Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบท้าวแชร์ออนไลน์"บ้านซากุระ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ธ.ค. 60 เวลา 22:18:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,773

กลุ่มผู้เสียหายแชร์ออนไลน์บ้านซากุระ เข้าชี้ตัวและให้ข้อมูลเพิ่มกับตำรวจนครบาลบางชัน หลังท้าวแชร์ถูกจับได้ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อเช้านี้ แต่เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าถูกท้าวแชร์วงอื่นโกงเงินเช่นกัน

กลุ่มผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่ออนไลน์เพจเฟซบุ๊ก"ซากุระ"จำนวนมาก เข้าชี้ตัว นางเพ็ญแข เอี่ยมสำราญ หรือ"หน่อย"อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ที่ถูกควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจนครบาลบางชัน หลังถูกจับกุมได้ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยกลุ่มผู้เสียหาย ร้องขอพนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก อีกทั้งเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

หนึ่งในผู้เสียหายระบุว่า รู้จักผู้ต้องหาในฐานะกลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านรังสิต ซึ่งมีความคุ้นเคยกันมานานกว่า 5 ปี ได้รับการชักชวนจากผู้ต้องหาให้ร่วมเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้มีสมาชิกเกือบ 300 คน โดยจะตั้งวงแชร์ในอัตราเงินตั้งแต่หลักหมื่นบาทถึงหลักล้านบาท โดยมีลักษณะรูปแบบ เช่น แชร์รายวัน แชร์รายสัปดาห์ ซึ่งจะมีการจ่ายดอกเบี้ยในอัตราสูง ถึงร้อยละสิบต่อเดือน และจะมีการปันผลมาโดยตลอด ติดต่อกันหลายเดือน กระทั่งเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาเริ่มบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงิน ทั้งเงินต้น และดอกเบี้ย เมื่อไม่สามารถติดต่อทวงถามได้ ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลบางชัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังถูกผู้ต้องหาท้าทายให้ไปฟ้องร้องหากต้องการได้เงินคืน โดยอ้างว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ โดยได้ฝากเตือนประชาชนว่าไม่มีอะไรที่ได้มาโดยง่าย หรือปราศจากการลงทุน

ขณะที่พนักงานสอบสวนระบุว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่ยอมรับว่ามีการตั้งวงแชร์ผ่านเฟซบุ๊กจริง แต่การจ่ายเงินให้กับลูกแชร์ที่ล่าช้านั้น เนื่องจากตัวผู้ต้องหาเองก็ถูกท้าวแชร์วงอื่นที่ร่วมลงทุนโกงเงิน จึงไม่มีเงินนำมาจ่ายให้กับลูกแชร์ตามกำหนดเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS