Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.ตักเตือนครูตบศีรษะ นร.หญิง ชี้คลิปบิดเบือนความจริง ยันทำโทษเพราะเด็กไม่ส่งงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 59 เวลา 09:45:50 น.

จำนวนผู้ชม : 456

นายสุรชัย ภิญโญชีพ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม ได้ชี้แจงกรณีครูในโรงเรียนได้ทำโทษนักเรียนโดยการตบศรีษะอย่างแรง ทำให้มีคลิปโพสต์ตามสื่อต่าง ๆ รวมถึงมีข่าวออกไปอย่างไม่ถูกต้อง หลังจากชาวโซเชียลวิจารณ์หนัก คลิปครูชายโรงเรียนย่านปทุมธานี ตบศีรษะกลุ่มนักเรียนหญิง โดยมีข้อความระบุว่า

ช่วยกันให้หมดยุคป่าเถื่อนเสียที ช่วยแชร์กันเยอะ ๆ ครับ โรงเรียนชื่อดังย่านปทุมธานี ที่ห้าม น.ร ใส่เสื้อกันหนาวเข้าแถวเพราะเหมือนเด็กดอย ถ้าเด็กทำผิดสมควรโดนงี้ไหม บอกอาจารย์ปกครองเรื่องก็นิ่งเฉย มากสุดแค่เรียกอาจารย์ไปคุย เรื่องจบ นักเรียนเรียกร้องอะไรได้บ้าง ทำได้แค่นี้ ฝากแชร์ด้วยนะ สงสารเด็ก จากรุ่นพี่ โปรดใช้วิจารณญาณพฤติกรรมความรุนแรง

โดยนายสุรชัย กล่าวว่า ได้เรียกครูที่อยู่ในคลิปมาพูดคุยถึงเหตุการณ์แล้ว โดยได้มอบให้ฝ่ายปกครองของโรงเรียนเป็นผู้พูดคุย เบื้องต้นได้มีการตักเตือนกล่าวโทษ แต่ไม่มีการใช้ทัณฑ์บน เพราะเป็นการกระทำครั้งแรก อีกทั้งผู้ปกครองของนักเรียนในคลิปก็ได้มาพูดคุยเจรจากันแล้วด้วยดี ไม่ได้มีเรื่องราวค้างคาต่อกัน ที่ผ่านมาครูท่านนั้นปฏิบัติดีมาโดยตลอดและมีความตั้งใจในการสอนนักเรียน

ส่วนคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกไปมีการบิดเบือนความจริง ครูคนดังกล่าวไม่ได้โมโหตีเด็กเพราะใส่เสื้อกันหนาวอย่างที่เป็นข่าวและในเน็ตไปแพร่กระจ่ายออกไป แต่เพราะเด็กไม่ทำการบ้านมาส่ง ตั้งแต่ต้นเทอม จนทำให้เกรดตกต่ำ จะมีผลต่ออนาคตของนักเรียนเอง และใกล้จะปิดภาคเรียนในเดือนมีนาคมนี้ ด้วยเจตนาดีจึงเข้มงวดกับนักเรียนมากขึ้น แต่ได้ชี้แจงกับผู้ปกครองแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS