Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สกลนคร-พบแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติบนเทือกเขาภูพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ธ.ค. 60 เวลา 10:30:33 น.

จำนวนผู้ชม : 2,309

ขุดพบน้ำแร่ธรรมชาติเชิงเทือกเขาภูพานอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  ทายาทนักการเมืองดังในพื้นที่นำมาผ่านกระบวนการผลิตเป็นน้ำแร่ขวดคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ดังของต่างประเทศ จำหน่ายให้ชุมชนในราคาย่อมเยา 

เช้าวันนี้ นายนายชินวร ตยางคนนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คิงส์เบฟเวอร์เรจแอนด์ฟูดส์ จำกัด แถลงเปิดตัวน้ำแร่ อลิซ (Alice) ภายใต้สโลแกน น้ำแร่ในราคาน้ำดื่ม โดยนำน้ำแร่ที่เจาะพบจากแหล่งน้ำใต้ดินอันบริสุทธิ์จากเทือกเขาภูพาน จังหวัดสกลนคร ที่สะสมแร่ธาตุที่มีประโยชน์มาอย่างยาวนาน ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล และ ผ่านการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.

นายชินวร กล่าวว่า ถือเป็นความโชคดีของพี่น้องชาวสกลนคร ตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียง สามารถดื่มน้ำแร่ที่ได้มาตรฐานสากลไม่แพ้น้ำแร่แบรนด์ดังต่างๆในราคาน้ำดื่มปกติ ซึ่งบ่อน้ำแร่ที่ขุดเจาะพบดังกล่าวพบในชั้นหินเชิงเขาภูพาน มีแร่ธาตุอยู่ 2 ชั้น ที่ความลึก 32 เมตร และ 58 เมตร จากนั้นทำการบล็อกน้ำผิวดินไม่ให้ให้เจือปนกับชั้นแร่ด้วยวัสดุและระบบตามหลักมาตรฐานสากล ผ่านท่อส่งตรงเข้าสู่โรงงานผลิตน้ำ ซึ่งจังหวัดสกลนครเมื่อครั้งอดีตเคยเป็นมหาสมุทร ดังจะเห็นว่ามีชั้นของโซเดียมอยู่อย่างมหาศาล ทำให้แร่ธาตุในชั้นหินใต้ดิน อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างก่ายมากกว่า 10 ชนิด

สำหรับน้ำแร่อลิซ พบว่ามีแร่โดดเด่นอยู่ 3 ชนิด ประกอบด้วย ไบคาร์บอเนต ซึ่งช่วยในการรักษาความเป็นกรดด่างในน้ำ ทั้งยังควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกายทำให้สดชื่น ช่วยในการทำงานของกระเพาะและลำไส้ แคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง แมกนีเซียม ช่วยควบคุมการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ซึ่งบ่อน้ำแร่แห่งนี้ถือเป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาภูพานแห่งแรกของจังหวัดสกลนคร ที่รับรองมาตรฐานจาก อย. สามารถสูบน้ำแร่ขึ้นมาได้มากกว่า 200 ลบ.ม./วัน มีกำลังกระบวนการผลิตในโรงงาน น้ำดื่มขนาด 600 มล./ขวด กำลังผลิต 3,800 โหล/วัน และจะพัฒนาเพิ่มปริมาณการผลิตขึ้นเป็น 7,000 โหล/วัน ในเร็วๆนี้ จากงบประมาณเงิน SME สนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อย จากจังหวัดสกลนคร ประมาณ 9 ล้านบาท เพื่อนำมาปรับปรุงโรงงานพร้อมกับเพิ่มกำลังการผลิต เป็นโรงงานต้นแบบในการศึกษาดูงานต่อไป ซึ่งจะมีการนำเครื่องจักรอัตโนมัติมาเพิ่มขึ้น

ส่วนราคาจำหน่ายถือว่าถูกมากๆ ขวดขนาด 600 มล. ราคาโหลละ 45 บาท นอกจากนี้ทางบริษัท มีแผนจะผลิตเป็นน้ำแข็งแร่จำหน่ายให้กับชุมชนในราคาน้ำแข็งปกติในราคากระสอบละ 35 บาท เป็นการคืนกำไรให้กับชุมชน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS