Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-เอาผิดผับแจกโปรแลกเหล้า ล่าแต้มพนักงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลา 11:19:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,329

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังกับตำรวจ ทหาร บุกตรวจผับดังกลางเมืองมหาสารคาม หลังมีการแชร์โปรโมชั่นท้าทายสาวๆให้เข้ามาเที่ยวดื่มที่ผับแห่งหนึ่ง หากเอาชนะใจเด็กหนุ่มๆ ในร้านจนสามารถมีกิจกรรมลึกซึ้งได้ จะแจกเหล้าให้ 1 ลัง 

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง และตรวจใบอนุญาตผู้ประกอบการ และสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานของร้านให้ความร่วมมือ และชี้สถานที่วันเกิดเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่

โดยนายพงส์กร ลาสม ผู้จัดการผับ เปิดเผยหลังจากทราบมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่นิ่งนอนใจ สอบถามไปยังพนักงานภายในร้าน พบว่าผู้ที่อยู่ในภาพเป็นพนักงานของร้านจริง โดยเหตุเกิดช่วงประมาณตี 3 ร้านปิดบริการแล้ว ส่วนพนักงานเก็บสิ่งของ ทำความสะอาดร้านตามปกติ ได้ถอดเสื้อออกเพราะกลัวเปื้อน เนื่องจากพนักงานมีเสื้อทำงานสีขาว และมีเสื้อเพียงคนละตัว แล้วนำโทรศัพท์มาถ่ายภาพเล่นด้วยความคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ไม่คิดว่าจะมีคนนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กจนกระทั่งมีคนนำไปวิจารณ์ต่างๆนาๆ ทำให้สังคมเข้าใจผิด ในฐานะผู้จัดการร้าน ยอมรับผิดตามกฎหมาย ส่วนพนักงานที่โพสต์ได้ให้ออกไปแล้ว ยืนยันจะดูแลพนักงานให้เข้มงวดมากกว่านี้ 

ด้านนายศิริพรรณ ขุ่มด้วง นายอำเภอเมืองมหาสารคาม บอกว่ายังไม่ปักใจเชื่อในคำพูดของผู้จัดการร้าน เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหามีความที่ผิดตาม พ.ร.บ.มาตรา 30 ห้ามมิให้ผู้ใดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้บริการ การชิงโชค การชิงรางวัล หรือสิทธิประโยชน์อื่นใด เป็นการตอบแทนแก่ผู้ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นำตัวผู้จัดการร้าน และผู้ถูกกล่าวหา จำนวน 5 คน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม สอบปากคำดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พร้อมสั่งให้ผับนำตัวพนักงานชายทั้ง 5 คน ที่ทราบว่าอายุ 19 ปี ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม หากตรวจสอบแล้วผิดจริง จะส่งเรื่องไปให้จังหวัดพิจารณาขยายผล โทษอาจรุนแรงถึงขั้นสั่งปิด 5 ปี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS