Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-วิ่งพิชิตผามออีแดงปีนี้คึกคัก ผู้เข้าร่วมราวหมื่นคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 60 เวลา 10:52:56 น.

จำนวนผู้ชม : 972

หลายจังหวัดจัดวิ่งฝ่าสายหมอกพิชิตยอดเขา เผยปีนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมเป็นจำนวนมากกว่าทุกปีจากกระแสตูน  ฟีเวอร์ โดยนักวิ่งต่างบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นักวิ่งจากทั่วประเทศราว 10,000 คน วิ่งฝ่าสายหมอกมุ่งหน้าไปยังเส้นชัยที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร พร้อมทั้งร่วมบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม

06.00 น.ที่บริเวณถนนหน้า ร.ร.บ้านภูมิซรอล ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิ-ฮาล์ฟ มาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเขตอำเภอกันทรลักษ์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยมีบรรดานักวิ่งมินิมาราธอนจากทั่วประเทศ จำนวนประมาณ 10,000 คน เข้าร่วมวิ่งครั้งนี้ และยังร่วมกันบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม กันอย่างคึกคัก 

ซึ่งหลังจากประธานเป่าแตรเปิดการแข่งขัน ปรากฏว่าบรรดานักวิ่งได้พากันวิ่งออกจากเส้นสตาร์ทกันอย่างคึกคัก ฝ่าสายหมอกมุ่งหน้าไปยังเส้นชัยซึ่งอยู่ที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ระยะทาง 10.5 กม.บรรยากาศการวิ่งเป็นไปอย่างสนุกสนาน เนื่องจากว่านักวิ่งส่วนมากเป็นเด็กนักเรียน และวัยรุ่น บางคนถอดรองเท้าวิ่ง บางคนจูงแขนกันวิ่งขึ้นภูเขา ขณะที่บางคนขี่หลังเพื่อน เนื่องจากวิ่งไม่ไหวและพากันวิ่งเข้าสู่เส้นชัยรับใบประกาศเกียรติคุณบัตรและเหรียญรางวัลกันทุกคน จากนั้นได้พากันมานั่งพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย-ลาว-กัมพูชา ที่บริเวณผามออีแดงอย่างมีความสุข

เช่นเดียวกับที่จังหวัดแพร่จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน 42 กม.วิ่งฮาฟมาราธอน 10.5 กม.วิ่มินิมาราธอน 10 กม. และวิ่งและเดินเพื่อสุขภาพ 5 กม. โดยมี นักวิ่งแต่งแฟนซี เพื่อสุขภาพสร้างสีสันให้กับการวิ่งฝ่าสายหมอกเช้านี้ 
ซึ่งระหว่างเส้นทางการวิ่ง ทางจังหวัดได้จัดเตรียมผลไม้ น้ำผลไม้ แทนน้ำอัดลมวางเรียงรายตลอดระยะทางไว้บริการนักวิ่ง 
ทั้งนี้นักวิ่งต่างตื่นตัวกันมากจากกระแสตูนฟีเวอร์ ที่ช่วยส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชน สนใจการออกกำลังกาย จึงได้มาร่วมการแข่งขันครั้งนี้จำนวนมาก ร่วม 5,000 คน ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และประชาสัมพันธุ์แหล่งท่องเที่ยวให้กับจังหวัดแพร่ในช่วงฤดูหนาวนี้ 

จังหวัดกาญจนบุรี จัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน เอฟบีแบตเตอรี่ ริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอนไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ2017 วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว นักวิ่งสมัครเข้ามาไม่ต่ำกว่า 8,000 คน หากรวมผู้ติดตามด้วยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ถือเป็นการกระจายรายได้ประมาณ 40 ล้านบาท ในช่วงจัดงาน 9-11 นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว และ ยังเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดกาญจนบุรี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS