Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-เผาแล้วศพน้องเมย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 60 เวลา 17:06:15 น.

จำนวนผู้ชม : 540

ครอบครัวจัดพิธีฌาปนกิจศพ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปี 1 ที่วัดวิเวการาม จังหวัดชลบุรี หลังสถาบันนิติวิทยาศาตร์ แถลงผลตรวจชิ้นเนื้อศพเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ญาติแสดงเจตจำนงไม่อนุญาตให้เปิดเผยผลชันสูตร

เวลา 16.00 น.วันนี้ ที่วัดวิเวการาม ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทางครอบครัวตัญกาญจน์ ได้เคลื่อนศพ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย จากศาลา 1 ขึ้นบนหน้าเมรุเผาศพเพื่อทำพิธีฌาปณกิจ โดยมีนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการเครือแปซิฟิก ผู้รับสัมปทานดำเนินการ สถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบก จส.100 เป็นประธานในพิธี พร้อมญาติพี่น้อง เพื่อน ชาวบ้าน ตัวแทนจากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ คณะสื่อมวลชน รวมกว่า 300 คน 

โดยก่อนประกอบพิธีฌาปนกิจศพ พิธีกรได้อ่านประวัติน้องเมย ที่ระบุว่า เป็นเด็กดี กตัญญู เรียนดี จากนั้นได้อ่านกลอนบอกถึงความสูญเสียของครอบครัวที่ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นทำให้พ่อ-แม่น้องเมยถึงกับร่ำไห้

ด้านนางสาวสุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาว อยู่ในอาการโศกเศร้า และไม่ขอให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ด้านนายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ พ่อน้องเมย กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนถึงวันนี้ยังทำใจไม่ได้ ทุกๆวันคนในครอบครัวยังนอนไม่หลับ ซึ่งหลังจากนี้ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการทางคดี เพราะขอให้ครอบครัวดำเนินการพิธีทางศาสนาให้แล้วเสร็จเสียก่อน ส่วนเถ้ากระดูกของน้องเมย ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ที่บ้าน อีกส่วนหนึ่งนำไปลอยอังคาร หลังจากนี้ทางครอบครัวก็จะต้องดูแลซึ่งกันและกัน และยังไม่ขอให้สัมภาษณ์อะไรมากนัก พร้อมขอขอบคุณทุกๆคนที่มาให้กำลังใจ

สำหรับ นตท.ภคพงศ์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ญาติยังติดใจในหลายประเด็นถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงส่งชิ้นส่วนศพไปชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รอบสอง ซึ่งผลการชันสูตรออกมาเรียบร้อยแล้วและได้ส่งผลให้ญาติ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยญาติแสดงเจตจำนงไม่ต้องการให้ผลการชันสูตรเปิดเผยออกไป และได้ตัดสินใจฌาปนกิจศพน้องเมยในวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS