Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กฟน.มอบของขวัญปีใหม่ “Sukhumvit..Make a wish ถนนสวยแห่งความสุข” ชูมหานครไร้สายภาพลักษณ์ใหม่ถนนสายเศรษฐกิจไทยสู่สากล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ธ.ค. 60 เวลา 12:26:11 น.

จำนวนผู้ชม : 464

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานในพิธี พร้อมด้วย นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และคณะผู้บริหารฯ ร่วมเปิดงาน “Sukhumvit..Make a wish ถนนสวยแห่งความสุข” เพื่อมอบถนนสุขุมวิทที่ไร้เสาสาย ภาพลักษณ์ใหม่ถนนสายเศรษฐกิจไทยเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน ณ บริเวณอุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า กฟน. ในฐานะรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทยได้เล็งเห็นถึงอนาคตความก้าวหน้าทันสมัยมหานครที่ต้องพัฒนาระบบไฟฟ้าให้เพียงพอมั่นคงปลอดภัย จึงได้ดำเนินการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินในพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานคร รวมถึงถนนสุขุมวิท หนึ่งในพื้นที่สำคัญที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย โดย กฟน. สามารถดำเนินการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน รื้อถอนสายสื่อสาร-เสาไฟฟ้า สร้างถนนสุขุมวิทไร้สาย - เสาไฟฟ้า” ได้สำเร็จตามโครงการมหานครไร้สาย Smart Metro จึงได้จัดงานยิ่งใหญ่พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมงาน “Sukhumvit..Make a wish ถนนสวยแห่งความสุข” เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คน กทม. ได้สัมผัสกับภูมิทัศน์ใหม่อันสวยงามโล่งสบายบนถนนสุขุมวิทที่ไร้สายสื่อสาร ไร้เสาไฟฟ้า ตลอดจนมีระบบไฟฟ้าที่เพียงพอ มั่นคง และปลอดภัย มีระบบสื่อสารโทรคมนาคมที่มั่นคง ช่วยลดอุบัติเหตุต่าง ๆ รวมถึง กฟน. ได้ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างและไฟระดับเพื่อให้ประชาชนได้ภาคภูมิใจสัมผัสถึงบรรยากาศอันสวยงามของอุทยานเบญจสิริบนถนนสุขุมวิทตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

สำหรับโครงการเปลี่ยนสายระบบไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ถนนสุขุมวิท กฟน. ดำเนินการแล้วเสร็จและจ่ายไฟฟ้าในพื้นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี 2558 แต่ยังไม่สามารถรื้อถอนเสาไฟฟ้าในพื้นที่ดำเนินโครงการได้เนื่องจากติดปัญหามีสื่อสารของผู้ประกอบการพาดอยู่เสาไฟฟ้าในพื้นที่ดังกล่าว โดยครั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา กฟน. เร่งรัดดำเนินการรื้อถอนสายสื่อสารและเสาไฟฟ้าในบริเวณถนนสุขุมวิททั้ง 2 ฝั่ง รวมระยะทาง 12 กิโลเมตร ซอยเลขคี่ ซ.1 ถึง 71 และฝั่งซอยเลขคู่ ซ.2 ถึงสามแยกพระโขนง ประกอบด้วยเสาไฟฟ้าจำนวนทั้งสิ้น 544 ต้น ได้ระดมทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง กฟน.ได้จัดงาน “COUNT DOWN ถนนสุขุมวิทไร้สาย - เสาไฟฟ้า” เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างการมีส่วนร่วมรับทราบความคิดเห็นของประชาชน และจนถึงปัจจุบัน กฟน. ได้ดำเนินงานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กทม. กสทช. สตช. สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยฯ และผู้ประกอบการสายสื่อสาร ทำให้โครงการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา นับเป็นความสำเร็จเร็วกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการรื้อถอนสายสื่อสาร และเสาไฟฟ้าถนนสุขุมวิทแล้ว ที่ผ่านมา ในปี 2560 กฟน. ยังได้ดำเนินโครงการถนนพหลโยธิน และโครงการถนนพญาไท รวมระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร (ถนนพหลโยธิน ตั้งแต่บริเวณ ห้าแยกลาดพร้าว – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ถนนพญาไท ตั้งแต่บริเวณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สะพานหัวช้าง) โดยเสาไฟฟ้าที่ถูกรื้อถอนในโครงการดังกล่าว กฟน. จะมอบให้กับ กทม. ใช้ป้องกันปัญหาคลื่นกัดเซาะชายฝั่งเพิ่มเติม รวมจำนวน 3,600 ต้น เพื่อสนับสนุนโครงการปลูกป่าในใจคนตามศาสตร์พระราชาของกรุงเทพมหานคร ในการช่วยฟื้นฟูและป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลกรุงเทพฯ เขตบางขุนเทียน รวมระยะทาง 4.7 กิโลเมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS