Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-ต้อนควายหลุดจากคอกไล่ขวิดตำรวจ-ชาวบ้านตามรายทางบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ธ.ค. 60 เวลา 13:09:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,272

เจ้าหน้าที่ช่วยกันต้อนควายที่หลุดจากคอกวิ่งเตลิดไปในตลาด และ ชุมชนในอำเภอเกาะคา ขวิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงประชาชนตามรายทางได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าเจ้าของจะมารับกลับไป

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ร่วมกันไล่ ต้อนกระบือ เพศผู้ อายุประมาณ 4 เดือน หลังหลุดออกมาจากคอกเลี้ยงที่บ้านแม่หลง ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา วิ่งเตลิดไปตามชุมชนต่างๆ ผ่านตลาดในตัวอำเภอเกาะคา และยังไล่ขวิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงประชาชน รถมอเตอร์ไซค์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งแขนหัก ไหปลาร้าหัก

โดยปฏิบัติการไล่ต้อนกระบือตัวดังกล่าวใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมง กระทั่งกระบือตัวดังออกจากชุมชนเข้าไปหลบในทุ่งนาหลังศูนย์กู้ภัยอำเภอเกาะคา ก่อนวิ่งต่อไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนของชาวบ้านรายหนึ่งที่บ้านศาลาไชยจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าไปล้อมจับ แต่ปรากฏว่ากระบือวิ่งสวนออกมาเข้าขวิดและชนเข้าไปที่ก้นของเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่งจนล้มลงไป จากนั้นวิ่งออกไปตามถนนในหมู่บ้านศาลาไชย ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยาซึมโดนไป 1 เข็ม แต่ไม่รู้สึก และยังวิ่งหนีไปไกลอีก 1 กิโลเมตรผ่านโรงเรียนบ้านศาลาไชยเข้าไปในโรงเรียนแล้ววิ่งกลับ ออกมาตามถนนอีก เจ้าหน้าที่จึงยิงยาซึมเป็นนัดที่ 2 แต่กระบือยังวิ่งเข้าไปในซอยท้ายหมู่บ้าน

ปรากฏว่าช่วงที่วิ่งเข้าไปในซอย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ คือ นายธนโชต จอมขันเงิน ได้ตัดสินใจวิ่งเข้าไปใกล้จนสามารถจับเชือกที่มัดคอกระบือตัวนี้ไว้ นำหญ้ามาให้กิน พรมน้ำให้สงบลง

ต่อมาเจ้าของกระบือ ซึ่งเป็นชายวัย 40 ปี ได้มารับกลับไป โดยบอกว่าได้ซื้อกระบือมา 2 ตัว ราคาตัวละ 12,000 บาท จากตลาดนัดวัวควายที่อำเภอเกาะคา เมื่อวานนี้ เพิ่งเลี้ยงได้วันเดียวแต่ปรากฏว่าเช้าวันนี้มัดเชือกทิ้งไว้ ปรากฏว่าเชือกไนลอนที่มัดไว้ขาด กระบือจึงตกใจวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงจนเป็นเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้เสียหายจากการถูกขวิดได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะคา เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับชายเจ้าของกระบือต่อไป ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้มีชาวบ้านที่ทราบข่าว จะติดต่อเพื่อขอซื้อและไถ่ชีวิตไปเลี้ยง แต่ เจ้าของบอกว่าไม่สามารถขายให้ได้ เพราะตนเองเพิ่งตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง และยืนยันว่าจะเลี้ยงไว้ก่อนทั้ง 2 ตัว ยังไม่ขายต่อแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS