Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมตัวว่าที่เจ้าบ่าวฆ่าแฟนสาวทำแผน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 11:23:03 น.

จำนวนผู้ชม : 3,394

กรณี นายรณชัย หรือ เก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าบ่าว ยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ลงมือบุกยิงว่าที่เจ้าสาวคือ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่า"หมอปอ"คาบ้านพักใน รพ.สต.สลุย ทั้ง ๆ ที่กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 24 ธ.ค.ชนวนเหตุจากนายเก่งคบกิ๊กสาวอีกคน 

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบปากคำตลอดคืนที่ผ่านมา นายรณชัย ได้ให้การรับสารภาพเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่เตรียมคุมตัวไปทำแผนนาทีบุกเข้าไปในห้องพัก ก่อนใช้ปืนจ่อยิงหมอปออย่างโหดเหี้ยม โดยได้เตรียมกำลังตำรวจควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากเกรงว่าญาติผู้เสียชีวิตไม่พอใจจนนำไปสู่เหตุการณ์บานปลาย เดิมจะทำแผนเวลา 10.30 น.แต่เมื่อถึงเวลาตำรวจยังไม่นำนายเก่ง มาทำแผนที่จุดเกิดเหตุ

สิ่งที่ตำรวจสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว หนึ่งในข้อพิรุธที่ชุดสืบสวนได้มา คือ หลังจากมีคนไปพบศพหมอปอ ตำรวจได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับนายเก่งว่ารู้เรื่องแล้วหรือยัง เจ้าตัวตอบกลับมาว่า รู้แล้ว เพิ่งรู้เรื่องเมื่อสักครู่ กำลังจะแต่งตัวไปดูพอดี แต่กลับตรงข้ามกับในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่โพสต์ความรู้สึกไว้รวม 3 แคปชั่น ระบุว่า"ขอร้องล่ะ อย่าแกล้งกันแบบนี้ได้ไหม ช่วยบอกหน่อยว่าตอนนี้มันแค่ฝันไปใช่ไหม","ตอนนี้ผมไม่พร้อมจะเล่าอะไรนะครับ ขอบคุณมากที่ถามข่าวกันเข้ามา ตอนนี้ผมเองก็อ่อนแอมาก",และ"คิดถึงอ้วนนะ รอเค้าก่อนอีกไม่นานคงได้พบกัน"ซึ่งทุกโพสต์เกิดขึ้นคาบเกี่ยวในช่วงที่พบศพว่าที่เจ้าสาว โดยเฉพาะโพสต์แรกสำคัญที่สุด เพราะโพสต์ไว้นานที่สุด ลักษณะเหมือนจะทราบเรื่องตั้งนานหลายชั่วโมงแล้ว แต่พอตำรวจโทรฯ ไปสอบถามตอนที่เป็นข่าว เจ้าตัวกลับตอบว่าเพิ่งรู้เรื่อง ทำให้ชุดสืบสวนจับพิรุธตรงจุดนี้

นอกจากนี้ ยังมีจุดจับผิดอีก 2 เรื่องคือ นายเก่ง พยายามโทรฯ ไปสอบถามครอบครัวหมอปอหลายครั้ง ทวงถามเรื่องทองหนัก 10 บาท ที่ผู้ตายสวมใส่ คล้ายตั้งใจจะให้ไขว้เขวเป็นคดีชิงทรัพย์ แต่ครอบครัวยืนยันว่าหมอปอไม่เคยมีทองหนัก 10 บาทแต่อย่างใด และอีกข้อ คือ หลังทราบเรื่องแทนที่ว่าที่เจ้าบ่าวจะรีบไปดูที่เกิดเหตุ ไปดูศพแฟนสาว แต่กลับมุ่งตรงมาที่โรงพักเพื่อให้ปากคำแทน ผิดวิสัยคนรักกันที่ส่วนใหญ่จะต้องไปดูร่างคนรักให้เห็นกับตาเสียก่อน

ส่วนเฟซบุ๊กของ น.ส.นนทิญา มีการโพสต์ข้อความไว้หลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า กำลังอดทนกับบางสิ่งบางอย่างมานาน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นยังโพสต์ภาพเชิญคนมาร่วมงานแต่งงานในวันที่ 24 ธ.ค.ต่อมาวันนี้ 14 ธ.ค. ขึ้นข้อความว่า"เบื่อ"ต่อด้วยวันที่ 15 ธ.ค.ว่า"เหนื่อยใจ"โดยไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุก่อนการถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมนี้หรือไม่

ด้านนางสาวแสงเดือน เต่าทอง อายุ 39 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมตำบลสลุย เพื่อนรุ่นพี่ของนางสาวนนทิญา ซึ่งพักอยู่ห้องข้างๆ เล่าว่านางสาวนนทิยา คบกับนายเก่งก่อนที่จะสอบเข้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ ปกตินายเก่งเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่หลังๆทราบว่าทั้งสองคนมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง กรณีนายเก่งแอบไปมีคนคุยด้วยอีกคนที่อำเภอหลังสวน นางสาวนนทิญา ขอให้เลิกหลายครั้ง จนนายเก่งยอมและขอแต่งงานในวันที่ 24 ธันวาคมนี้

คืนเกิดเหตุได้ยินทั้งสองคนทะเลาะกันรุนแรง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย เพราะช่วงหลังทะเลาะกันบ่อย ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ได้ยินเสียงคล้ายปืน สะดุ้งตื่นขึ้นมาแต่ไม่กล้าออกจากห้อง จนถึงเวลา 09.30 น.ได้ไปเคาะห้องและเรียกนางสาวนนทิญา ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเปิดเข้าไปพบนอนอยู่ จึงตรวจชีพจรพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ เพราะไม่เคยมีเหตุรุนแรงอย่างนี้เกิดขึ้นมาก่อนที่โรงพยาบาลส่งเสริมตำบลสลุย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS