Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-สนามบินภูเก็ตแจงไม่ใช้ความรุนแรงจับผู้โดยสารเดินแก้ผ้าในสนามบิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ม.ค. 61 เวลา 13:21:58 น.

จำนวนผู้ชม : 859

ท่าอากาศยานภูเก็ต ชี้แจงมาตรการดำเนินการกับผู้โดยสาร กรณีนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เดินแก้ผ้าภายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เผยเจ้าตัวสารภาพกินยาปลุกเซ็กซ์เกินขนาด

จากกรณีโซเชียลโพสต์ภาพคลิปวิดิโฮขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินแก้ผ้าอยู่ในพื้นที่ของสนามบินแห่งหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จะช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ด้วยความทุลักทุเล 

ล่าสุด วันนี้ (7 ม.ค.) ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานภูเก็ต ส่งหนังสือชี้แจงผ่านสื่อมวลชน โดยระบุว่าตามที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ จำนวน 2 คลิป และ ข้อความตำหนิท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) เกี่ยวกับการเข้าจับกุมผู้โดยสารที่คลุ้มคลั่งของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้น ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอชี้แจงรายละเอียดให้ทราบดังนี้

ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ท่าอากาศยานภูเก็ตจริง โดยเมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 เวลาประมาณ 23.00 น.ศูนย์รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีผู้โดยสารชาย ผิวขาว รูปร่างสันทัด เกิดอาการคลุ้มคลั่งเดินเปลือยกายบริเวณหน้าห้องน้ำหลังจุดตรวจค้นสัมภาระ ห้องพักผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จำนวน 6 นาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงเข้าไปยังที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมสถานการณ์ โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เฝ้าสังเกตการณ์พฤติกรรม และพยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้โดยสารเกิดความสงบ แต่ผู้โดยสารกลับยิ่งคลุ้มคลั่งถ่ายอุจจาระ และพยายามนำอุจจาระขว้างใส่เจ้าหน้าที่และผู้โดยสารอื่นบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งได้ขว้างสิ่งของเพื่อทำลายทรัพย์สินของท่าอากาศยานฯ และร้านค้าต่างๆ บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องเข้าจับกุม เพื่อควบคุมสถานการณ์ และป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น กับผู้โดยสารท่านอื่น และความเสียหายต่างๆ ของทรัพย์สิน รวมถึงภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ โดยพยายามนำตัวไปยังแนวทางเดินด้านหน้าห้องน้ำทิศเหนือเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารรายอื่นเกิดความแตกตื่น แต่เนื่องจากผู้โดยสารไม่ได้สวมเสื้อผ้า ทำให้ยากต่อการจับกุมและภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปนั่งสงบสติอารมณ์ บริเวณศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชั้น 1 และทราบภายหลังว่าเป็นชาวเกาหลีใต้ ถือหนังสือเดินทางประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้โดยสารคนดังกล่าวได้สติแล้วจึงยอมรับว่ารับประทานยาปลุกอารมณ์ทางเพศเกินขนาด จนทำให้เกิดความคุ้มคลั่ง ไม่รู้สึกตัว และ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น ท่าอากาศยานภูเก็ต จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินเพื่อยกเลิกการเดินทาง และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู นำตัวไปยัง สภ.สาคู เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางท่าอากาศยานภูเก็ต ยืนยันว่าไม่มีนโยบายใช้ความรุนแรงในการเข้าจับกุมผู้โดยสารในทุกกรณี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกคน ได้รับการอบรมหลักสูตรต่างๆตามมาตรฐานสากลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง มีเครื่อข่ายในการประสานงานการเข้าจับกุมผู้โดยสารอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ตำรวจท่องเที่ยว, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บริษัทการบิน รวมถึงสถานกงสุล และสถานทูตของประเทศต่างๆ เพื่อให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามหลักสากล 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเพิ่มเติม ทราบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเป็นชาวเกาหลีใต้ อายุ 27 ปี ถือหนังสือเดินทางประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้โดยสารของสายการบิน จินแอร์ เที่ยวบิน LJ72 ซึ่งกำลังจะออกเดินทางจากภูเก็ตไปอินชอน ในเวลา 23.30 น.วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั่งรอขึ้นเครื่องในห้องพักผู้โดยสารระหว่างประเทศ ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS