Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-รอง ผบ.ตร.ตรวจสถานที่ท่องเที่ยว-จัดงานเคาท์ดาวน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ธ.ค. 60 เวลา 11:22:29 น.

จำนวนผู้ชม : 352

รอง ผบ.ตร.พร้อม ผบช.ภ.5 ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานรื่นเริงส่งท้ายปีที่จังหวัดเชียงใหม่ เผยวันแรกของ 7 วันอันตราย จับผู้ทำผิดกฎหมายจราจรได้กว่า 1.3 หมื่นคน ส่วนใหญ่เมาแล้วขับ 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกตรวจตราสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ อาทิ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และ จุดตั้งด่านอื่นๆ โดย รองผบ.ตร. เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจในการปฏิบัติงานในช่วงนี้ เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้

ด้าน พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่าได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 เกี่ยวกับมาตรการดูแลประชาชน และนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ 2561 ในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้มงวดเกี่ยวกับสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทั้งนี้มุ่งหวังลดสถิติ และ ปริมาณการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้ได้

โดยได้ระดมสรรพกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.ถึงวันที่ 3 ม.ค.2561 ซึ่งภาพรวมเมื่อคืนวาน ซึ่งถือเป็นวันแรกของช่วง 7 วันอันตราย ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 สามารถจับกุมผู้ทำผิดกฎหมายจราจรได้ 13,038 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเมาแล้วขับ ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งทุกรายถูกจับดำเนินคดีขั้นสูงสุด

สำหรับโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 298 หลังคาเรือน ซึ่งจะมีไลฟ์สดบ้านทุกหลังที่เข้าร่วมโครงการไปยังศูนย์ของตำรวจทุกจังหวัด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน อีกทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานทุกแห่งจะมีการรายงานสด และเรายังมีชุดเคลื่อนที่เร็วประจำทุก สภ. เมื่อเกิดเหตุจะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้ทันเวลา ซึ่งปีนี้ทุกฝ่ายหวังจะลดอุบัติเหตุ ลดการเสียชีวิตให้ได้น้อยที่สุด โดยวันแรกของ 7 วันอันตรายในพื้นที่ภาค 5 มีเสียชีวิตแค่ 1 ศพที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งถือว่าน้อยมากในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา แต่ทุกฝ่ายก็ไม่ประมาทจะเดินหน้าทำงานเพื่อลดเหตุร้ายเหล่านี้ให้ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS