Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-รถทัวร์ภูเก็ต-กรุงเทพฯ แหกโค้งตกถนน ตาย 1 เจ็บกว่า 20

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 60 เวลา 11:05:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,336

รถทัวร์โดยสารสายภูเก็ต-กรุงเทพฯ แหกโค้งเกาะยายฉิม ที่อำเภอบางสะพาน ส่งผลให้พระสงฆ์ที่โดยสารมาด้วยมรณภาพ บาดเจ็บกว่า 20 คน 

เหตุเกิดช่วง 03.00 น. (31 ธ.ค.) รถทัวร์โดยสาร ภูเก็ต-กรุงเทพฯ สีฟ้าขาว หมายเลขข้างรถ 949-1 ซึ่งระบุชื่อนายสุพรชัย อินนาวาต เป็นพนักงานขับรถ เกิดอุบัติเหตุตกอยู่ในร่องกลางถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม.ช่วง กม.ที่ 382-383 บริเวณหน้าโค้งเกาะยายฉิม หมู่ 5 ตำบลร่อนทอง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยก่อนเกิดเหตุรับผู้โดยสารมาจากจังหวัดภูเก็ตมุ่งหน้ากรุงเทพฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับอาจเกิดอาการหลับใน ทำให้รถเสียหลักชนเหล็กกั้นถนนจนฉีกขาด ก่อนพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถกว่า 20 คน นอกจากนี้ ยังมีพระภิกษุที่โดยสารมามรณภาพ 1 รูป ขื่อ พระเฉลิม เพ็งชัยสงค์ อายุ 70 ปี  

สรุป มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บนำส่ง รพ.บางสะพาน ทั้งหมด 27 คน ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ. 6 คน ส่วนผู้บาดเล็กน้อยทางขนส่งหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำรถคันใหม่มารับไปส่งยังจุดหมายปลายทาง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพาน เร่งสอบปากคำผู้โดยสารที่แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยมีบางคนญาติเดินทางมารับกลับแล้ว นอกจากนี้ ยังพบว่าชื่อพนักงานขับรถที่ระบุชื่อ นายสุพรชัย อินนาวา แต่ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวไม่ได้ขับรถระหว่างประสบอุบัติเหตุ และเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวในที่เกิดเหตุ มีเพียงนายประเสริฐ หลาวล้าง อ้างตัวเป็นพนักงานขับรถ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบบัตรประจำตัวคนขับ โดยนายประเสริฐ ได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายถูกรถทับกระดูกแตกอาการสาหัส

ขณะเดียวกัน หลายหน่วยงานได้ตรวจสอบรถทัวร์ที่ประสบอุบัติเหตุ พบว่าสภาพรถช่วงล่างหลายจุดไม่พร้อมการใช้งาน โดยเฉพาะบริเวณคันชักคันส่งใช้ยางเก่ามารัดไว้ นอกจากนั้น นี้ตรวจสอบไปยังสถานีโดยสารต้นทางที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อดูรายละเอียดในการรับผู้โดยสารช่วงเทศกาลปีใหม่ว่าได้ออกวินด้วยการซื้อใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ และก่อนประสบอุบัติเหตุรถทัวร์ได้เข้าไปลงเวลาที่จุดพักรถของ บขส.ที่โค้งเขาโพธิ์ อำเภอบางสะพานน้อย เพื่อให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ตรวจสอบความพร้อมการเดินทางในช่วง 7 วันอันตรายหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS