Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-วิ่งพิชิตผามออีแดงปีนี้คึกคัก ผู้เข้าร่วมราวหมื่นคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 60 เวลา 10:52:56 น.

จำนวนผู้ชม : 712

หลายจังหวัดจัดวิ่งฝ่าสายหมอกพิชิตยอดเขา เผยปีนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมเป็นจำนวนมากกว่าทุกปีจากกระแสตูน  ฟีเวอร์ โดยนักวิ่งต่างบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นักวิ่งจากทั่วประเทศราว 10,000 คน วิ่งฝ่าสายหมอกมุ่งหน้าไปยังเส้นชัยที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร พร้อมทั้งร่วมบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม

06.00 น.ที่บริเวณถนนหน้า ร.ร.บ้านภูมิซรอล ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิ-ฮาล์ฟ มาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเขตอำเภอกันทรลักษ์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยมีบรรดานักวิ่งมินิมาราธอนจากทั่วประเทศ จำนวนประมาณ 10,000 คน เข้าร่วมวิ่งครั้งนี้ และยังร่วมกันบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม กันอย่างคึกคัก 

ซึ่งหลังจากประธานเป่าแตรเปิดการแข่งขัน ปรากฏว่าบรรดานักวิ่งได้พากันวิ่งออกจากเส้นสตาร์ทกันอย่างคึกคัก ฝ่าสายหมอกมุ่งหน้าไปยังเส้นชัยซึ่งอยู่ที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ระยะทาง 10.5 กม.บรรยากาศการวิ่งเป็นไปอย่างสนุกสนาน เนื่องจากว่านักวิ่งส่วนมากเป็นเด็กนักเรียน และวัยรุ่น บางคนถอดรองเท้าวิ่ง บางคนจูงแขนกันวิ่งขึ้นภูเขา ขณะที่บางคนขี่หลังเพื่อน เนื่องจากวิ่งไม่ไหวและพากันวิ่งเข้าสู่เส้นชัยรับใบประกาศเกียรติคุณบัตรและเหรียญรางวัลกันทุกคน จากนั้นได้พากันมานั่งพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย-ลาว-กัมพูชา ที่บริเวณผามออีแดงอย่างมีความสุข

เช่นเดียวกับที่จังหวัดแพร่จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน 42 กม.วิ่งฮาฟมาราธอน 10.5 กม.วิ่มินิมาราธอน 10 กม. และวิ่งและเดินเพื่อสุขภาพ 5 กม. โดยมี นักวิ่งแต่งแฟนซี เพื่อสุขภาพสร้างสีสันให้กับการวิ่งฝ่าสายหมอกเช้านี้ 
ซึ่งระหว่างเส้นทางการวิ่ง ทางจังหวัดได้จัดเตรียมผลไม้ น้ำผลไม้ แทนน้ำอัดลมวางเรียงรายตลอดระยะทางไว้บริการนักวิ่ง 
ทั้งนี้นักวิ่งต่างตื่นตัวกันมากจากกระแสตูนฟีเวอร์ ที่ช่วยส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชน สนใจการออกกำลังกาย จึงได้มาร่วมการแข่งขันครั้งนี้จำนวนมาก ร่วม 5,000 คน ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และประชาสัมพันธุ์แหล่งท่องเที่ยวให้กับจังหวัดแพร่ในช่วงฤดูหนาวนี้ 

จังหวัดกาญจนบุรี จัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน เอฟบีแบตเตอรี่ ริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอนไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ2017 วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว นักวิ่งสมัครเข้ามาไม่ต่ำกว่า 8,000 คน หากรวมผู้ติดตามด้วยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ถือเป็นการกระจายรายได้ประมาณ 40 ล้านบาท ในช่วงจัดงาน 9-11 นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว และ ยังเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดกาญจนบุรี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS