Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-ต้อนควายหลุดจากคอกไล่ขวิดตำรวจ-ชาวบ้านตามรายทางบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ธ.ค. 60 เวลา 13:09:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,202

เจ้าหน้าที่ช่วยกันต้อนควายที่หลุดจากคอกวิ่งเตลิดไปในตลาด และ ชุมชนในอำเภอเกาะคา ขวิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงประชาชนตามรายทางได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าเจ้าของจะมารับกลับไป

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ร่วมกันไล่ ต้อนกระบือ เพศผู้ อายุประมาณ 4 เดือน หลังหลุดออกมาจากคอกเลี้ยงที่บ้านแม่หลง ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา วิ่งเตลิดไปตามชุมชนต่างๆ ผ่านตลาดในตัวอำเภอเกาะคา และยังไล่ขวิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงประชาชน รถมอเตอร์ไซค์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งแขนหัก ไหปลาร้าหัก

โดยปฏิบัติการไล่ต้อนกระบือตัวดังกล่าวใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมง กระทั่งกระบือตัวดังออกจากชุมชนเข้าไปหลบในทุ่งนาหลังศูนย์กู้ภัยอำเภอเกาะคา ก่อนวิ่งต่อไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนของชาวบ้านรายหนึ่งที่บ้านศาลาไชยจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าไปล้อมจับ แต่ปรากฏว่ากระบือวิ่งสวนออกมาเข้าขวิดและชนเข้าไปที่ก้นของเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่งจนล้มลงไป จากนั้นวิ่งออกไปตามถนนในหมู่บ้านศาลาไชย ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยาซึมโดนไป 1 เข็ม แต่ไม่รู้สึก และยังวิ่งหนีไปไกลอีก 1 กิโลเมตรผ่านโรงเรียนบ้านศาลาไชยเข้าไปในโรงเรียนแล้ววิ่งกลับ ออกมาตามถนนอีก เจ้าหน้าที่จึงยิงยาซึมเป็นนัดที่ 2 แต่กระบือยังวิ่งเข้าไปในซอยท้ายหมู่บ้าน

ปรากฏว่าช่วงที่วิ่งเข้าไปในซอย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ คือ นายธนโชต จอมขันเงิน ได้ตัดสินใจวิ่งเข้าไปใกล้จนสามารถจับเชือกที่มัดคอกระบือตัวนี้ไว้ นำหญ้ามาให้กิน พรมน้ำให้สงบลง

ต่อมาเจ้าของกระบือ ซึ่งเป็นชายวัย 40 ปี ได้มารับกลับไป โดยบอกว่าได้ซื้อกระบือมา 2 ตัว ราคาตัวละ 12,000 บาท จากตลาดนัดวัวควายที่อำเภอเกาะคา เมื่อวานนี้ เพิ่งเลี้ยงได้วันเดียวแต่ปรากฏว่าเช้าวันนี้มัดเชือกทิ้งไว้ ปรากฏว่าเชือกไนลอนที่มัดไว้ขาด กระบือจึงตกใจวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงจนเป็นเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้เสียหายจากการถูกขวิดได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะคา เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับชายเจ้าของกระบือต่อไป ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้มีชาวบ้านที่ทราบข่าว จะติดต่อเพื่อขอซื้อและไถ่ชีวิตไปเลี้ยง แต่ เจ้าของบอกว่าไม่สามารถขายให้ได้ เพราะตนเองเพิ่งตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง และยืนยันว่าจะเลี้ยงไว้ก่อนทั้ง 2 ตัว ยังไม่ขายต่อแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS