Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุรีรัมย์-กลุ่มคนใจบุญช่วยหมาวัดแม่ลูกอ่อนโดนฟันหัวแบะแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 13:44:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,575

เจ้าจ่อย สุนัขจรจัดแม่ลูกอ่อน ที่ถูกฟันหัวแบะ หลังเป็นข่าว ล่าสุดกลุ่ม The Sound of animals ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านกรวด นำไปรักษาผ่าตัด เย็บแผล ปลอดภัยแล้ว ขณะที่จังหวัดชุมพร มีสุนัขแม่ลูกอ่อนอีกตัวถูกยิงนอนอาการปางตายอยู่ข้างถนน

กลุ่ม The Sound of animals นำโดยชาวต่างชาติชื่อ Mike เป็นกลุ่มคอยช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้ายหรือได้รับบาดเจ็บทุกชนิด ซึ่งตั้งอยู่ในตัวอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาที่วัดใหม่สายตะกู เพื่อมารับเจ้าจ่อย สุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี ที่ถูกคนใช้มีดฟันหัวเป็นแผลลึก หูขาด ไปรักษาที่คลินิก ล่าสุดเพจ The Sound of animals โพสต์ภาพการรักษา และทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว และหลังจากนี้จะนำสุนัขไปพักฟื้นที่ศูนย์ประมาณ 2-3 เดือน หากหายเป็นปกติจะนำมาส่งคืนที่วัด เพราะทางกลุ่มฯ ไม่มีสถานที่เลี้ยงเพียงพอ ทั้งนี้จากการเอ็กซเรย์เจ้าจ่อย ยังมีลูกอยู่ในท้อง 2-3 ตัว แต่ตอนนี้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก 

สำหรับเรื่องดังกล่าว มาจากเพจ แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ ได้รับการร้องเรียนจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก (สิริมงคล สิริมงคล สิริ)มีข้อความว่า"หมาแม่ลูกอ่อนถูกฟันหัวแบะ หอบสังขารกลับวัด ไม่รู้ไปออกลูกไว้ไหน คงทรมารอีกถ้าแม่ตายกระทั่งมีคนออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ส่วนวันนี้ที่ จังหวัดชุมพร มีสุนัขแม่ลูกอ่อน อายุราว 5 ปี มีบาดแผลคล้ายถูกอาวุธปืนยิง นอนซมอยู่ข้างถนนท่ามกลางสายฝน โดยมีลูกสุนัขคลอเคลียอยู่ล่าสุดมีคนใจบุญ ชื่อ นายยุทธนา ห้องตันสวัสดิ์ อายุ 27 ปี พบสุนัขตัวนี้ขณะขับรถกลับบ้าน และแจ้งไปยังแอดมินเพจ "แจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร"ซึ่งแนะนำให้พาไปหาสัตวแพทย์ให้การรักษาอาการปลอดภัยแล้วเช่นกัน โดยนางสาวตรีขวัญ แอดมินเพจแจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร ได้ออกค่าใช้จ่ายเบื้องต้น จำนวน 1,000 บาท

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังคลินิกหมอทศพร พบนางสาวตรีขวัญ กำลังนั่งเฝ้าดูอาการสุนัขด้วยความห่วงใย และตั้งชื่อให้ว่า "น้องน้ำว้า" เพราะเป็นสุนัขจรจัดในพื้นที่อำเภอท่ายางที่มีกล้วยน้ำว้าท่ายางเป็นผลไม้ขึ้นชื่อ และจากนี้คงต้องนำน้องน้ำว้า ส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ปฐมพร เพื่อรักษาต่อไป ส่วนลูกๆ ของน้องน้ำว้ายังไม่แน่ชัดว่ามีกี่ตัวแต่ค่อนข้างโตแล้ว คาดว่าหลบไปซ่อนอยู่ใกล้จุดที่มีแม่สุนัขนอนอยู่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS