Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบ"หน่อ วีระชัย"อดีตดารา พร้อมพวกอ้างเป็น ป.ป.ส.จับเจ้าของร้านแต่งรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 60 เวลา 07:47:42 น.

จำนวนผู้ชม : 5,064

สามชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ที่บุกจับเจ้าของร้านแต่งรถ เข้ามอบตัวกับตำรวจนครบาลสายไหม โดยหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นนายแบบ และอดีตนักแสดงของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง

นายวีระชัยศรีวณิก วรรณีกุล, นายศิวัช หล่ำศรี และนายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ถูกตำรวจควบคุมตัวมาที่สถานีตำรวจนครบาลสายไหม หลังก่อเหตุแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ที่ถืออาวุธปืนสั้นและปืนยาว พร้อมเอกสารอ้างว่าเป็นหมายศาลเข้าไปบุกจับกุม นายณัฐพงษ์ จิตสงวน ที่ร้านแต่งรถมอเตอร์ไซต์ย่านสายไหม โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้ และผู้เสียหายนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอความช่วยเหลือ

โดยล่าสุดพนักงานสอบสวน ตำรวจนครบาลสายไหม สอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสามคนอย่างละเอียดถึงพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นนานกว่า 10 ชั่วโมง โดยหลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจควบคุมตัวทั้งสามคนเข้าไปยังห้องคุมขัง

ทั้งหมดเข้ามอบตัวด้วยตนเองหลังถูกกดดันอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามจับกุมมาตั้งแต่หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่นายหนอ วีระชัย ได้เตรียมทนายมาเพื่อขอประกันตัวแต่ตำรวจยังไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกอาจ เบื้องต้นแจ้งข้อหา บุกรุกเคหสถานยามวิกาลโดยมีอาวุธปืน, กักขังหน่วงเหนี่ยว, แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต


สำหรับ นายหนอ วีระชัย เคยเป็นนายแบบและแสดงละครหลายเรื่อง ทั้งนี้ ร.ต.อ.เมธาศิษฐ์ พัฒนะกิติพงษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.สายไหม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานและให้ผู้เสียหายไปเซ็นยืนยันตัวบุคคลที่ก่อเหตุ และได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับตามภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งจับภาพใบหน้า รูปพรรณสัณฐานและพฤติการณ์ในการก่อเหตุของชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ได้อย่างชัดเจน 

ข้อมูลเบื้องต้นจากชุดสืบสวน เผยว่า ปืนที่นำมาใช้ก่อเหตุทั้งสองระบอกเป็นปืนปลอม ผู้ต้องหาไม่มีตำรวจเป็นแบ็คหลังให้ก่อเหตุดังกล่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจนทราบตัวและที่อยู่ โดยกดดันทุกวิถีทางให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เข้ามอบตัว นายหนอ วีระชัย สารภาพว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นหัวหน้าแก๊ง หลังก่อเหตุไม่ได้หนีไปที่ไหนยังอาศัยอยู่ในพื้นที่สายไหม อ้างว่าสาเหตุที่ลงมือเพราะส่วนตัวไม่ชอบคนที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งตนเองมีข้อมูลว่าผู้เสียหายยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงร่วมกับพรรคพวกแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าไปตวรจค้น เมื่อสอบถามว่า ทำไมต้องแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. แล้วนำข้อมูลมาจากไหนว่าผู้เสียหายยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด นายหนอ วีระชัย นั่งเงียบไม่พูด บอกเพียงว่าเกลียดพวกที่ยุ่งกับยาเสพติด ผู้ต้องหาอ้างว่าก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรกแต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งต้องขยายผลต่อว่ามีคนอื่นร่วมขบวนการอีกด้วยหรือไม่ 

ด้านนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ระบุว่า การใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ป.ป.ส ในการเข้าไปในเคหสถาน หรือสถานที่ใด ๆ เพื่อตรวจค้นบุคคล จะต้องอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2519 โดยก่อนเข้าตรวจค้นจะมีแสดงหมายค้นและอ่านหมายแจ้งให้ผู้ครอบครองเคหสถานฟัง การตรวจค้นต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจโดยให้ผู้ครอบครองเคหสถานร่วมในการตรวจค้น เมื่อทำการตรวจค้นเรียบร้อยแล้วจะบันทึกผลการตรวจค้นและเหตุในการตรวจค้นเป็นหนังสือไว้ให้แก่ผู้ครอบครองเคหสถานด้วย รวมถึงรายงานให้เลขาธิการ ป.ป.ส. ทราบภายในเวลา 15 วัน และในวันนี้เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะแถลงข่าวผลการจับกุมที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS