Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮือฮา!!เทรนด์ใหม่"เลเซอร์ปิกาจู"ท่านชาย จากดำให้ขาว จริงหรือ??

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ม.ค. 61 เวลา 11:20:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,264

เป็นกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ หลังมีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ"Atittayapa Photiya"โพสต์คลิปและภาพ สถานที่แห่งหนึ่งคล้ายโรงพยาบาล พร้อมข้อความระบุว่า"ใหม่ล่าสุด เลเซอร์ปิกาจู ลดการสร้างเม็ดสีผิว เปลี่ยนจู๋ดำ ๆ ให้ขาวขึ้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น #แท็กผู้มาทำรัวๆ" 

นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์ภาพวาดจำลอง เปรียบเทียบสีก่อนและหลังทำว่ามีสีที่ขาวขึ้น จากนั้นก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ว่าจะเป็นไปได้หรือ บางคนถามว่าทำแล้วเป็นยังไงบ้าง 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปที่โรงพยาบาลที่ระบุว่าเป็นผู้ทำ เบื้องต้นทางโรงพยาบาลชี้แจงว่า ตอนนี้คุณหมอที่ทำไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ แต่ยืนยันว่าสามารถทำได้จริงและไม่เป็นอันตราย

และติดต่อไปยังผู้ใช้บริการรายนี้ บอกว่า ปกติเป็นคนชอบทำเลเซอร์หน้าอยู่แล้ว พอเห็นว่ามีการทำเลเซอร์อวัยวะเพศด้วยก็สนใจ หลังทำรู้สึกประทับใจมาก เพราะมันขาวขึ้นจริง ตอนทำก็ไม่เจ็บอย่างที่คิด และจะกลับไปทำให้ครบ 5 ครั้ง 

ด้าน นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ และเจ้าของแฟนเพจชื่อดัง"sarikahappymen"ให้ข้อมูลว่าอวัยวะเพศชายมีสีเข้ม เพราะอิทธิพลของฮอร์โมนเพศ"androgen"ควบคุมการทำงานของเซลล์เม็ดสีในร่างกาย ไม่มียาอะไรมาทำให้ขาวขึ้นได้ ส่วนข้อสงสัยที่ว่า การเลเซอร์ช่วยได้จริงหรือไม่ คุณหมอบอกว่า การเลเซอร์เป็นนวัตกรรมที่คิดมาเพื่อช่วยหน้าขาว นิยมใช้กันตามคลินิกเสริมความงาม แต่ถ้านำมาใช้กับอวัยวะเพศชาย ผลลัพธ์ก็คงแล้วแต่คน แต่ก่อนตัดสินใจทำควรปรึกษาข้อเสียของการเลเซอร์ก่อน

ล่าสุดนายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้เปิดเผยถึงผลข้างเคียงกรณีการทำเลเซอร์อวัยวะเพศชาย จากดำเป็นขาว ส่งผลกระทบหลายด้านเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นผิวที่บอบบาง สิ่งที่ตามมาคือจะเกิดการะคายเคือง แพ้ง่าย และมีการอักเสบตามมา โดยเฉพาะการเป็นจุดด่างดำ และเป็นขุย ทำให้ผิวไวต่อแดดมากขึ้น ซึ่งผลเสียมากกว่าผลดี อาจทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวมีปัญหาสีดำด่าง ซึ่งหนักกว่าธรรมชาติที่ให้มา ต้องเสียค่ารักษาในการแก้ปัญหาต่อเนื่อง สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ที่สำคัญยังไม่เคยพบว่า มีประเทศใดในโลกที่ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนสีผิวอวัยวะเพศ 

นอกจากนี้นายแพทย์ธงชัย ยังประสานไปยัง อย.เพื่อตรวจสอบเครื่องมือแพทย์ที่ทำการโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจาก อย.หรือไม่ หากไม่ได้รับอนุญาต ถือว่าผิดด้านเครื่องมือแพทย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS