Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-ตำรวจยันทำตามหน้าที่จับเน็ตไอดอล"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลา 11:20:21 น.

จำนวนผู้ชม : 532

กรณีเน็ตไอดอล โพสต์อ้างว่า ถูกตำรวจลาก กระชากคอ ขณะถูกจับกุมคาด่านตรวจความมั่นคง บริเวณถนนเส้นพัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้า ซุกซ่อนภายในรถเก๋งว่าเหมาะสมหรือไม่

โดยเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยืนยันตำรวจทำตามกรอบหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด และยืนยันไม่ได้ทำร้ายผู้ต้องหา และไม่ได้มีการยึดรถตามที่เป็นข่าว ส่วนเน็ตไอดอลเห็นว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย และเตือนหากใครโพสต์อะไรลงในโซเชียลแล้ว ต้องรับผิดชอบผลที่ตามมาด้วย นอกจากนี้ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลว่า ตำรวจทำการกระชากคอเน็ตไอดอลนั้น จากการสอบถามผู้กำกับ สภ.เมือง พัทยา และพนักงานสอบสวน บอกว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะเน็ตไอดอลคนดังกล่าวน่าจะตกใจ และไม่เข้าใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยินดีให้ตรวจสอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากมีพยานหลักฐานก็สามารถนำมาแจ้งได้

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับ สภ.เมืองพัทยา บอกว่า ตำรวจทำตามหน้าที่ พร้อมแจ้งความกับเน็ตไอดอล ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานแล้ว อย่างไรก็ตามหากใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ และ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"ที่ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า โดยเปรียบเทียบกับการจับกุมผู้ต้องหาในคดีเปรี้ยวหั่นศพ  ต่างกันหรือไม่  และมีข้อสงสัยว่า  

1.มีการพูดคุยกันปกติของเน็ตไอดอลคือ"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"กับจนท.เรื่องยึดรถไว้เป็นของกลางในคดีจริงไหม?
2.เหตุการณ์เริ่มไม่ปกติที่"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"อ้างว่าทรัพย์สินของตนได้หายไป"และได้ถามเจ้าหน้าที่ และมีเสียงตอบโต้และยอกย้อนจริงหรือไม่
3.จากภาพบ่งบอกถึงความรู้สึกได้หลากหลายอารมณ์และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันได้สะท้อนอะไรมากมายและมากพอสมควรที่จะต้องแก้ไขเป็นกรณีเร่งด่วนหรือไม่?
4.ภาพเจ้าหน้าที่ชาย 3-4นายร่วมกันฉุดกระชากลากถู"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"จากชั้นล่างขึ้นกระไดไปชั้นบนจับเข้าห้องขังนั้นจริงหรือ?
5.สภาพบาดแผลและร่องรอยต่างๆของ"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"เกิดจากผู้ใดหรือเกิดจากการร่วมกันฯหรือไม่
6.ความเหลื่อมล้ำทางสังคมมีจริงกันหรือไม่โดย"คดีจับบุหรี่ไฟฟ้า"นี้ได้นำมาเปรียบเทียบกับ"คดีเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ"กระทั่งเกิดการเปรียบเทียบกับประเด็นแรงๆที่ว่า คนสวย คนรวย คนจน คนท้องถิ่น คนมีอิทธิพล และ คนของใคร เวลาเข้าสู่ในกระบวนการยุติธรรม มักจะมีสิทธิพิเศษกันจริงหรือไม่

โดยทนายสงกานต์  ทิ้งท้ายว่า ทุกๆคำถามย่อมีคำตอบ หากลองดูภาพในการจับคดีเปรี้ยว ที่กำลังหลบหนีชายแดน  ปัญหาที่เกิดขึ้นอยากให้รัฐบาล ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ(ตร.)หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำไปพิจารณาสั่งการหรือปรับปรุงแก้ไขต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS