Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งย้ายตำรวจ 3 นายถ่ายภาพคู่ เสก โลโซ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 61 เวลา 22:46:22 น.

จำนวนผู้ชม : 3,205

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยัน มีคำสั่งย้ายผู้กำกับสภ.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จริง ส่วนตำรวจ 2 นายมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถ่ายภาพขณะสังสรรค์คู่กับนายเสกสรรค์  ศุขภิมาย หรือเสก โลโซ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณี ตำรวจ 3 นายถ่ายภาพคู่กับนายเสกสรรค์ สุขภิมาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 478/2560 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง พลตำรวจเอกจักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ระบุว่า ห้ามยินยอม หรืออนุญาตให้บุคใดบันทึกภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวของตำรวจขณะอยู่ร่วมกับผู้ต้องหา และห้ามเจ้าหน้าที่แสดงอาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่ามีความใกล้ชิด หรือสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของการทำงานของตำรวจ

จึงมีคำสั่งให้พันตำรวจเอกสิงห์  สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติกองบังคับการตำรวจนครบาล 2

และให้พันตำรวจเอก สราวุธ  จินดาดำ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 รักษาราชการแทนตำแหน่งผู้กำกับสน.คันนายาว อีก 1 ตำแหน่ง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ส่วนตำรวจอีก 2 นาย คือ พันตำรวจเอกรังสรรค์  สุขเกื้อ ผู้กำกับการสืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และพันตำรวจโท ธีระพล  พุ่มชัย สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพ้นจากตำแหน่งเดิม เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุอีกว่า ต่อจากนี้จะกำชับให้ตำรวจในพื้นที่นครบาล ระวังการกระทำลักษณะนี้  เพราะอาจจะทำให้สังคมมองว่าเป็นการปฏิบัติสองมาตราฐาน ซึ่งต้องรอผลการสืบสวนข้อเท็จจริง ว่าจะเข้าเงื่อนไขความผิดทางวินัยในระดับใด คาดว่าจะทราบผลเร็ว ๆ นี้

ส่วนความคืบหน้าคดียาเสพติด อยู่ระหว่างการขยายผลยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ได้สั่งการให้พิจารณากรณีการครอบครองอาวุธปืน โดยให้พนักงานสอบสวน ทำหนังสือส่งให้กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตการครอบครองอาวุธปืน เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรม ซึ่งต้องรอการพิจารณาอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS