Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-คนส่งแก๊สเปลี่ยนถังทำถังตกกระแทกพื้นไฟไหม้หวิดวอดทั้งตลาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลา 14:20:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,073

ลูกจ้างส่งแก๊สเปลี่ยนถังไม่ระวัง ทำถังตกกระแทกพื้นวาล์วเปิด ไฟไหม้ เจ็บ 6 คน โชคดีพ่อค้าขายไก่ปิดวาล์วทันหวิดวอดทั้งตลาดสดศรีราชา

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณกลางตลาดสดศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบถังแก๊สขนาด 15 ลิตร จำนวน 2 ถัง ตกอยู่โดยมีแก๊สติดไฟจำนวนมากพุ่งออกมาจากตัวถัง ซึ่งพ่อค้า-แม่ค้าตลาดสดละแวกใกล้เคียง ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงดับไฟที่กำลังลุกไหม้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ติดร้านค้าอยู่ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที เพลิงจึงสงบลงเหลือเพียงกลุ่มควัน ส่งผลให้ประชาชน รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 6 คน 

จาการสอบถาม นางกรกมล ขาวฉวี อายุ 55 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวในตลาดสดศรีราชา บอกว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ร้าน เห็นพนักงานส่งแก๊สยกถังแก๊สมา 2 ถัง ถังแรกยกพาดบ่าฝั่งขวา โดยที่มือกำวาล์วเปิดปิดไว้ อีกทั้งตัวล็อควาล์วก็ไม่มี ส่วนถังที่สองใช้มือซ้ายยกมา พอมาถึงในจุดเกิดเหตุซึ่งพื้นไม่เท่ากัน ส่งผลให้พนักงานส่งแก๊สพลาดท่าล้มลงกับพื้นจนถังแก๊สที่แบกมาตกกระแทกพื้น ทันใดนั้นแก๊สจำนวนมากพุ่งออกมาจากตัวถังและพุ่งเข้ามาที่ร้านตนเองจนเกิดเปลวไฟขึ้น ไหม้ทั้งลูกค้าที่มานั่งกินก๋วยเตี๋ยว และ ข้าวของภายในร้านเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่เดินซื้อของในตลาดสดได้รับบาดเจ็บอีกด้วย หลังจากนั้นต่างคนต่างวิ่งหนีกันหมด โชคดีที่ยังมีพ่อค้าขายไก่สดในตลาดวิ่งเข้าไปปิดวาล์ว ส่งผลให้ไม่เกิดเพลิงลุกไหม้ไปมากกว่านี้

ด้านนายชราพงษ์ ธนกรรุ่งโรจน์ อายุ 43 ปี พ่อค้าขายไก่สด กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังสับไก่ขาย ระหว่างนั้นได้กลิ่นแก๊สโชยมาจึงรีบวิ่งมาดู ปรากฏว่าไฟกำลังลุกไหม้ เห็นท่าไม่ดีจึงตัดสินใจวิ่งเข้าไปปิดวาล์วแก๊สจนถูกเปลวไฟไหม้เข้าที่บริเวณขาทั้งสองข้าง

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ออกติดตามหาผู้ได้รับบาดเจ็บ พบว่า อยู่ที่ร้านผัดไทป้าใบ พบนายชวลิต แต้มทอง อายุ 60 ปี และ น.ส.ประดิษฐา แต้มทอง อายุ 34 ปี สองพ่อลูก ที่นั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวภายในตลาดสด ถูกไฟลวกที่แขนและขาทั้งสองขา รวมถึงใบหน้า ถูกเปลวไฟไหม้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งคู่บอกว่าเหตุการณ์เร็วมาก นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ดีๆ เปลวไฟก็พุ่งตามร่างกายโดยไม่ไม่รู้ตัวเลย มารู้ตัวอีกทีถูกไฟลุกไหม้จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา แล้ว ส่วนสาเหตุพบว่าเกิดจากพนักงานส่งแก๊สสะเพร่ายกถังแก๊สหุงต้มไม่ระวัง และไม่มีความรอบคอบ ซึ่งล่าสุดได้เรียกตัวเจ้าของร้านส่งแก๊ส มาสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว โดยระบุว่าพร้อมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้กับเหตุการณ์นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS