำนวนผู้ชม : 356

กรณีชายพิการถูกทำร้ายแล้วราดด้วยน้ำมันเบนซินจุดไฟเผาทั้งเป็น กลางถนนในหมู่บ้านวังไทร ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านในวงเหล้า ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานนับเดือน

ล่าสุด ตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะที่ญาติผู้ก่อเหตุขอความเป็นธรรม ระบุถูกกล่าวหาทั้งที่ไม่ได้เป็นคนลงมือ แต่ตำรวจมีพยานบุคคลซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นผู้ก่อเหตุเทน้ำมันราดชายพิการแล้วจุดไฟเผาต่อหน้าต่อตา ดิ้นรนคลานหนีขอช่วยเหลือ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น.ซึ่งบาดแผลที่พุพองตามเรือนร่างของนายวิมล สีลาเขตร์ อายุ 52 ปี ชายพิการทางสมอง เดินขาลากพื้นหนึ่งข้าง แขนใช้ได้ข้างเดียว ไม่สามารถพูดได้ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อ 20 ปีก่อน โดยบริเวณเท้าทั้งสองข้าง ชายโครงซ้าย แขนซ้าย หางคิ้วขวา เป็นแผลพุพองจากการถูกไฟไหม้ ศีรษะแตกน่าจะถูกตี ขณะนี้นายวิมล นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครนายก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามเรื่องนี้ หลังญาติร้องขอความเป็นธรรมให้จับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้ โดยนายเสฏฐวุฒิ ทุมมา ญาติผู้เสียหาย บอกว่าช่วงเย็นวันที่ 2 มกราคม นายวิมล ได้ไปร่วมวงดื่มสุราสังสรรค์กับเพื่อนบ้านกลุ่มหนึ่ง บริเวณร้านค้าปากซอยริมคลอง ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร โดยหนึ่งในกลุ่มได้ถ่ายคลิปขณะดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน แล้วนำมาลงเฟซบุ๊ก ทำให้ทราบว่ามีคนนั่งร่วมวง 6 คน รวมถึงนายนายวิมลด้วย 

ญาติๆของผู้เสียหาย บอกว่าหลังเกิดเหตุพอจะทราบตัวคนทำร้าย แต่ไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน แต่ก่อนลงมือน่าจะคิดบ้างเพราะนายวิมล พิการทางสมองอาจพูดไม่เข้าหูบ้าง น่าจะให้อภัยกันได้ การทำแบบนี้ถือว่ารุนแรงกว่าเหตุถึงขั้นจะฆ่ากันให้ตาย

พยานที่เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากที่ทำงานประมาณ 22.30 น.เห็นนายวิมล ถูกทำร้าย โดยมีชายรูปร่างกำยำ 1 คน ถือขวดน้ำมันราดรอบๆตัวนายวิมลที่นั่งฟุบอยู่กลางถนน แล้วชายคนดังกล่าวก็จุดไฟเผาพร้อมกับรถจักรยาน  ตนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแต่ไม่กล้าลงไปช่วยกลัวถูกทำร้าย  แต่จดจำใบหน้าผู้ก่อเหตุได้  

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองนครนายก จับกุมก่อเหตุได้แล้ว คือ นายเสถียร เพ็ชระ ตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น แต่นายเสถียรให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีประจักษ์พยานที่รู้เห็นเหตุการณ์

ขณะพยานที่นั่งดื่มสุราด้วยกัน ระบุว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนมีเรื่องทะเลาะกัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี พร้อมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนครนายก 

ขณะที่แม่ของผู้ก่อเหตุ เชื่อว่านายเสถียรไม่ได้เป็นคนลงมือ และเสียใจที่ลูกชายถูกกล่าวหา ส่วนน้องสาวของนายเสถียร ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ระบุวันเกิดเหตุนายวิมล ออกจากร้านค้าไปก่อน ส่วนนายเสถียรกับเพื่อนบ้านคนอื่น นั่งต่อถึง 22.30 น.จึงสงสัยว่านายวิมล ถูกทำร้ายตอนไหน เพราะคนที่นั่งอยู่ในร้านไม่มีใครเห็นเหตุการณ์แม้แต่คนเดียว ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือจะไม่มีใครเห็นเลยเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับร้านค้าที่นั่งดื่มสังสรรค์กันเพียง 30 เมตร เท่านั้น น้องสาวนายเสถียร บอกว่าช่วงเวลานั้นมีรถเครื่องเสียงจอดบังอยู่จึงทำให้มองไม่เห็น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS