Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.อ.ประวิตร ชี้เหตุโจรใต้เผารถบัสไม่ใช่ยุทธวิธีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ธ.ค. 60 เวลา 11:21:21 น.

จำนวนผู้ชม : 298

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง สั่งเพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้ไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ ซึ่งไม่ได้หมายถึงเป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีของผู้ก่อเหตุ 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุคนร้ายดักจี้รถทัวร์โดยสารสายเบตง-กรุงเทพฯ ก่อนไล่ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมด และเผารถวอดทั้งคัน บนถนนสาย 410 บ้านกาโสด อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ โดยยอมรับว่าไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ แต่ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีใหม่เพราะในอดีตเคยมีการก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้จะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง และให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการกวดขันตอบโต้ต่อไป

ด้านพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่ารถทัวร์โดยสารคันดังกล่าว เคยประสบอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ เมื่อปี พ.ศ.2557 โดยคนขับ และกระเป๋ารถเป็นคนๆเดียวกัน ซึ่งกรณีนี้มีจุดที่น่าสังเกต คือ การจอดรถที่คล้ายว่าจะจงใจไปจอดบริเวณหน้าบ้านของคนร้าย แต่จากการสอบถามคนขับ ยังจับต้นชนปลายเหตุการณ์ไม่ได้ ส่วนสาเหตุที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ขึ้นมานั้น พล.ท.ปิยวัฒน์ ระบุว่าน่าจะมาจากประเด็นธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งอาจมีการขัดผลประโยชน์กัน หรืออาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่เชื่อมโยงกับถนนสายดังกล่าว โดยมีคนที่เสียประโยชน์พยายามทำให้เกิดภาพความรุนแรงในพื้นที่

พล.อ วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช. ยอมรับที่ผ่านมามีการแจ้งเตือนจะมีการก่อเหตุในช่วงนี้แต่ไม่รู้รูปแบบวิธีการก่อเหตุ เพราะเป็นการก่อเหตุในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้น ต้องรอผลการสอบสวนให้ชัดเจนและเน้นงานด้านการข่าวให้มากขึ้น เบื้องต้น ได้กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องเฝ้าระวัง หาข่าว ป้องกันการก่อเหตุโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ที่ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS