Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-พบรอยเท้ายักษ์กลางทุ่งนาเพิ่มอีก 1 รอย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 60 เวลา 10:44:30 น.

จำนวนผู้ชม : 3,629

พบรอยเท้าประหลาด! คล้ายเท้าคนแต่ขนาดใหญ่กว่า 2-3 เท่า เพิ่มเติมอีก 1 รอย จากที่พบครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ภายในวัดทุ่งฮีใกล้จุดที่พบเก่าบริเวณกลางทุ่งนาบ้านทุ่งฮี ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพิสูจน์ว่าเป็นสิ่งใดกันแน่ 

หลังชาวบ้านในหมู่บ้านทุ่งฮีพบรอยเท้ายักษ์กลางทุ่งนาบ้านทุ่งฮี ตำบลวังทรายคำ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำให้ชาวบ้านจากทั่วทุกสารทิศเดินทางเข้ามาดูเป็นจำนวนมากไม่ขาดสาย เมื่อหลายคนเห็นต่างพากันตกตะลึงเพราะรอยเท้ามีขนาดใหญ่กว่าคนทั่วไป 2-3 เท่า และ เป็นลักษณะรอยเดินตรงเป็นแนวยาวกว่า 50 เมตร ช่วงก้าวเดินมีความยาวช่วงละ 1.40-1.70 เมตร จำนวน 12 รอย ยิ่งทำให้ชาวบ้านที่เห็นต่างเชื่อว่าไม่ใช่รอยเท้าคน หรือ สัตว์ใหญ่แน่นอน เชื่อเป็นรอยเท้าของสิ่งที่เหลือเชื่อ ทั้งนี้ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยเท้าของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าที่เจ้าทางที่เรียกว่า พระเจ้าหนอก ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูแลหมู่บ้าน และผืนนาที่ชาวบ้านใช้ประกอบอาชีพทำมาหากินมานานหลายชั่วอายุคนที่อาจลงมาดูที่นาในหมู่บ้านก่อนประกอบพิธีทานข้าวใหม่ หรือ ถวายข้าวใหม่เป็นการทำบุญในช่วงหลังเก็บเกี่ยว

นอกจากนี้ จากการสำรวจพื้นที่ล่าสุด ชาวบ้านไปพบรอยเท้าใหม่อีก 1 รอยภายในวัดทุ่งฮี ซึ่งเป็นรอยเท้าที่จมอยู่ในดิน เห็นรอยหัวนิ้วเท้าอย่างชัดเจน และมีขนาดเท่ากับที่พบอยู่กลางทุ่งนา โดยรอยเท้าใหม่นี้อยู่ห่างจากทุ่งนาประมาณ 200 เมตร ยิ่งไปกว่านั้นรอยเท้าใหม่ยังอยู่ใกล้กับศาลหลวงปู่ฤาษี และศาลเจ้าบ้านอีกด้วย จึงทำให้ชาวบ้านต่างคิดไปต่างๆนาๆ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบางคนนำธูปเทียนมากราบไหว้ และถวายน้ำหวาน น้ำแดง บริเวณรอยเท้าประหลาดที่อยู่กลางทุ่งนา รวมถึงชาวบ้านร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เจ้าของรอยเท้าดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ หลายคนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และพิสูจน์ว่ารอยเท้าดังกล่าวเป็นรอยเท้าจากสิ่งใดกันแน่ เพื่อให้ชาวบ้านทราบความจริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS