Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทยานฯ เขาใหญ่ เฝ้าติดตามช้างป่าถูก นทท.ขับรถชนบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 61 เวลา 10:57:27 น.

จำนวนผู้ชม : 488

เกิดอุบัติเหตุรถนักท่องเที่ยวชนช้างป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บาดเจ็บ 1 ตัว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามประเมินสถานการณ์

โดยภาพที่นักท่องเที่ยวถ่ายไว้ได้ สังเกตุช้างตัวด้านซ้าย ขาหน้าด้านซ้ายมีบาดแผล ซึ่งน่าจะฉีกขาดจากโครงรถที่แตกตอนชน ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ระหว่างติดตามและประเมินสถานการณ์ เพราะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษเนื่องจากการมีแผลฉีกขาด ทำให้ช้างเสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นบาดทะยักได้ สำหรับช้างตัวนี้เป็นช้างเพศเมียและอยู่ในฝูง  

นายเรืองวุฒิ รัตนสุข คนขับรถ เล่าว่า วันเกิดเหตุคือช่วงค่ำวันที่ 31 ธ.ค.2560 ระหว่างที่กำลังขับรถมาจุดกางเต้นท์ เพื่อเคาท์ดาวน์ปีใหม่ โดยใช้ความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประกอบกับเส้นทางเป็นทางลงเนิน ทำให้มองไม่เห็นช้างประมาณ 4 ตัว ที่กำลังเดินข้างถนน เมื่อเห็นในระยะปะชิดก็ตกใจมาก พยายามหักหลบ แต่ก็ไม่พ้นและเฉี่ยวชนช้างตัวนี้เข้า 

คุณเรืองวุฒิ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ถูกเปรียบเทียบปรับไป 500 บาท ตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แกะรอยตามหาช้างเพื่อดูอาการ ทั้งนี้ตามกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะกำหนดให้นักท่องเที่ยวขับรถได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในช่วงเทศกาลปีใหม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทางอทุยานฯ จึงขอความร่วมมือให้เคารพกฎระเบียบของอุทยาน เพื่อไม่ให้สัตว์ป่าได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน

ส่วนที่จังหวัดระยอง มีช้างป่าออกอาละวาดในพื้นที่ หมู่ 4 และหมู่ 5 ตำบลห้วยทับมอญ อำเภอเขาชะเมา โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ทำร้าย นายสุภกิจ พิเลิศรัมย์ อายุ 43 ปี ซึ่งนั่งสุมไฟอยู่ใต้ต้นขนุนข้างบ้าน จนเสียชีวิต ห่างกันไม่กี่ชั่วโมงเวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา ได้ทำร้ายชายชาวกัมพูชาที่กำลังออกไปทำงานในสวนยางพารา จนซี่โครงหัก ช้ำทั้งตัว ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลเขาชะเมา แต่อาการสาหัส จึงส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลระยอง ล่าสุดอาการยังน่าเป็นห่วง

ชาวบ้านบอกว่าช่วงนี้ชาวบ้านต้องอยู่ด้วยความหวาดผวา และระมัดระวังมากขึ้น เพราะว่า มีช้างที่หลุดจากฝูงซุ่มหากินอยู่ตามชุมชน ประกอบกับช่วยฤดูหนาว ช้างตัวผู้มักจะมีอาการตกมัน ซึ่งจะมีความดุร้ายกว่าช่วงเวลาปกติ และเชื่อว่าทั้งสองเหตุการณ์ เป็นฝีมือของช้างป่าตัวเดียวกัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS