Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.อ.ประวิตร ชี้เหตุโจรใต้เผารถบัสไม่ใช่ยุทธวิธีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ธ.ค. 60 เวลา 11:21:21 น.

จำนวนผู้ชม : 372

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง สั่งเพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้ไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ ซึ่งไม่ได้หมายถึงเป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีของผู้ก่อเหตุ 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุคนร้ายดักจี้รถทัวร์โดยสารสายเบตง-กรุงเทพฯ ก่อนไล่ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมด และเผารถวอดทั้งคัน บนถนนสาย 410 บ้านกาโสด อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ โดยยอมรับว่าไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ แต่ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีใหม่เพราะในอดีตเคยมีการก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้จะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง และให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการกวดขันตอบโต้ต่อไป

ด้านพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่ารถทัวร์โดยสารคันดังกล่าว เคยประสบอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ เมื่อปี พ.ศ.2557 โดยคนขับ และกระเป๋ารถเป็นคนๆเดียวกัน ซึ่งกรณีนี้มีจุดที่น่าสังเกต คือ การจอดรถที่คล้ายว่าจะจงใจไปจอดบริเวณหน้าบ้านของคนร้าย แต่จากการสอบถามคนขับ ยังจับต้นชนปลายเหตุการณ์ไม่ได้ ส่วนสาเหตุที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ขึ้นมานั้น พล.ท.ปิยวัฒน์ ระบุว่าน่าจะมาจากประเด็นธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งอาจมีการขัดผลประโยชน์กัน หรืออาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่เชื่อมโยงกับถนนสายดังกล่าว โดยมีคนที่เสียประโยชน์พยายามทำให้เกิดภาพความรุนแรงในพื้นที่

พล.อ วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช. ยอมรับที่ผ่านมามีการแจ้งเตือนจะมีการก่อเหตุในช่วงนี้แต่ไม่รู้รูปแบบวิธีการก่อเหตุ เพราะเป็นการก่อเหตุในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้น ต้องรอผลการสอบสวนให้ชัดเจนและเน้นงานด้านการข่าวให้มากขึ้น เบื้องต้น ได้กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องเฝ้าระวัง หาข่าว ป้องกันการก่อเหตุโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ที่ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS