Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-พ่วง 18 ล้อเกี่ยวเสาไฟโค่น 15 ต้นทับอาคาร บ้านเรือนพังเสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ธ.ค. 60 เวลา 18:01:12 น.

จำนวนผู้ชม : 866

รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกี่ยวสายไฟฟ้าดึงเสาไฟโค่นลงมา 15 ต้น ที่ย่านถนนเทพารักษ์-บางเสาธง นอกจากนี้เสาไฟยังทับบ้านเรือนประชาชน อาคารบริษัท พังเสียหาย โชคดี ไร้คนเจ็บ

14.00 น.ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกี่ยวสายไฟทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาหลายต้น และยังทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ที่บริเวณลานดินริมถนนเทพารักษ์ขาออกหลักกิโลเมตรที่ 21 มุ่งหน้าบางบ่อ หมู่ 1 อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-0692 นครพนม ด้านหลังบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ขนาดใหญ่ ด้านหัวของตู้คอนเทรนเนอร์เกี่ยวอยู่กับสายเคเบิล และสายไฟฟ้า ในลักษณะหัวลากกำลังเลี้ยวจะเข้าไปจอดในลานดิน แรงกระชากทำให้เสาไฟฟ้าที่มีความสูงประมาณ 24 เมตร หักโค่นล้มลงมาจำนวน 15 ต้น ในระยะทาง 1 กิโลเมตร โดยเสาไฟฟ้าโค่นลงมาทับป้ายบอกทางและป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มลงมากองอยู่กับพื้น รวมทั้งทับอาคารด้านหน้าบริษัท กมลอินดัสตรี จำกัด จนกันสาดและตัวอาคารได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ หลังคาร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยุบลงมา รวมทั้งร้านขายอาหารตามสั่งที่ถูกสายไฟพาดลงมากลางหลังคาจนหลังคายุบเช่นกัน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท 

ด้านนายสราวุฒิ อินาลา อายุ 43 ปี คนขับรถพ่วงคันก่อเหตุ บอกว่าขับรถพ่วงคันดังกล่าวมารอรับกะทิจากบริษัทที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ถึงเวลาเข้าไปรับสินค้าจึงได้ขับรถพ่วงเลี้ยวเข้าไปในลานดินกว้างเพื่อจอดรอเวลา แต่ขณะเลี้ยวหัวรถเข้าลานดิน มีอาการคล้ายล้อหน้าติดอะไรบางอย่าง ตนจึงปล่อยรถถอยหลังก่อนเร่งเครื่องเดินหน้าอีกครั้ง จังหวะนั้นเสาไฟฟ้ารอบๆเกิดโค่นล้มลงมาเป็นระนาวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ด้วยความตกใจจึงรีบเปิดประตูกระโดดลงมาจากรถ

ขณะที่นายธนวัฒน์ ฟองเกิด อายุ 28 ปี พนักงานร้านขายรถจักรยานยนต์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนั่งเล่นอยู่หน้าร้าน เห็นรถพ่วงคันดังกล่าวขับมาตามถนนเทพารักษ์ ขณะกำลังเลี้ยวเข้าลานดินหัวตู้คอนเทรนเนอร์ด้านบนไปเกี่ยวกับสายเคเบิล และสายไฟฟ้าจนรถกระเด้งถอยหลัง แต่คาดว่าคนขับไม่รู้ว่าหัวตู้ด้านบนไปเกี่ยวกับสายเคเบิล จึงได้ถอยหลังก่อนเร่งเครื่องเดินหน้าด้วยความเร็ว ทำให้หัวตู้ด้านบนเกี่ยวกับสายเคเบิลและสายไฟฟ้าอย่างแรงจนเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมากว่า 10 ต้น และทับหลังคาร้านขายรถจักรยานยนต์ที่ตนทำงานอยู่จนทะลุลงมา 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชิญตัวคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ไปสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งที่โรงพัก ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และ ทำให้ทรัพย์ของผู้อื่นได้รัยความเสียหาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS