Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตจว.หอบลูกจูงหลานทำบุญเสริมสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ม.ค. 61 เวลา 15:08:19 น.

จำนวนผู้ชม : 125

ต่างจังหวัดทุกพื้นที่ทั้งวัดใกล้บ้าน วัดสำคัญของจังหวัด ประชาชนพาลูกหลานไปร่วมทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันเริ่มต้นศักราชใหม่ 

บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี วันนี้จัดเป็นสถานที่ทำบุญตักบาตรถวายข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ 89 รูป ในการนี้เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ และทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ พร้อมกับการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว นอกจากมาท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์แล้ว ชาวต่างชาติ ยังสามารถที่จะร่วมปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมของชุมชนท้องถิ่นได้อีกด้วย นำเสนอการท่องเที่ยวิถีไทย

ที่ตำบลหนองโน อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี สืบสานงานบุญตักบาตรข้าวหลามจี่เดือนยี่ที่หนองโน ซึ่งประเพณีดั้งเดิมเป็นชาวไทยเชื้อสายไท-ยวน นำข้าวหลามถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ 89 รูป และยังเป็นการอนุรักษ์งานประเพณีโบราณให้คนรุ่นใหม่ได้สืบสาน  รู้คุณของข้าวในยุ้งฉาง

ที่วัดพระธาตุอินแขวนจำลอง บ้านนาคูหา อำเภอเมืองแพร่ วันนี้ประชาชนมาร่วมทำบุญเป็นจำนวนมากเช่นกัน พร้อมกับร่วมในงานข้าวต้ม-ข้าวหนม ซึ่งเป็นข้าวเหนียวใหม่ นำมาทำบุญ และประกวดในรูปแบบของอาหารและขนม ก่อนแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาทำบุญได้รับประทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ 

และที่วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย วันหยุดปีใหม่ นักท่องเที่ยวเข้าวัดมากกว่าวันละ 1,000 คน โดยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่เข้ามาทำบุญ กับครอบครัว และชมความสวยงามของวัดศิลปะไทยประยุกต์ เฉดสีน้ำเงินฟ้า ตัดกับสีทอง ความสวยงามทางศิลปะ จึงเป็นอีกวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ สนใจเข้ามาชมความสวยงามเพิ่มขึ้นทุกวัน 

ที่ชายหาดบ้านบางสัก ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จัดพิธีทำบุญลอยเรือสะเดาะเคราะห์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตามความเชื่อเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเองและหมู่บ้าน สร้างความสงบร่มเย็น หลังทำพิธีทางสงฆ์ ชาวบ้านจะนำข้าวสารอาหารแห้ง ดอกไม้ธูปเทียน เศษเล็กเศษผม และเศษผ้านุ่ง ใส่ลงไปในเรือ ก่อนจะนำเรือลอยออกสู่ทะเล ประเพณีนี้ชาวบ้านเชื้อสายชาวมอร์แกน ถือปฏิบัติมานานนับร้อยปี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS