Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-สั่งให้ออกจากราชการ ร.ต.ท.ชิงทรัพย์ร้านทอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 15:49:30 น.

จำนวนผู้ชม : 1,123

ผบก.ภ.จ.ปัตตานี มีคำสั่งให้รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองจิก ที่ตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบวินัย รวมไปถึงผู้บังคับบัญชาที่ไม่ควบคุมดูแลปล่อยให้กระทำผิด

เหตุคนร้ายปิดบังใบหน้าใช้อาวุธปืนสั้นจี้ชิงทรัพย์ร้านทองห้างทองจิราพร ม.7 ตำบลบางรูป อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 20 บาท มูลค้ค่าราว 4 แสนบาท หลบหนีไป โดยคนร้ายใช้รถ จยย.เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งการสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐานทำให้รู้ตัวคนร้ายที่ลงมือจนนำไปสู่การออกหมายจับ และจับกุม ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม อายุ 37 ปี รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองจิก จังหวัดปัตตานี ขณะอยู่ในบ้านพักภายใน สภ.หนองจิก


ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.หนองจิก เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าว เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน เกรงจะเสียรูปคดี นอกจากนี้ยังเกรงว่า ร.ต.ท.มีชัย จะเกิดอาการเครียด โดยบรรยากาศมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด 

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีด้วยตนเอง พร้อมกับนำมายจับมาด้วย โดยเข้าไปสอบปากคำ ร.ต.ท.มีชัย ภายในห้องพัก พร้อมกับตรวจสอบพยานหลักฐานที่ยึดได้จากการตรวจค้นบ้านพัก ประกอบด้วยเสื้อ และกางเกงที่มีลักษณะคล้ายกับภาพวงจรปิด ยึดกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 15 นัด ส่วนอาวุธปืนยังไม่พบ นอกจากนี้ พยานยังชี้ยืนยันว่าจำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ซึ่งจากการสอบปากคำ ร.ต.ท.มีชัย ดูมีอาการเครียดและยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวว่า ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดๆกับพนักงานสอบสวน

จากนั้นเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ได้นำตัว ร.ต.ท.มีชัย ขึ้นรถกระบะ เดินทางไปดำเนินคดีต่อที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนดูแลความปลอดภัย 

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการจับกุม ร.ต.ท.มีชัย ทั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ทาง ร.ต.ท.มีชัย ก็ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ถึงแม้ว่าทางพื้นที่เจ้าของคดีจะมีพยานหลักฐานมัดตัว รวมไปถึงเสื้อผ้าที่ยึดได้ภายในบ้านพัก ซึ่งหลังจากที่ได้จับกุมตัวก็ได้มีการดูแล ร.ต.ท.มีชัยอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอาการเครียด ส่วนการดำเนินการในขณะนี้ ตนได้ให้ ร.ต.ท.มีชัย ออกจากราชการไว้ก่อนเนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ และได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยทั้งผู้ต้องหารวมถึงผู้บังคับบัญชาที่กำกับดูแลควบคุมความประพฤติและระเบียบวินัยตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในกรณีที่ผู้บังคับบัญชาต้องรับผิดชอบ เนื่องจากไม่ดูแลไม่ควบคุมปล่อยให้ก่อเหตุ โดยจะสอบสวนผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นของ ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS