Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หยุดปีใหม่วันสุดท้าย นทท.ยังเที่ยวเก็บภาพ ก่อนกลับทำงานพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 61 เวลา 10:22:15 น.

จำนวนผู้ชม : 286

วันหยุดสุดท้ายช่วงปีใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงท่องเที่ยวส่งท้ายเก็บภาพที่ระลึกตามงานดอกไม้ต่าง ๆ  

เช่นที่จังหวัดลพบุรี ท่องเที่ยวชมทุ่งดอกเยลโล่คอสมอส หรือ ดอกดาวกระจายสีเหลือง ริมถนนสายลพบุรี-วังม่วง บริเวณปากทางเข้าวัดจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี โดยทุ่งดอกไม้แห่งนี้มีเนื้อที่ 10 ไร่ ส่วนใหญ่มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก่อนท่องเที่ยวต่อไปยังเขื่อนปาสักชลสิทธิ์ ระยะห่างกันประมาณ 30 กิโลเมตร เพื่อเป็นการท่องเที่ยวส่งท้ายก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ 

ที่จังหวัดอุทัยธานี ท่องเที่ยวขึ้นสู่พื้นที่สูง ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ เพื่อสัมผัสอากาศเย็นท่ามกลางงานดอกไม้เมืองหนาว บริเวณตลาดกะเหรี่ยง เช่นชมดอกทิวลิป, ดอกลิลลี่ และทุ่มคอสมอส ห่างกันอีกประมาณ 500 เมตร สามารถเข้าชมสวนพฤษชาติ และอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตร ของชาวไทยภูเขากลับไปเป็นของฝาก 

และเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนกลับบ้าน หลายครอบครัวได้แวะวัดสำคัญตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อทำบุญไหว้พระ เช่นที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จังหวัดพิจิตร ประชาชนเข้ากราบสักการะหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปคู่เมืองพิจิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทำให้บรรยากาศการทำบุญตั้งแต่เช้าเนืองแน่นไปด้วยพุทธศาสนิกชน 

ส่วนที่ตื่นเต้นที่สุดคือ กลุ่มท่องเที่ยวดูสัตว์ป่า บริเวณเขาแผงม้า บ้านคลองทราย อำเภอวังน้ำเขียว จังหวดนครราชสีมา เมื่อวานนี้ได้เห็นกระทิงหนุ่มตัวใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 1 ตัน เดินเล็มกินหญ้าอยู่ริมรั้วกั้นไฟฟ้า บริเวณทางขึ้นจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ซึ่งฝูงกระทิงที่ได้รับการอนุรักษ์และดูแลจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาแผงม้า ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 250-300 ตัว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS