Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็กไทยสร้างชื่ออีกคว้าแชมป์แกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ม.ค. 61 เวลา 17:49:58 น.

จำนวนผู้ชม : 4,866

นักเรียนอาชีวะไทยสร้างชื่อคว้าแชมป์ และ รองแชมป์ การแข่งขันแกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2561 ที่ประเทศจีน

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ส่งทีมนักศึกษาอาชีวศึกษา 3 ทีม คือ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี และ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ เข้าร่วมการแข่งขันการแกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2561 ณ เมืองฮาร์บิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 55 ทีม

ซึ่งผลปรากฏว่าทีมของวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้รับรางวัลที่ 1 และ Best technique Award ในชื่อผลงาน อาชา-ปักษา-มัจฉา-วารี (Asha, Paksa and Mashawaree) ครูผู้ฝึกสอน ได้แก่ นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ และ นายสุระชาติ พละศักดิ์ ซึ่งนักศึกษา 4 คน ประกอบด้วย นายธนากร ศักดิ์สิงห์ นายกฤษณะ คบสหาย นายธนศักดิ์ พิพัฒน์ และ นายอภิสิทธิ ศรไชย

ซึ่งถือว่าสร้างสถิติรักษาแชมป์สมัยที่ 2 ให้กับทีมตนเอง และสมัยที่ 9 ให้กับประเทศไทยอย่างน่าชื่นชม ในชื่อผลงานว่า อาชา-ปักษา-มัจฉา-วารี ด้วยการนำ ม้า-นก-ปลา และน้ำ จากป่าหิมพานต์มาแกะสลักลงบนก้อนหิมะ ซึ่งม้า เป็นสัญลักษณ์ถึงความเจริญก้าวหน้า มุมานะอดทน และขยันขันแข็งในการทำงานเพื่อเป้าหมายสู่ความสำเร็จในชีวิต นก หมายถึง ความอิสระของพลังแห่งความคิด การกระทำ มักมีความฉลาดหลักแหลมด้านสติปัญญา และทะยานบินไกลสู่ความสำเร็จ ปลา หมายถึง สัญลักษณ์ของความมั่นคั่ง การมีเงินทองล้นหลาม ความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย มีผลกำไร และ น้ำ หมายถึง ชีวิตแห่งการเริ่มต้นและสิ้นสุด เป็นสัญลักษณ์ถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสุข ความชุ่มชื่นเย็นฉ่ำ และ เป็นศูนย์รวมของสรรพสิ่งบนโลกใบนี้

ส่วนทีมของวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ได้รับรางวัลที่ 2 หรือรองชนะเลิศอันดับ 1 ในชื่อผลงาน เต่ามังกร (The image of Dragon turtle) ครูผู้ฝึกสอน ได้แก่ นายบัณทิต บุตรคำโชติ และ นายชัยยศ คนเที่ยง ส่วนนักศึกษา 4 คน ประกอบด้วย นางสาวศศิพิมพ์ พูลศรี นางสาวพรชิตา แซ่แต้ นายปฎิภาณ ทวีรีตน์ และ นายสุทธิพงศ์ ชอบทำเหมือน

เช่นเดียวกับทีมของวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลที่ 2 หรือ รองชนะเลิศฯร่วมกัน ในชื่อผลงาน ภูมิปัญญากีฬาไก่ชน (The Knowledge of Fighting Cock)ครูผู้ฝึกสอน ได้แก่ นายพฤติพงษ์ วงศ์วรรณา และ นักศึกษา 4 คน ประกอบด้วย นายธนา นัทธี นายวัชรพงษ์ พึ่งนุสนธ์ นายวรายุ บุตรทอง และ นายผดุงเกียรติ ประเสริฐ

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมแชมป์โลกฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จะเดินทางออกจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 9 มกราคมนี้ มีกำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จะแถลงรายละเอียดอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS