Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ธ.ค. 60 เวลา 22:18:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,334

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์สภาพอากาศทางภาคใต้ที่จะมีฝนตกหนัก และสะสมต่อเนื่องไปอีกในช่วง 2-3 วันนี้ ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันอีกในหลายพื้นที่ ล่าสุดน้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว 

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่นครศรีธรรมราชตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก บริเวณน้ำตกพรหมโลกและน้ำตกอ้ายเขียว อำเภอพรหมคีรี น้ำป่าได้ไหลหลากลงสู่ด้านล่าง ผ่านลำคลองสายต่างๆ ในตำบลบ้านเกาะ ตำบลนาเรียง และลำคลองสายต่างๆ ในเขตอำเภอเมือง ระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ทางจังหวัดประกาศเตือนให้ประชาชนที่อยู่พื้นที่รับน้ำ เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลันได้ในคืนนี้ โดยให้ยกข้าวของขึ้นที่สูงและเตรียมอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งรวมถึงอำเภอลานละกาด้วย ส่วนที่อำเภอคีรีวง น้ำป่ากำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงขุ่น ไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางด้านล่าง ทางการสั่งให้ชาวบ้านในตัวเมืองเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 

ส่วนฝนที่ตกหนักบนเขาหลวงฝั่งเทพราช อำเภอสิชล ทำให้เกิดเป็นน้ำป่าหลากลงมาตามคลองสามเทพ ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ร้านค้า ตลอดสองข้างทางของชุมชนบ้านต้นเหรียง และไหลเข้าท่วมพื้นผิวถนน 401 นครศรีฯ-สุราษฎร์ธานี บริเวณหน้าตลาดตำบลเสาเภา อำเภอสิชล น้ำท่วมขังระยะทาง 2 กิโลเมตร ตั้งแต่หน้าโรงเรียนวัดขรัวช่วยไปทางตัวจังหวัด การจรจรถูกบีบเหลือ 2 ช่องทางทำให้การจราจรติดขัดเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกจดหมายเตือนไปยังนายอำเภอหลายอำเภอ หลังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เสี่ยงธรณีพิบัติ โดยเฉพาะพื้นที่เชิงเขาริมน้ำและที่ราบลุ่ม ในอำเภอเมือง ขนอม สิชล นบพิตำ ท่าศาลา ลานสกา พรหมคีรี ร่อนพิบูลย์ ช้างกลาง ฉวาง พิปูน ถ้ำพรรณรา และทุ่งสง ให้ประชาชนอพยพไปอยู่ที่ปลอดภัย และขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง 

ขณะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืนจนถึงวันนี้ ทำให้หลายพื้นที่ของอำเภอไชยา และอำเภอท่าชนะเริ่มมีน้ำล้นตลิ่ง โดยที่หมู่ที่ 13 บ้านเขาข่า ตำบลคันธุลี อำเภอท่าชนะ กระแสน้ำจากคลองพา คลองโสด ได้กัดเซาะคอสะพานจนทรุด และถนนสายคันธุลีเป็นโพรงขนาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าตรวจสอบในพื้นที่ เพื่อประเมินสถานการณ์แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS