Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-รอง ผบ.ตร.ตรวจสถานที่ท่องเที่ยว-จัดงานเคาท์ดาวน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ธ.ค. 60 เวลา 11:22:29 น.

จำนวนผู้ชม : 279

รอง ผบ.ตร.พร้อม ผบช.ภ.5 ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานรื่นเริงส่งท้ายปีที่จังหวัดเชียงใหม่ เผยวันแรกของ 7 วันอันตราย จับผู้ทำผิดกฎหมายจราจรได้กว่า 1.3 หมื่นคน ส่วนใหญ่เมาแล้วขับ 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกตรวจตราสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ อาทิ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และ จุดตั้งด่านอื่นๆ โดย รองผบ.ตร. เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจในการปฏิบัติงานในช่วงนี้ เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้

ด้าน พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่าได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 เกี่ยวกับมาตรการดูแลประชาชน และนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ 2561 ในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้มงวดเกี่ยวกับสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทั้งนี้มุ่งหวังลดสถิติ และ ปริมาณการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้ได้

โดยได้ระดมสรรพกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.ถึงวันที่ 3 ม.ค.2561 ซึ่งภาพรวมเมื่อคืนวาน ซึ่งถือเป็นวันแรกของช่วง 7 วันอันตราย ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 สามารถจับกุมผู้ทำผิดกฎหมายจราจรได้ 13,038 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเมาแล้วขับ ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งทุกรายถูกจับดำเนินคดีขั้นสูงสุด

สำหรับโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 298 หลังคาเรือน ซึ่งจะมีไลฟ์สดบ้านทุกหลังที่เข้าร่วมโครงการไปยังศูนย์ของตำรวจทุกจังหวัด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน อีกทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานทุกแห่งจะมีการรายงานสด และเรายังมีชุดเคลื่อนที่เร็วประจำทุก สภ. เมื่อเกิดเหตุจะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้ทันเวลา ซึ่งปีนี้ทุกฝ่ายหวังจะลดอุบัติเหตุ ลดการเสียชีวิตให้ได้น้อยที่สุด โดยวันแรกของ 7 วันอันตรายในพื้นที่ภาค 5 มีเสียชีวิตแค่ 1 ศพที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งถือว่าน้อยมากในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา แต่ทุกฝ่ายก็ไม่ประมาทจะเดินหน้าทำงานเพื่อลดเหตุร้ายเหล่านี้ให้ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS