Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งย้ายตำรวจ 3 นายถ่ายภาพคู่ เสก โลโซ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 61 เวลา 22:46:22 น.

จำนวนผู้ชม : 3,153

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยัน มีคำสั่งย้ายผู้กำกับสภ.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จริง ส่วนตำรวจ 2 นายมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถ่ายภาพขณะสังสรรค์คู่กับนายเสกสรรค์  ศุขภิมาย หรือเสก โลโซ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณี ตำรวจ 3 นายถ่ายภาพคู่กับนายเสกสรรค์ สุขภิมาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 478/2560 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง พลตำรวจเอกจักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ระบุว่า ห้ามยินยอม หรืออนุญาตให้บุคใดบันทึกภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวของตำรวจขณะอยู่ร่วมกับผู้ต้องหา และห้ามเจ้าหน้าที่แสดงอาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่ามีความใกล้ชิด หรือสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของการทำงานของตำรวจ

จึงมีคำสั่งให้พันตำรวจเอกสิงห์  สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติกองบังคับการตำรวจนครบาล 2

และให้พันตำรวจเอก สราวุธ  จินดาดำ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 รักษาราชการแทนตำแหน่งผู้กำกับสน.คันนายาว อีก 1 ตำแหน่ง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ส่วนตำรวจอีก 2 นาย คือ พันตำรวจเอกรังสรรค์  สุขเกื้อ ผู้กำกับการสืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และพันตำรวจโท ธีระพล  พุ่มชัย สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพ้นจากตำแหน่งเดิม เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุอีกว่า ต่อจากนี้จะกำชับให้ตำรวจในพื้นที่นครบาล ระวังการกระทำลักษณะนี้  เพราะอาจจะทำให้สังคมมองว่าเป็นการปฏิบัติสองมาตราฐาน ซึ่งต้องรอผลการสืบสวนข้อเท็จจริง ว่าจะเข้าเงื่อนไขความผิดทางวินัยในระดับใด คาดว่าจะทราบผลเร็ว ๆ นี้

ส่วนความคืบหน้าคดียาเสพติด อยู่ระหว่างการขยายผลยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ได้สั่งการให้พิจารณากรณีการครอบครองอาวุธปืน โดยให้พนักงานสอบสวน ทำหนังสือส่งให้กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตการครอบครองอาวุธปืน เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรม ซึ่งต้องรอการพิจารณาอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS