Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนทยอยเดินทางฉลองเทศกาลปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 11:25:09 น.

จำนวนผู้ชม : 338

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองเทศกาลปีใหม่ ส่งผลให้ถนนทุกสายเริ่มมีปริมาณรถหนาแน่น ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษ

ถนนสาย 304 ช่วงกบินทร์บุรี-นครราชสีมา เช้านี้ รถยังติดสะสมมาจากเมื่อคืน โดยเฉพาะช่วงหลักกิโลเมตรที่ 192-195 อำเภอนาดี ที่มีการก่อสร้างถนน และอุโมงค์ ทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า ติดสะสมเป็นจำนวนมาก ตำรวจทางหลวง ต้องเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะ เพื่อระบายรถให้ได้มากที่สุด ส่วนทางขึ้นและลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน มีการก่อสร้างถนน และสะพานต่างระดับตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 207 ไปจนถึงอำเภอวังน้ำเขียว เป็นอีกจุดที่มีรถติดสะสม

ส่วนถนนมิตรภาพมีปริมาณรถมาก และชะลอตัวหลายจุด โดยเฉพาะทางขึ้นเขาตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง และทางขึ้นเขา บริเวณตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว บางช่วงมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ทำให้รถติดสะสม คาดช่วงบ่ายปริมาณรถยนต์จะเพิ่มมากขึ้น 

ถนนพหลโยธิน เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ตั้งแต่หน้าตลาดประตูน้ำพระอินทร์ เริ่มมีรถยนต์สะสม และติดช่วงขึ้นสะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสายเอเซียขึ้นสู่ภาคเหนือ เพราะเป็นคอขวด จุดวิกฤตสุดเป็นช่วงสะพานต่างระดับหน้ามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จะมีรถยนต์ที่มาจากมอเตอร์เวย์วิ่งลงมาสมทบเป็นวงแหวน ติดชะลอตัวเป็นแถวยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่เตรียมเปิดช่องทางพิเศษในช่วงเย็น

ส่วนช่วงสะพานเดชาติวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ ปริมาณรถมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ คาดในช่วงเย็นรถจะหนาแน่นมากขึ้น 

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และ ลดอุบัติเหตุทางถนน มีทั้งตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ตำรวจจราจรกองบังคับการ 5 และ 6  ข้าราชการและจิตอาสา รวม 590 นาย พร้อมเปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ที่ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา เจ้าหน้าที่ได้เตรียมประจำจุดบนถนนวิภาวดีรังสิต และ ถนนพหลโยธิน เพื่อระบายการจราจรแล้ว พร้อมยังเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งชุดแพทย์เคลื่อนที่เร็ว ยืนยันว่าหากเกิดเหตุขึ้นจะสามารถช่วยเหลือได้เร่งด่วนและทันท่วงที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS