Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โผล่อีกราย!คุณยายชาว อ.สามชุก ลอตเตอรี่หาย พบมีต้นขั้วถูกรางวัลจริง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค. 60 เวลา 11:13:52 น.

จำนวนผู้ชม : 3,373

โผล่อีกราย! ที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี คุณยายวัย 71 ปี แม่ค้าขายพริกแกง ยืนยันว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่ทำลอตเตอรี่หล่นหาย ล่าสุด กองปราบรุดลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงแล้ว 

วันนี้ กองปราบปรามลงพื้นที่สอบพยานแวดล้อมและรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว หลังคุณยายประดับ จันทร์อ่วม ได้เข้าร้องที่กองปราบว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่ทำหายในงานวัด และต่อมา น.ส.พรทิพย์ ปาลวงษ์ ชาว อ.สามชุก เหมือนกัน มาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่าถูกลอตเตอรี่รางวันที่ 1 เลข 451005 จำนวน 1 ใบ มูลค่าเงินรางวัล 6,000,000 บาท ซึ่งเป็นเลขที่ตรงกับลอตเตอรี่ของคุณยายที่ระบุว่าหายไป

ความคืบหน้าล่าสุด พันตำรวจเอกไพฑูร ตันเจริญรัตน์ ผกก.สภ.สามชุก เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบพยานบุคคลไปแล้วหลายปาก โดยเฉพาะคนขายลอตเตอรี่ที่คุณยายยืนยันว่าจำได้ว่าซื้อกับคนนี้ เบื้องต้นคนขายให้ปากคำว่ายืนยันว่า 100 ใบที่มีอยู่ในมือเป็นเลข 451000-451099 และมีเลขที่ถูกรางวัลที่ 1 จริง แต่ประเด็นสำคัญคือ จำหน้าคนซื้อไม่ได้ว่าใครเป็นคนซื้อใบที่ถูกรางวัลที่ 1 ไป นอกจากนี้ ตำรวจยังได้สอบพยานแวดล้อมอีกหลายปากแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

นอกจากนี้ ได้ทำหนังสือถึงกองฉลากให้เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ โดยแนวทางก็จะเหมือนกับที่บุรีรัมย์ ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้พยายามเร่งให้เร็วที่สุด แต่ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ต้องใช้เวลาพอสมควร

คุณยายประดับเล่าว่า ได้ไปซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดใน ต.สามชุก โดยมีเพื่อนบ้านไปด้วย โดยซื้อเลข 451005 จำนวน 1 ใบเนื่องจากเป็นเลขที่หลานวัย 4 ขวบให้เลขท้าย 005 ไว้ ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านที่มาด้วยอยากได้เลขเดียวกับที่นางประดับ แต่นางประดับ บอกว่าขอเลขนี้ละกันเป็นเลขที่หลานบอกให้มา เพื่อนบ้านที่มาด้วยกันจึงยอมให้ ก่อนพากันกลับบ้านโดยนางประดับได้เก็บลอตเตอรี่ไว้ในกระเป๋าเสื้อชั้นในคนแก่แล้วรูดซิปปิดไว้

กระทั่งวันที่ 29 พฤศจิกายน คุณยายประดับได้ไปช่วยงานศพที่วัดบางขวาก ใกล้บ้าน ขณะกำลังอยู่ในงานอยู่ที่วัด ได้นำลอตเตอรี่ ดังกล่าวออกมาโชว์ ให้กลุ่มคนที่มาช่วยงาน ดูก่อนจะเก็บไว้ในเสื้อชั้นในตามเดิม หลังจากนั้นไม่นาน นางประดับก็ล้วงกระเป๋าเสื้อชั้นในเพื่อนำลอตเตอรี่ ออกมาโชว์อีก แต่ปรากฏว่าลอตเตอรี่ ได้หายไป นางประยูร เล่าต่ออีกว่าถึงวันหวยออกเพื่อนบ้านที่ไปซื้อลอตเตอรี่ ด้วยกัน มาแสดงความยินดีโดยบอกว่าแม่ ถูกรางวัลที่ 1 แต่แม่บอกว่าลอตเตอรี่หายไปแล้ว ต่อมาทราบว่ามีเพื่อนบ้านถูกรางวัลที่ 1 ด้วยจึงไปแสดงความยินดีกับเพื่อนบ้านด้วย แต่พอกลับมานึกขึ้นได้ว่าวันที่ทำลอตเตอรี่หาย ผู้ต้องสงสัยคนที่ถูกรางวัลที่ 1 อยู่ในกลุ่มที่แม่ที่นำลอตเตอรี่โชว์ให้คนช่วยงานศพดูด้วย จึงสงสัยว่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล น่าจะเป็นใบเดียวกับที่หล่นหาย จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ 


ด้านพรทิพย์ ให้การกับตำรวจว่าซื้อล็อตเตอรี่ มาหลายใบ ทั้งจากกรุงเทพฯ และสามชุก ส่วนใบที่ถูกรางวัลที่ 1 นั้นจำไม่ได้ว่าซื้อมาจากที่ไหน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS