Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-ผู้ใหญ่บ้านสาวใจเด็ดยิงสู้โจรขึ้นบ้านบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 60 เวลา 15:50:52 น.

จำนวนผู้ชม : 2,771

2 คนร้ายงัดหน้าต่างปีนเข้ามาภายในบ้านผู้ใหญ่บ้านสาว ที่จังหวัดอ่างทอง จับมัดมือมัดเท้าบังคับให้นอนลงกับพื้นแล้วไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน ขณะคนร้ายเผลอจึงแก้มัด คว้าอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ใต้ที่นอนยิงออกไป 2 นัด ถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไปในความมืดโดยทิ้งคราบเลือดหยดไว้เป็นทาง

ช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา คนร้าย 2 คน บุกเข้าไปในบ้านของ นางสาวพรนิภา คงใหญ่ อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลสีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด

โดยนางสาวพรนิภา ให้การเบื้องต้นว่า พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว เมื่อช่วงเช้ามืดได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ปีนขึ้นมาทางหลังบ้านแล้วงัดหน้าต่างปีนเข้ามาภายในบ้าน เดินเข้ามาในห้องนอนแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจ่อที่ศีรษะของตนเองแล้วใช้เชือกไนล่อนมัดที่แขนและขา สอบถามเรื่องทรัพย์สินและอาวุธปืนขนาด 9 มม.ของตนเองว่าเก็บซ่อนไว้ที่ไหน ตนเองจึงตอบว่าไม่มีปืน คนร้ายจึงรื้อค้นรอบๆ เตียงนอนแต่ไม่พบอาวุธปืน จากนั้นจึงบังคับให้บอกที่เก็บซ่อนทรัพย์สินเงินทอง พร้อมกับรื้อค้นภายในบ้านชั้นบนตามจุดต่างๆ ได้ทองไป 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท เงินสดอีก 3,000-4,000 บาท จากนั้นพยายามถามหาสถานที่ซ่อนเงินเพิ่มเติม ตนเองจึงบอกคนร้ายว่าอยู่ชั้นล่าง ทางคนร้ายจึงข่มขู่ตนเองให้นอนนิ่งๆ อย่าดิ้นถ้าขัดขืนจะให้เพื่อนอีกคนที่คุมเชิงอยู่ด้านนอกใช้มีดแทงให้ตาย ส่วนคนร้ายที่มีอาวุธปืนได้ลงไปค้นหาเงินชั้นล่าง ซึ่งตนสังเกตแล้วคนร้ายไม่เห็นจึงได้แกะเชือกที่มัดมือมัดเท้าออก พร้อมหยิบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ซุกไว้ไต้ที่นอนขึ้นมา แต่จังหวะนั้นคนร้ายที่ถือปืนเดินขึ้นมาชั้น 2 ของบ้านพอดี เห็นตนเองหลุดจากเชือกจึงยกปืนขึ้นจะยิง ตนเองจึงยิงสวนเพื่อป้องกันตัวไป 2 นัด ไม่ทราบว่าถูกคนร้ายจุดใดบ้าง แต่เห็นเลือดหยดเป็นทาง ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีลงไปทางด้านหลังบ้านและปีนรั้วขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี และ ทะเบียนหลบหนีไปในความมืด แต่ทิ้งร่องรอยคราบเลือดไว้เป็นหลักฐานหลายแห่ง

ต่อมา ตำรวจ สภ.แสวงหา ได้เข้าเก็บร่องรอยหลักฐานของคนร้ายในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนเข้ามารักษาตัวหรือไม่ พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายวินัย บุญศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน กล่าวว่า ชื่นชมนางสาวพรนิภา ว่ามีไหวพริบดี จิตใจเด็ดเดี่ยวสมกับเป็นผู้นำของชาวบ้าน หลังจากเข้าอบรมหลักสูตรต่างๆจากกรมการปกครอง ทำให้สามารถเอาตัวรอดจากการถูกปล้นทรัพย์สินจากคนร้ายที่เป็นผู้ชาย 2 คน และมีอาวุธปืนอยู่ในมือได้อย่างปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS