Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาตั้งหน้าหีบศพ อส.ทหารพราน ถูกคนร้ายซุ่มยิง จ.นราธิวาส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 60 เวลา 22:13:29 น.

จำนวนผู้ชม : 397

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพราน สังกัดชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 49 ที่เสียชีวิตจากการถูกลอบซุ่มยิงระหว่างปฎิบัติหน้าที่ ที่อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส โดยมีทหารอีก 2 นาย ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกันเมื่อวานนี้ 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไปวางหน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพรานกำจร ตันมา ตำแหน่งพลปืนเล็กชุดปฏิบัติการที่ 1 ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 49 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ขณะเดินทางด้วยรถยนต์กระบะเพื่อไปรับเครื่องสาธารณูปโภค ณ กองบังคับการเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 49 เหตุเกิดพื้นที่บ้านบิโล๊ะ หมู่ที่ 4 ตำบลเชิงคีรี อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวานนี้ โดยตั้งศพที่วัดบางนรา อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส

พร้อมกันนี้พระบรมวงษานุวงษ์ทุกพระองค์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญพวงมาลาพระราชทานและพวงมาลาประทาน วางที่หน้าหีบศพในครั้งนี้ด้วย

จากนั้น เวลา 14.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้สิบเอกธนกร ตันนิสัย หัวหน้าชุดปฏิบัติการณ์ที่ 3 และอาสาสมัครทหารพรานวิษณุ ชำนาญนา พลยิงเครื่องยิงลูกระเบิดชุดปฏิบัติการณ์ที่ 1 ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ที่บาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ยังความปลื้มปิติแก่ สิบเอกธนกร และอาสาสมัครทหารพรานวิษณุ และครอบครัว ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับทหารพราน ที่เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 2 นายนั้น มาจากเหตุการณ์ที่ถูกคนร้ายซุ่มยิง ขณะนั่งรถยนต์ไปรับเครื่องสาธารณูปโภที่กองบังคับการกรมทหารพราน 49 เมื่อเช้าวานนี้ โดยอาสาสมัครทหารพรานกำจรที่เสียชีวิต ได้รับเหรียญบางระจัน และเงินเยียวยาเบื้องต้นจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และทั้งผู้บังคับบัญชา รวมถึงกำลังพล ได้ร่วมพิธีรดน้ำศพ ก่อนจะเคลื่อนศพไปที่หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้ กองทัพเรือ เพื่อลำเลียงศพโดยเครื่องบินลำเลียง ซี 130 ไปบำเพ็ญกุศล ที่ภูมิลำเนา อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ 

ขณะที่การติดตามกลุ่มก่อเหตุซุ่มยิงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่ม นายอับดุลการีม โต๊ะแว จะมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยนายอับดุลการีม ถูกระบุว่าเป็นแกนนำระดับปฎิบัติการ ที่เคลื่อนไหวในอำเภอศรีสาคร และรอยต่ออำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส 

สำหรับเครื่องบินลำเลียงซี 130 ที่นำร่างอาสาสมัครทหารพราน กำจร ออกจากจังหวัดนราธิวาสนั้น ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 14.30 น. โดยมีพลตรีสาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำทหารกองเกียรติยศไปรับศพ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้างปาง ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ

นายศรีพันธ์ ตันมา บิดาของอาสาสมัครทหารพรานกำจร เปิดเผยว่าบุตรชายเป็นห่วงครอบครัว ที่ผ่านมาจะส่งเงินเดือนละ 2,000 บาท กลับมาที่ครอบครัวเพื่อดำรงชีพอีกทั้ง มีแผนจะสู่ขอแฟนสาวแต่งงานในวัน 30 ธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่เมื่อต้องพลีชีพในหน้าที่ก่อน ครอบครัวจึงจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล รวม 3 วัน จากนั้นจะทำฌาปนกิจศพ ในวันที่ 30 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันที่บุตรชายตั้งใจจะมีครอบครัวใหม่ จากการจะสู่ขอแฟนสาวในวันดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS