Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนาวแค่ศุกร์นี้ หนาวอีกทีช่วงปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 15:28:35 น.

จำนวนผู้ชม : 881

ช่วงนี้หลายคนอาจจะรู้สึกสบาย ๆ กับอากาศเย็น แต่หลังวันที่ 22 กรมอุตุนิยมวิทยาบอกว่าอากาศจะอุ่นขึ้น และจะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงหลังวันปีใหม่ 

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรง ยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ประกอบกับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ ภาคกลาง ตะวันออก รวมทั้ง กทม.เเละปริมณฑลยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานี บอกว่า มวลอากาศเย็นที่แผ่ปกคลุมอยู่ในขณะนี้ จะมีอิทธิพลไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม หลังจากนั้นอุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า แต่จะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงวันที่ 2-3 มกราคมปีหน้า 


หนาวจัดแบบนี้ หลายคนอาจไม่อยากอาบน้ำ แต่ชาวบ้านโป่งสามัคคี อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ไม่กลัวหนาว เพราะมีน้ำพุร้อนที่ผุดกลางหมู่บ้าน ทุกเช้าและเย็นชาวบ้านจะนำขันตักน้ำและอุปกรณ์อาบน้ำอุ่นที่นี่ นอกจากนี้ชาวบ้านบางรายได้นำภาชนะถังน้ำ ตักน้ำให้ผู้สูงอายุและเด็กๆอาบที่บ้าน ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านมีน้ำอุ่นอาบตลอดฤดูหนาว เป็นออนเซนแบบไทย ๆ โดยเปิดให้อาบกันแบบฟรี ๆ ไม่คิดค่าบริการ 


สำหรับพื้นที่เชียงใหม่ เช้าวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ ทุบสถิติติดลบ 2 องศา ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งขาวโพลนเต็มยอดดอยราวกับหิมะตก ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก คุณครูโรงเรียนบ้านร่องกล้า อำเภอนครไทย ได้บันทึกภาพปรอทวัดอุณหภูมิยอดหญ้าที่ติดลบ 1 องศา จนน้ำค้างที่เกาะอยู่ตามหลังคารถนักท่องเที่ยวกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งด้วย ชาวบ้านและเด็กนักเรียนต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวและก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS