Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนาวแค่ศุกร์นี้ หนาวอีกทีช่วงปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 15:28:35 น.

จำนวนผู้ชม : 903

ช่วงนี้หลายคนอาจจะรู้สึกสบาย ๆ กับอากาศเย็น แต่หลังวันที่ 22 กรมอุตุนิยมวิทยาบอกว่าอากาศจะอุ่นขึ้น และจะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงหลังวันปีใหม่ 

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรง ยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ประกอบกับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ ภาคกลาง ตะวันออก รวมทั้ง กทม.เเละปริมณฑลยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานี บอกว่า มวลอากาศเย็นที่แผ่ปกคลุมอยู่ในขณะนี้ จะมีอิทธิพลไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม หลังจากนั้นอุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า แต่จะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงวันที่ 2-3 มกราคมปีหน้า 


หนาวจัดแบบนี้ หลายคนอาจไม่อยากอาบน้ำ แต่ชาวบ้านโป่งสามัคคี อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ไม่กลัวหนาว เพราะมีน้ำพุร้อนที่ผุดกลางหมู่บ้าน ทุกเช้าและเย็นชาวบ้านจะนำขันตักน้ำและอุปกรณ์อาบน้ำอุ่นที่นี่ นอกจากนี้ชาวบ้านบางรายได้นำภาชนะถังน้ำ ตักน้ำให้ผู้สูงอายุและเด็กๆอาบที่บ้าน ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านมีน้ำอุ่นอาบตลอดฤดูหนาว เป็นออนเซนแบบไทย ๆ โดยเปิดให้อาบกันแบบฟรี ๆ ไม่คิดค่าบริการ 


สำหรับพื้นที่เชียงใหม่ เช้าวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ ทุบสถิติติดลบ 2 องศา ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งขาวโพลนเต็มยอดดอยราวกับหิมะตก ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก คุณครูโรงเรียนบ้านร่องกล้า อำเภอนครไทย ได้บันทึกภาพปรอทวัดอุณหภูมิยอดหญ้าที่ติดลบ 1 องศา จนน้ำค้างที่เกาะอยู่ตามหลังคารถนักท่องเที่ยวกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งด้วย ชาวบ้านและเด็กนักเรียนต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวและก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS