Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-ฮิปโปฯ จูจุ๊บโชว์นักท่องเที่ยววันส่งท้ายปีแห่งเดียวในโลก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 60 เวลา 13:04:52 น.

จำนวนผู้ชม : 479

ฮิปโปโปเตมัส ตัวใหญ่ 2 ตัว แสดงความรักต่อกันโชว์นักท่องเที่ยววันส่งท้ายปี ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ศรีสะเกษ และชมความสวยงามตามธรรมชาติของดอกลำดวน

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางตรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ศรีสะเกษ ภายในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ ตำบลหนองครก ซึ่งเป็นสวนสมเด็จย่าแห่งแรกของประเทศไทย ปรากฏว่าในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันหอบลูกจูงหลาน เข้ามาเที่ยวชมความสวยงามของต้นลำดวนที่ขึ้นเองตามธรรมชาติกว่า 100,000 ต้น และไปชมสัตว์ป่ามากกว่า 500 ตัว ที่ได้รับการอนุรักษ์าไว้ ซึ่งบรรดาเด็กๆและผู้ปกครอง ต่างตื่นตาตื่นใจกับความน่ารักของสัตว์ป่า โดยเด็กๆสามารถชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิดมาก โดยมีพ่อ-แม่ ผู้ปกครอง คอยดูแล 

และที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก คือ ที่บริเวณบ่อน้ำของฮิปโปโปเตมัสซึ่งมีอยู่หลายบ่อ แต่ที่สร้างสีสันเป็นอย่างมากคือ ฮิปโปโปเตมัส ตัวใหญ่ 2 ตัว กำลังแสดงความรักต่อกัน ทำให้นักท่องเที่ยวพากันบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก เนื่องจากไม่มีโอกาสจะเห็นภาพแบบนี้ นับว่าเป็นแห่งแรกของโลกที่ฮิปโปฯจูจุ๊บกันให้นักท่องเที่ยวได้ชม

ส่วนกรงสัตว์ต่างๆ เช่น ลิง นกแก้ว นกยูง กวาง จระเข้ ก็ได้รับความใจจากนักท่องเที่ยวพาลูกหลานไปชม และให้อาหารปลาบริเวณสะพานข้ามอ่างเก็บน้ำ ซึ่งมีปลาอยู่นับพันตัวว่ายน้ำมารอรับอาหาร

นายสิทธิศักดิ์ สีมาบุตร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.15 ต.ทุ่งเทิง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ซึ่งอุ้มน้องต้นกล้า ลูกสาวอายุ 3 ขวบมาชมสวนสัตว์ กล่าวว่า ในวันสิ้นปี 60 ตนได้นำลูกสาวมาเที่ยวชมสวนสัตว์แห่งนี้ เพื่อต้องการที่จะให้ลูกสาวของตนได้เที่ยวชมศึกษาชีวิตธรรมชาติของสัตว์ป่า เป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ชีวิตให้กับลูกสาวของตน ให้มีความรู้เกี่ยวกับชีวิตและธรรมชาติของสัตว์ป่า ว่าสัตว์ป่าแต่ละชนิดมีอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่านับเป็นความโชคดีของจังหวัดศรีสะเกษที่มีต้นลำดวนกว่า 100,000 ต้น ขึ้นอยู่เองตามธรรมชาติภายในสวนสมเด็จฯแห่งนี้ และเป็นสวนสมเด็จแห่งแรกที่มีความร่มรื่นตามธรรมชาติเป็นอย่างมาก ที่สำคัญที่นี่มีสัตว์ป่าให้นักท่องเที่ยวได้ชมจำนวนมาก จึงขอฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่าระหว่างชมสวนสัตว์ ขอให้ดูแลบุตรหลานให้ดี ไม่ควรให้เด็กเข้าไปแตะต้องจับตัวสัตว์อย่างเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตราย และ ขอให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS