Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 964 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ธ.ค. 60 เวลา 22:43:21 น.

จำนวนผู้ชม : 923

อีกไม่กี่วันจะถึงจุดหมายแล้ว สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากเบตง ถึงแม่สาย โดยนายอาทิวราห์  คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดวิ่งมาแล้วระยะทางกว่า 2,042 กิโลเมตร เหลืออีก 149 กิโลเมตรจะถึงแม่สาย ยอดเงินบริจาคกว่า 964 ล้านบาท โดยมีประชาชนมารอต้อนรับอย่างเนื่องแน่น

เข้าสู่วันที่ 52 ของการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อเวลา 03.20 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะเริ่มออกวิ่งเช็ตที่ 1 จากจุดพักที่บริเวณบ้านแม่พร้าว ตำบลบ้านหวด อำเภองาว จังหวัดลำปาง ไปยังจุดพักสวนสาธารณะบ้านโป่ง ตำบลบ้านโป่ง อำเภองาว จังหวัดลำปาง รวมระยะทาง 19 กิโลเมตร ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา โดยมีประชาชนมารอต้อนรับและให้กำลังใจตลอดทาง

เมื่อตูนวิ่งผ่านวัดจองคำ พระอารามหลวง ได้เข้ากราบนมัสการพระเทพปริยัติมงคล (หลวงปู่โอภาส โอภาโส) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดจองคำ โดยหลวงปู่ได้มอบสร้อยลูกประคำปลุกเสก และพระพุทธรูปให้กับตูน รวมถึงได้บริจาคเงิน 100,000 บาท ร่วมสมทบกับโครงการ ระหว่างนั้นมีคุณยายวัย 80 ปีมายืนรอต้อนรับ เมื่อตูนมาถึงได้เข้ากอดและดีใจที่ได้พบตูน รวมถึงอวยพรให้ตูนวิ่งไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย

จากนั้นได้เริ่มวิ่งเซ็ตที่ 2 ระยะทาง 11 กิโลเมตร ออกจากสวนสาธารณะบ้านโป่ง ไปยังก๋วยเตี๋ยวยูเทริน ตำบลปงเตา อำเภองาว  มีนายวรเชษฐ์   เอ็มเปีย หรือเชษฐ์  สไมล์บัฟฟาโล เป็นตัวแทนของประชาชน นำเงินที่ได้รับการบริจาคจากการวิ่งในเส้นทางที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน กว่า 13 ล้านบาท มามอบให้ตูนด้วย

และออกวิ่งเซ็ตที่ 3 ระยะทาง 9.2 กิโลเมตร จากก๋วยเตี๋ยวยูเทริน ไปยังพิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง ตำบลบ้านร้อง อำเภองาว มีดาราและนักแสดงร่วมวิ่งด้วย เช่น เป๊ก ผลิตโชค เบลล่า ราณี โดยพบว่าตลอดข้างทาง ที่ตูนและคณะ วิ่งผ่าน มีชาวบ้านออกมายืนรอให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น โดยนักเรียนโรงเรียนประชาราชวิทยา ออกมาตั้งแถวรอต้อนรับ พร้อมตีกลองสะบัดชัย ซึ่งเป็นการแสดงศิลปะแบบพม่า โดยตูนและคณะได้ร่วมตีกลองสะบัดชัยด้วย สร้างความดีใจกับเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก

กระทั่งเวลา 14 นาฬิกา 30 นาที ตูนและคณะได้ออกวิ่งเซ็ตที่ 4 ระยะทาง 13.2 กิโลเมตร จากพิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง ไปยังจุดพักบ้านแม่กาท่าข้าม ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จากนั้นได้เริ่มวิ่งเซ็ตที่ 5 ระยะทาง 5.7 กิโลเมตร จากบ้านแม่กาท่าข้าม ไปยังสถานีตำรวจแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยจังหวัดพะเยาได้ระดุมทุนเพื่อจะมอบให้กับตูน เป็นจำนวนเงิน 3.5 ล้านบาท

และเมื่อเวลา 19.05 น. ตูน บอดี้สแลมและคณะวิ่งจบเซ็ตสุดท้ายวันนี้ ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา มีนิสิต และประชาชนจำนวนมาก ออกมาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคล่าสุดกว่า 964 ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS