Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-สามี-ภรรยาวัยชราวอนสื่ออยากพบหน้าลูกสาวที่หายไปเกือบปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ธ.ค. 60 เวลา 11:24:21 น.

จำนวนผู้ชม : 515

คู่สามี-ภรรยา วัยชรา ร่ำไห้หลังลูกสาวคนเดียวหายไปไม่ติอต่อมานานเกือบ 1 ปี เกรงจะได้รับอันตราย วอนใครทราบข่าวช่วยบอกให้กลับบ้าน อยากเห็นหน้าก่อนตายเพราะโรคร้ายรุมเร้า ทุกวันนี้อยู่ด้วยความทุกข์ทรมานเพราะเป็นห่วงลูกจะมีอันตราย เพราะจู่ๆ หายไปโดยไม่บอกกล่าว

ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 32/12 ถนนเพลินพิทักษ์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัตรัง ซึ่งเป็นห้องเช่าเล็กๆ ของลุงโฮม และ ป้าวร หรือ นายโฮม-นางถาวร วรรณทวี สองตายายวัยเกือบ 70 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพัง หนำซ้ำทั้งคู่ยังป่วย ลุงโฮม ตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อทำให้ตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด แต่ที่หนักคือ นางถาวร มีหลายโรครุมเร้า ทั้งเบาหวาน ความดัน อัมพฤกษ์ และโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยเงินคนชรา และค่าจ้าง(บางวัน) ครั้งละ 100-200 บาท จากการรับจ้างถางหญ้า ตัดต้นไม้ของลุงโฮม ผู้เป็นสามี แต่สิ่งที่ทั้งคู่เรียกร้อง และอ้อนวอนตลอดเวลา คือ ขอให้ลูกสาวคนเดียวที่หายจากบ้านไปนานเกือบ 1 ปี กลับมาเยี่ยมมาให้พบหน้าสักครั้งก่อนตาย 

นางถาวร กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำตาอาบแก้มตลอดเวลาว่า มีลูก 2 คน ผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน แต่ลูกชายป่วยและเสียชีวิตไปนานแล้ว เหลือเพียงลูกสาวคนเดียว ซึ่งตอนอายุไม่มาก ร่างกายยังแข็งแรง ตนเองรับจ้างซักผ้า ส่วนสามีรับจ้างทั่วไป พอมีรายได้เลี้ยงครอบครัวและส่งเสียลูกสาว คือ นางสาวณิชาภัทร หรือ บุ้ง ปัจจุบันอายุ 33 ปี จบการศึกษาระดับ ปวช.ที่วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ต่อมาลูกสาวได้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทบ้าง ห้างสรรพสินค้าบ้าง ล่าสุด ทราบว่าไปทำงานที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และ ได้ส่งเงินมาให้พ่อแม่ใช้จ่ายเป็นประจำ ไม่เคยขาด

แต่ปรากฏว่าเมื่อปลายปีที่แล้วประมาณเดือนธันวาคม ลูกสาวหายสาบสูญไป ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงขณะนี้ และยังไม่รู้ชะตากรรม ทำให้เป็นทุกข์ใจมาก เพราะเป็นห่วงลูกสาวว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร โรคร้ายที่เป็นอยู่เคยหายไปแล้ว 8 ปี แต่พอมาทุกข์ใจกับเรื่องลูกสาวที่หายไปทำให้โรคมะเร็งกลับมาเป็นอีก และลุกลามอย่างรวดเร็ว หมอบอกให้ทำใจเพราะเป็นระยะสุดท้ายแล้ว แต่ถ้าตนจะตายขอให้ได้พบหน้าลูกสาว หรือ ทราบข่าวว่าลูกปลอดภัยสักครั้งก็ยังดี เป็นห่วงลูก บางทีอาจมีคนทำร้ายลูก กักขังลูกไว้ ไม่ให้ติดต่อกับพ่อแม่ได้ ถ้าลูกสาวไม่เป็นอะไรต้องติดต่อพ่อ-แม่ได้ เพราะลูกเป็นคนดี นิสัยเรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองตรัง แล้วแต่เรื่องก็เงียบหายไป จนปัญญาว่าจะตามหาลูกที่ไหน แม้จะป่วยหนักแต่ถ้าลูกกลับมาอาจมีชีวิตต่อไปได้อีกหลายปีอย่างแน่นอน เพราะลูกคือกำลังใจสำคัญ ทุกวันนี้อยู่อย่างทุกข์ทรมานมาก หลับตาทุกครั้งเห็นแต่หน้าลูกตลอดเวลาอยากวอนให้ใครก็ตามที่พอทราบข่าวคราวของลูกสาว ให้แจ้ง หรือติดต่อกลับมาที่ 062-9548583 ขอขอบคุณไว้ ณ โอกาสนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS