Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบัติเหตุ 7 วันอันตราย(5 วัน)เสียชีวิตกว่า 300 เจ็บกว่า 3 พัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 61 เวลา 15:16:04 น.

จำนวนผู้ชม : 357

เข้าสู่ช่วงปลายของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ก็ยังคงมีอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนน วันนี้มีอุบัติเหตุที่สื่อให้เห็นถังอันตรายของการนั่งท้ายรถกระบะ ซึ่งกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ 

จากภาพจะเห็นว่า รถกระบะ สีเขียว ซึ่งมีคนนั่งมาเต็มท้ายกระบะ แล่นมาดี ๆ จู่ ๆ ยางล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิด ทำให้รถกระบะเสียหลักแฉลบไปทางซ้าย ทำให้รถสิบล้อห้องเย็น ซึ่งแล่นตามมาและเป็นรถที่มีกล้อง เบรคไม่ทัน ชนเข้าที่ด้านท้าย กระบะ เหวี่ยงคนนั่งในกระบะลงกระแทกกับพื้นถนน บาดเจ็บ 7 คน เป็นแรงงานต่างด้าวหญิงทั้งหมด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณเชิงสะพานท่าจีน ช่องทางด่วน เขตอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยคนขับบอกว่า กำลังจะพาแรงงานต่างด้าวไปทำบุญปีใหม่ แต่ยางหลังเกิดระเบิด รถเสียหลัก จึงถูกรถที่แล่นตามหลังมาชนซ้ำ 

อีกเหตุการณ์เป็นรถทัวร์ปรับอากาศ ของบริษัทท่องเที่ยว ที่แล่นมาบนถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ แล้วถุงลมรับน้ำหนักฝั่งซ้ายเกิดแตกกะทันหัน ทำให้รถเสียการควบคุม พุ่งไปชนร้านค้าข้างทาง รถพังเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสาร จึงมีผู้บาดเจ็บเพียง 2 พ่อลูก คือนายดลวัฒน์ พุ่มชา เด็กรถ และนายสมพงษ์ พุ่มชา คนขับ 

ส่วนที่จังหวัดนนทบุรี รถจักรยานยนต์ชนท้ายแท๊กซี่ บนถนนกาญจนภิเษก อำเภอบางกรวย ร่างของคนขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตติดคาอยู่กับฝากระโปรงรถ ทราบต่อมาว่าชื่อนายชินวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 32 ปี เป็นครูสอนขับรถยนต์ คนขับแท๊กซี่ บอกว่า ขับรถมาเจออุบัติเหตุในช่องทางด่วน จึงจอดรถจะลงไปช่วยเหลือ แต่จู่ ๆ รถจักรยานยนต์ ก็มาพุ่งชนจนเสียชีวิต 

ส่งผลให้ตัวเลขอุบัติเหตุช่วงรณรงค์ 7 วันอันตราย รวม 5 วัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 3,056 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 3,188 คน และเสียชีวิต 317 ราย สาเหตุหลักยังคงมาจากการเมาแล้วขับ รองลงมาคือขับรถเร็วเกินกำหนด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS