Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบแล้ว!!จยย.เถื่อนเรียกเก็บค่าโดยสารโหดหน้าหมอชิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 61 เวลา 16:04:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,326

ตำรวจ สน.บางซื่อ รวบตัวรถจักรยานยนต์เถื่อนเรียกเก็บค่าโดยสารที่หน้าหมอชิต 450 บาท ให้ไปส่งในระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร

คลิปรถจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน เรียกเก็บค่าโดยสารโหดจากสถานีขนส่งหมอชิต ไปแยกรัชวิภา ที่โพสต์ในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ sudarat boonthai และยังมีการโพสต์เพิ่มอีกในชื่อ bright luengphiphatchai ทั้ง 2 เหตุการณ์ แต่เรื่องราวเดียวกัน พฤติกรรมคือเมื่อคืนวาน ผู้โพสต์คลิปลงรถทัวร์ตรงข้ามขนส่งหมอชิต มีรถจักรยานยนต์รับจ้าง ขับเข้ามาถามและตื๊อให้ใช้บริการ ก่อนที่จะตกลงไปส่งบริเวณแยกรัชโยธิน จึงตัดสินใจไปสุดท้ายถูกคิดค่าบริการ 450 บาท และ 480 บาท  

ซึ่งนายณัฐกานต์ เหลืองพิพัฒน์ชัย 1 ในเหยื่อที่โพสต์คลิป เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ โดยบอกว่าตนเองและเพื่อนที่กลับมาด้วยกัน ต้องจ่ายค่าโดยสารให้จักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน 2 คัน โดยคันแรกเรียกอีกคันมาเพิ่มหลังจากเห็นตนเองมากับเพื่อน ส่วนผู้ที่โพสต์คลิปอีกรายยังไม่เดินทางมา แต่หลักฐานที่ชัดเจนทั้งภาพ และเลขทะเบียนรถ ก็เพียงพอที่จะดำเนินการตามกฏหมายได้ 

ทีมข่าวยังได้ลงพื้นที่หน้าขนส่งหมอชิต และได้พบกับกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่าได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้โดยสารไม่กล้ามาใช้บริการ และฝากถึงผู้ที่มาใช้บริการควรมีการตรวจสอบป้ายชื่อ ว่าได้มีการลงทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกหรือไม่ และต้องมีการใส่เสื้อวิน และป้ายทะเบียนสีเหลืองที่ถูกต้อง เพื่อที่จะสามารถตรวจสอบได้ภายหลัง และสอบถามราคาก่อนขึ้นรถ อย่างไรก็ตามบริเวณนี้มักจะมีวินอื่นเข้ามาวิ่ง เนื่องจากรถไม่เพียงพอกับผู้ใช้บริการ ทำให้มีผู้ฉวยโอกาสเข้ามา 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนได้แล้ว ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีประวัติกระทำความผิดหลายกรรมหลายวาระ ซึ่งการเรียกค่าโดยสารแพงเกินเหตุจะมีความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 337 ต้องโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้เป็นคดีตัวอย่าง 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS