Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุรีรัมย์-กลุ่มคนใจบุญช่วยหมาวัดแม่ลูกอ่อนโดนฟันหัวแบะแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 13:44:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,822

เจ้าจ่อย สุนัขจรจัดแม่ลูกอ่อน ที่ถูกฟันหัวแบะ หลังเป็นข่าว ล่าสุดกลุ่ม The Sound of animals ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านกรวด นำไปรักษาผ่าตัด เย็บแผล ปลอดภัยแล้ว ขณะที่จังหวัดชุมพร มีสุนัขแม่ลูกอ่อนอีกตัวถูกยิงนอนอาการปางตายอยู่ข้างถนน

กลุ่ม The Sound of animals นำโดยชาวต่างชาติชื่อ Mike เป็นกลุ่มคอยช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้ายหรือได้รับบาดเจ็บทุกชนิด ซึ่งตั้งอยู่ในตัวอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาที่วัดใหม่สายตะกู เพื่อมารับเจ้าจ่อย สุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี ที่ถูกคนใช้มีดฟันหัวเป็นแผลลึก หูขาด ไปรักษาที่คลินิก ล่าสุดเพจ The Sound of animals โพสต์ภาพการรักษา และทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว และหลังจากนี้จะนำสุนัขไปพักฟื้นที่ศูนย์ประมาณ 2-3 เดือน หากหายเป็นปกติจะนำมาส่งคืนที่วัด เพราะทางกลุ่มฯ ไม่มีสถานที่เลี้ยงเพียงพอ ทั้งนี้จากการเอ็กซเรย์เจ้าจ่อย ยังมีลูกอยู่ในท้อง 2-3 ตัว แต่ตอนนี้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก 

สำหรับเรื่องดังกล่าว มาจากเพจ แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ ได้รับการร้องเรียนจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก (สิริมงคล สิริมงคล สิริ)มีข้อความว่า"หมาแม่ลูกอ่อนถูกฟันหัวแบะ หอบสังขารกลับวัด ไม่รู้ไปออกลูกไว้ไหน คงทรมารอีกถ้าแม่ตายกระทั่งมีคนออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ส่วนวันนี้ที่ จังหวัดชุมพร มีสุนัขแม่ลูกอ่อน อายุราว 5 ปี มีบาดแผลคล้ายถูกอาวุธปืนยิง นอนซมอยู่ข้างถนนท่ามกลางสายฝน โดยมีลูกสุนัขคลอเคลียอยู่ล่าสุดมีคนใจบุญ ชื่อ นายยุทธนา ห้องตันสวัสดิ์ อายุ 27 ปี พบสุนัขตัวนี้ขณะขับรถกลับบ้าน และแจ้งไปยังแอดมินเพจ "แจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร"ซึ่งแนะนำให้พาไปหาสัตวแพทย์ให้การรักษาอาการปลอดภัยแล้วเช่นกัน โดยนางสาวตรีขวัญ แอดมินเพจแจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร ได้ออกค่าใช้จ่ายเบื้องต้น จำนวน 1,000 บาท

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังคลินิกหมอทศพร พบนางสาวตรีขวัญ กำลังนั่งเฝ้าดูอาการสุนัขด้วยความห่วงใย และตั้งชื่อให้ว่า "น้องน้ำว้า" เพราะเป็นสุนัขจรจัดในพื้นที่อำเภอท่ายางที่มีกล้วยน้ำว้าท่ายางเป็นผลไม้ขึ้นชื่อ และจากนี้คงต้องนำน้องน้ำว้า ส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ปฐมพร เพื่อรักษาต่อไป ส่วนลูกๆ ของน้องน้ำว้ายังไม่แน่ชัดว่ามีกี่ตัวแต่ค่อนข้างโตแล้ว คาดว่าหลบไปซ่อนอยู่ใกล้จุดที่มีแม่สุนัขนอนอยู่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS