Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หยุดปีใหม่วันสุดท้าย นทท.ยังเที่ยวเก็บภาพ ก่อนกลับทำงานพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 61 เวลา 10:22:15 น.

จำนวนผู้ชม : 253

วันหยุดสุดท้ายช่วงปีใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงท่องเที่ยวส่งท้ายเก็บภาพที่ระลึกตามงานดอกไม้ต่าง ๆ  

เช่นที่จังหวัดลพบุรี ท่องเที่ยวชมทุ่งดอกเยลโล่คอสมอส หรือ ดอกดาวกระจายสีเหลือง ริมถนนสายลพบุรี-วังม่วง บริเวณปากทางเข้าวัดจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี โดยทุ่งดอกไม้แห่งนี้มีเนื้อที่ 10 ไร่ ส่วนใหญ่มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก่อนท่องเที่ยวต่อไปยังเขื่อนปาสักชลสิทธิ์ ระยะห่างกันประมาณ 30 กิโลเมตร เพื่อเป็นการท่องเที่ยวส่งท้ายก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ 

ที่จังหวัดอุทัยธานี ท่องเที่ยวขึ้นสู่พื้นที่สูง ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ เพื่อสัมผัสอากาศเย็นท่ามกลางงานดอกไม้เมืองหนาว บริเวณตลาดกะเหรี่ยง เช่นชมดอกทิวลิป, ดอกลิลลี่ และทุ่มคอสมอส ห่างกันอีกประมาณ 500 เมตร สามารถเข้าชมสวนพฤษชาติ และอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตร ของชาวไทยภูเขากลับไปเป็นของฝาก 

และเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนกลับบ้าน หลายครอบครัวได้แวะวัดสำคัญตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อทำบุญไหว้พระ เช่นที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จังหวัดพิจิตร ประชาชนเข้ากราบสักการะหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปคู่เมืองพิจิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทำให้บรรยากาศการทำบุญตั้งแต่เช้าเนืองแน่นไปด้วยพุทธศาสนิกชน 

ส่วนที่ตื่นเต้นที่สุดคือ กลุ่มท่องเที่ยวดูสัตว์ป่า บริเวณเขาแผงม้า บ้านคลองทราย อำเภอวังน้ำเขียว จังหวดนครราชสีมา เมื่อวานนี้ได้เห็นกระทิงหนุ่มตัวใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 1 ตัน เดินเล็มกินหญ้าอยู่ริมรั้วกั้นไฟฟ้า บริเวณทางขึ้นจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ซึ่งฝูงกระทิงที่ได้รับการอนุรักษ์และดูแลจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาแผงม้า ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 250-300 ตัว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS